ล้างพิษ ปรับชีวิตใหม่

ล้างพิษ ปรับชีวิตใหม่

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

ล้างพิษ ปรับชีวิตใหม่



     ในสภาพแวดล้อมที่เร่งรีบและแสนวุ่นวาย ท็อกซินยังสามารถเกิดขึ้นได้จากมลพิษในอากาศ สารปนเปื้อนในอาหาร น้ำดื่มที่ไม่สะอาด สารเคมีต่างๆ ยา รวมทั้งฮอร์โมนที่เกิดจากอารมณ์ร้ายๆ ของคุณเอง เมื่อเกิดสารพิษขึ้น ตับจะทำหน้าที่กรองสารเคมีเหล่านั้นและปรับให้อยู่ในสภาพที่ไร้พิษมากที่สุด ก่อนจะขับออกไปในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง เพราะปริมาณของพิษที่เกิดขึ้นนั้นถือว่าอยู่ในระดับที่ร่างกายสามารถทำความสะอาดตัวเองได้เองตามธรรมชาติ แต่ถึงอย่างนั้น ร่างกายก็มีกลไกที่จะกำจัดของเสียทิ้งไปได้โดยการการกิน เพื่อขับสารพิษออกทางรูทวาร

 

     แต่การมีวิถีชีวิตแบบคนเมืองที่เน้นความสะดวกสบาย นอกจากจะเพิ่มโอกาสการรับสารพิษให้มากขึ้นแล้ว ก็ยังปิดกั้นร่างกายให้ใช้งานน้อยลงด้วย สิ่งนี้จึงเริ่มกลายเป็นปัจจัยที่ทำให้สารพิษสะสม รวมทั้งบั่นทอนระบบกำจัดของเสียไม่ให้ทำงานได้อย่างเต็มที่เหมือนเช่นเคย

 

สุขภาพดีเริ่มต้นที่การกิน

    พฤติกรรมการกินเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดพิษในร่างกาย การเลือกรับประทานแต่อาหารที่ถูกปาก จึงทำให้อาหารที่ไม่เป็นประโยชน์ รวมทั้งวัตถุปรุงแต่งอาหารจำนวนมากตกค้างอยู่ในร่างกาย อาหารที่เรานำเข้าปากทุกชนิดไม่ว่าจะมีหน้าตาน่ารับประทานเพียงใด เมื่อเข้าไปสู่ปากแล้ว ก็ต้องผ่านลำไส้ของเรา ถ้ากินเยอะพิษในร่างกายก็เพิ่มขึ้น ดังนั้น พฤติกรรมการกินที่ผิด เช่น กินเนื้อสัตว์มากๆ กินอาหารที่มีไขมันหรือน้ำตาลสูงมาก จึงเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสารพิษในระบบย่อยอาหาร เรามาดูสูตรล้างพิษกันว่ามีอะไรบ้าง

 

สูตรล้างพิษ ด้วยการกิน

1. ดื่มน้ำทันทีที่ตื่นนอน 5 แก้ว ขณะท้องว่าง จะช่วยกระตุ้นสารอาหารที่ค้างอยู่นั้นทยอยออกมา เพื่อเป็นการเคลียร์พื้นที่ให้เราสบายท้อง

2. ดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาว 1 ลูกทันทีที่ตื่นนอน 1 แก้ว น้ำมะนาวจะช่วยขจัดสารพิษและทำให้ระบบทางเดินปัสสาวะดี ปรับสมดุลเป็นด่างให้กับเลือด

3. ล้างพิษด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นบริสุทธิ์ 100% ก่อนนอน ให้ทานน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 1 ช้อนโต๊ะ พอตื่นนอนให้กลั้วคอด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 15-20 นาทีแล้วคายทิ้ง จะช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย วิธีนี้ได้ผลมานักต่อนะแล้ว

 

     รู้อย่างนี้แล้ว คุณอยากจะปรับเปลี่ยนสุขภาพที่แย่ให้ดีขึ้นไหม เพราะพิษหรืออาหารที่มันไม่ย่อยในลำไส้นั้น ส่งผลทั้งภายนอกถึงภายใน หากคุณกำลังมองหา น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น เราแนะนำ ของ แมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature) สกัดจากธรรมชาติ 100% ไม่มีกลิ่น ไม่เหม็นหืน กลืนง่าย

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก mthai


บทความที่น่าสนใจ

8สัญญานเตือน ว่าตัวคุณเองดื่มน้ำน้อยเกินไป

ผิวอักเสบ น้ำมะพร้าวสกัดเย็นช่วยได้