บรรเทาอาการปวดหัว กิน น้ำมันมะพร้าว ช่วยได้

บรรเทาอาการปวดหัว กิน น้ำมันมะพร้าว ช่วยได้

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

บรรเทาอาการปวดหัว กิน น้ำมันมะพร้าว ช่วยได้อาการปวดหัว ข้างเดียว หรือ ไมเกรนที่เรารู้จักกันดี นั้นเอง ว่ามีอาการอย่างไร คุณสมบัติของ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ช่วยบรรเทาและ ลดอาการปวดหัวได้ ลองมาใช้กันเลย

 

อาการปวดหัวข้างเดียวคุณเป็นอยู่หรือไม่

 

หลายคนอาจเคยมีอาการปวดหัวข้างขวา ซึ่งเป็นอาการที่อาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ โดยหลายคนอาจมีอาการปวดหัวตุบ ๆ หรือมีอาการปวดที่อวัยวะอื่น ๆ ที่อยู่บริเวณด้านขวาร่วมด้วย เช่น หนังศีรษะ ฐานกะโหลก คอ ตา และฟัน เป็นต้น

 

สาเหตุของอาการปวดหัวข้างขวา

 

พฤติกรรมและการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น การอดอาหาร ความเครียด ความอ่อนเพลีย 

การเจ็บป่วยต่าง ๆ เช่น โรคภูมิแพ้ โรคไซนัสอักเสบจากการติดเชื้อ ภาวะถอนคาเฟอีน ปัญหากล้ามเนื้อบริเวณคอ ภาวะบาดเจ็บ ภาวะเส้นโลหิตแดงโป่งพอง เนื้องอกทั้งชนิดธรรมดาและเนื้อร้ายที่เป็นเซลล์มะเร็ง

 

การใช้ยาบางชนิด ซึ่งอาการปวดหัวข้างขวาอาจเป็นผลข้างเคียงจากการใช้ยา หรืออาจเกิดจากการใช้ยาในปริมาณที่มากเกินไป เช่น การใช้ยาแก้ปวดที่หาซื้อได้เองเป็นระยะเวลานาน 

การปวดหัว นั้นมี อยู่ 3 ประ เภทเป็นอะไรมาดูกัน

 

การใช้ยาบางชนิด ซึ่งอาการปวดหัวข้างขวาอาจเป็นผลข้างเคียงจากการใช้ยา หรืออาจเกิดจากการใช้ยาในปริมาณที่มากเกินไป เช่น การใช้ยาแก้ปวดที่หาซื้อได้เองเป็นระยะเวลานาน   หรือรู้สึกคล้ายโดนบีบรัดบริเวณศีรษะ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อไหล่และคอด้วย นอกจากนี้ ผู้ป่วยอาจมีอาการอื่น ๆ เช่น รู้สึกเหนื่อย หงุดหงิด

 

ปวดหัวไมเกรน เป็นอาการปวดหัวตุบ ๆ ข้างเดียวอย่างรุนแรง หรือบางครั้งอาจปวดหัวทั้ง 2 ข้าง นอกจากนี้ ผู้ป่วยอาจมีอาการอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น เวียนศีรษะ คลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้อง ท้องเสีย

 

ปวดหัวแบบคลัสเตอร์ หรือปวดหัวเป็นชุด ๆ เป็นภาวะปวดหัวรุนแรงที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน ซึ่งผู้ป่วยจะมีอาการปวดหัวข้างเดียว  ผู้ป่วยอาจมีอาการอื่น ๆ เช่น รู้สึกไม่สบายตัว ปวดแสบปวดร้อน ตาบวม รูม่านตาจะหดตัวเล็กลง ตาแดงหรือน้ำตาไหล

 

ปวดหัวเรื้อรัง เป็นอาการปวดหัวที่เกิดขึ้นเป็นเวลามากกว่า 15 วันภายในระยะเวลา 1 เดือน ซึ่งอาจเกิดจากความเครียด หรืออาจเป็นอาการปวดหัวไมเกรนเรื้อรังก็ได้ 

 

สิ่งที่ ลดอาการปวดหัว

 

น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature) จากธรรมชาติ 100% สกัดโดยใช้ Centrifuge 3 ขั้นตอน ทำให้เป็นน้ำมันภายใน 5 นาที น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นจากธรรมชาติ 100% เป็นกรดไขมันอิ่มตัวขนาดกลาง มีกรดลอริก กรดคาปริก และกรดคาปริลิก น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็ ช่วยให้อาการปวดหัวทุเลาลงได้โดยเร็ว   ช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้ อาเจียน หรือเมาค้างได้ 

นอกจากนี้  ประคบอุ่นบริเวณคอด้านหลัง เพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นคลายตัว  ปรับเปลี่ยนท่าทางให้รู้สึกสบายขึ้น  เพื่อลดความตึงบริเวณหัว คอ และไหล่ ปล่อยผม คลายมวยผม หรือคลายผมหางม้า อาบน้ำอุ่น เพื่อให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายงีบหลับสักพัก เพื่อบรรเทาอาการปวดหัวที่เกิดจากความอ่อนเพลีย

 

ดื่มน้ำ อัลคาไลน์  น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง ) ตราแมนเนเจอร์ ( Alkaline Water pH8.5+ By ManNature )  ดื่มแล้วลดภาวะ อาการขาดน้ำ และ ช่วยเพิ่ม ออกซิเจนในเลือดได้  เพราะการ ดื่มน้ำ ช่วยลดอาการปวดหัวได้นั้นเอง

 

ควรไปพบแพทย์เมื่อใด

ในกรณีที่ผู้ป่วยมีอาการปวดหัวอย่างรุนแรง ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อขอความช่วยเหลือทันที โดยเฉพาะผู้ที่มีอาการปวดหัวหลังจากการบาดเจ็บ หรือมีอาการอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น ไข้ขึ้น คอแข็ง อ่อนแรง สูญเสียการมองเห็น มองเห็นภาพซ้อน พูดไม่ชัด

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pobpad


บทความที่น่าสนใจ

คุณสมบัติของ น้ำดื่มอัลคาไลน์ ที่ดีต่อ สุขภาพ

ประโยชน์ จาก น้ำมันมะพร้าว ออร์แกนิค