น้ำมันมะพร้าว ลดอาการกรดไหลย้อน

น้ำมันมะพร้าว ลดอาการกรดไหลย้อน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

น้ำมันมะพร้าว ลดอาการกรดไหลย้อนใครที่รู้ตัวว่าเป็นกรดไหลย้อนต้อง มี น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil ) เพื่อลดอาการของกรดไหลย้อนได้เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่ากรดไหลย้อนนั้นทรมาน เรามาหาวิธีแก้และสาเหตุกันเถอะ

 

อาการของกรดไหลย้อน

ผู้ที่มีภาวะกรดไหลย้อนจะรู้สึกจุกเสียดบริเวณใต้ลิ้นปี่ ปวดแสบปวดร้อนบริเวณอกบ่อยครั้ง มีอาการจุกเสียดแน่นคล้ายอาหารไม่ย่อย สังเกตุง่ายๆ ว่าเรา เรอบ่อย คลื่นไส้ อาจมีน้ำรสเปรี้ยวหรือขมไหลย้อนขึ้นมาในปากและคอ ไปจนถึงกลืนอาหารได้ลำบาก ไอเรื้อรัง รู้สึกระคายเคืองคอตลอดเวลา เสียงแหบแห้ง

 

เรามาทำความรู้จัก เจ้า กรดไหลย้อนกัน

เป็นภาวะที่กรดหรือน้ำย่อยในกระเพาะไหลย้อนกลับมาในหลอดอาหาร จนทำให้เกิดการอักเสบของหลอดอาหาร โดยผู้ป่วยจะรู้สึกแสบร้อนกลางอก เรอเปรี้ยว และคลื่นไส้ ซึ่งสาเหตุสำคัญหนึ่งมาจากพฤติกรรมการกินอาหารที่ไม่ถูกต้องและการใช้ชีวิตที่เร่งรีบในสภาพสังคมปัจจุบัน

 

แล้วจะยิ่งทำให้เกิด  หากปล่อยให้เกิดอาการเรื้อรังและรักษาด้วยวิธีที่ไม่ถูกต้อง อาจนำไปสู่การเกิดหลอดอาหารอักเสบ แผลที่หลอดอาหาร หรือหลอดอาหารตีบ ซึ่งอาจเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งหลอดอาหารได้ แม้โอกาสเกิดจะไม่มากนักก็ตาม

 

สาเหตุที่ กรดไหลย้อน เกิดขึ้นมาได้

 

กรดไหลย้อนเกิดจากการทำงานที่ผิดปกติของกล้ามเนื้อหูรูดบริเวณส่วนปลายของหลอดอาหารทำให้กรดหรือน้ำย่อยภายในกระเพาะอาหารไหลย้อนกลับขึ้นมาบริเวณหลอดอาหารจนสร้างความระคายเคืองกับผนังของหลอดอาหาร นอกจากนี้พฤติกรรมในชีวิตประจำวันหรือโรคบางชนิดมีส่วนกระตุ้นการทำงานของหลอดอาหารให้เกิดความผิดปกติได้

 

แล้วยิ่ง  เข้านอนหลังรับประทานอาหารทันที สูบบุหรี่ ดื่มน้ำอัดลมหรือแอลกอฮอล์ รับประทานอาหารปริมาณมากภายในมื้อเดียวยิ่งเป็นตัวการ ที่ทำให้เกิดขึ้น

แนวทางการรักษา

 

จริงๆ แล้ว การรักษา ก็มียาน้ำ ที่เห็นได้ทั่วไป นั้นเอง  แต่ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil ) ก็สามารถ ลดอาการ ของกรดไหลย้อนได้เช่นกัน

นอกจากตัวยา ก็ ปรับเปลี่ยนการกินก็สามารถช่วยได้ นะครับ นั้นก็คือ การกินอาหารให้ตรงต่อเวลา เป็นมื้อไปและการกินก็อย่ากินพวก น้ำอัดลมแฮลกอฮอร์นั้นเอง จะทำให้มีอาการของกรดไหลย้อนขึ้นมาได้

 

ภาวะแทรกซ้อนของกรดไหลย้อน

ภาวะกรดไหลย้อนมักส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เนื่องจากฤทธิ์ของกรดได้สร้างความระคายเคืองแก่หลอดอาหารไปถึงอวัยวะบริเวณทางเดินหายใจ ทำให้กลืนอาหารได้ลำบาก รู้สึกเจ็บ หรือมีเลือดออกในหลอดอาหาร รวมทั้งอาจเกิดภาวะหลอดอาหารตีบตัน

 

การจะกินอาหารหรือดื่มน้ำ อะไรก็ตามแต่ ก็จะต้องดูให้ดีเลย ว่า อาหารนั้นไปกระตุ้น กรดไหลย้อนหรือป่าว ถ้าไปกระตุ้นส่งผลเสียต่อชีวิตประจำวันแน่นอน และสิ่งที่อยากเตือนเลยก็คือ ต้องมี พวก ผลิตภัณฑ์ สุขภา เช่น น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil ) ที่ทั้งช่วย ให้ ลดอาการของกรดไหลย้อน บำรุงผิวดูแลเส้นผม 1 ขวดม

 

ประโยชน์มากไม่มีไม่ได้แล้ว ห้ามกินข้าวแล้วนอนเลยนะ เพราะเป็นห่วง

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature)

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

บรรเทาอาการปวดหัว กิน น้ำมันมะพร้าว ช่วยได้

เพิ่มคอลลาเจนด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pobpad


บทความที่น่าสนใจ

เติมสารอาหาร ให้กับ ร่างกาย ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

รวมประโยชน์ดี ๆ ของ ผัก 5 สี