เพิ่มคอลลาเจนด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

เพิ่มคอลลาเจนด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

เพิ่มคอลลาเจนด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นอยากมีผิวพรรณที่สวย โดยไม่ต้องหาหมอเพิ่งยาบางชนิดเราก็สามารถทำได้ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น สามารถทำให้ผิวมีความเงางามแถมยังเพิ่มคอลลาเจนให้ดูอิ่มน้ำและยังมีอื่นๆอีกมากมาดูกัน

การกินเป็นอันดับแรกๆ เลยที่เราเพิ่ม คอลลาเจน ให้ดูเด้งอิ่มน้ำสุดๆไปเลย

 

 กินอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซี

อาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซี เป็นสารอาหารตั้งต้นในการสร้างคอลลาเจน เช่น มะเขือเทศ บรอกโคลี สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ และผักสีเขียว และยิ่ง เอาไปผัดกับ “น้ำมันมะพร้าว” นะที่เป็นตัวช่วยในการเพิ่มคอลลาเจน ยิ่งเห็นผลเร็ว

 

กินข้าวกล้องเป็นประจำทุกมื้อ และใช้น้ำมันปรุงอาหารที่มีคุณภาพ “น้ำมันมะพร้าว”  กินอาหารที่มีสารแอนโทไซยานินปริมาณสูงแอนโทไซยานิน มีมากในผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ สารดังกล่าวจะไปเสริมสร้างเส้นใยคอลลาเจนให้แข็งแรง ทำให้ผิวกระชับแข็งแรงร่างกายควรได้รับคอลลาเจนจากอาหารธรรมชาติและจะดีมาก หากเป็นอาหารออร์แกนิกครับ

 

แล้วก็ต้องออกกำลังกาย การออกกำลังกายนั้น ช่วยให้ผิวของเรา ขับของเสียหรือสารพิษออกมาทางเหงื่อ และจะสังเกตุเห็นได้ว่าเวลาเราออกกำลังกาย ผิวของเราจะดูแดง เพราะเลือดได้ทำหน้าที่ไหลเวียนนั้นเอง หลังออกกำลังกายแล้วเราก็จะรู้สึกได้ว่า ผิวของเรานั้นดู อิ่มน้ำมีนวล หรือเรียกง่ายๆว่าผิวดี ขึ้นนั้นเอง

นอกจากนี้แล้วเราก็ต้องมีขอควรระวังที่ไม่ให้ คอลลาเจน หายไปอีกด้วย

 

ต้องใช้ “น้ำมันมะพร้าว”

เพราะ “น้ำมันมะพร้าว” นั้นมีส่วนช่วยให้เพิ่มคอลลาเจนในร่างกาย ทำให้ผิวเราดีขึ้นนั้นเอง จากธรรมชาติ 100% สกัดโดยใช้ Centrifuge 3 ขั้นตอน ทำให้เป็นน้ำมันภายใน 5 นาที น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นจากธรรมชาติ 100% เป็นกรดไขมันอิ่มตัวขนาดกลาง มีกรดลอริก กรดคาปริก และกรดคาปริลิก น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินให้กับผิว 

 

ปกป้องผิวจากมลพิษ แสงแดด

นอกจากจะกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนเพิ่มขึ้นแล้ว สิ่งหนึ่งที่เราต้องให้ความมสำคัญเป็นพิเศษเลยคือ ต้องปกป้องผิวไม่ให้คอลลาเจนถูกทำลายไปมากกว่านี้ มลพิษมีผลต่อการสูญเสียคอลลาเจนด้วย เพราะรู้ไหมคะว่า เซลล์ผิวที่ถูกทำร้ายด้วยควันพิษนั้นจะไม่สามารถสร้างเส้นใยโปรตีนใหม่ขึ้นมา เพื่อซ่อมแซมผิวได้

 

ต้องนอนให้ได้ 7 ชั่วโมงทุกวัน

ซึ่งการนอนหลับก็ช่วยให้ผิวเราสวยขึ้นได้จริงเพราะช่วงเวลาที่เรานอนหลับจะมีการหลั่งโกรท ฮอร์โมน ช่วยมาซ่อมแซม ฟื้นฟูเซลล์ผิวของเรา นอกจากนี้ โกรทฮอร์โมนที่ว่าก็มีส่วนกระตุ้นสร้างคอลลาเจนตามกล้ามเนื้อและเอ็นกล้ามเนื้อด้วย

 

ดื่มน้ำเยอะๆ

การเดิมน้ำเยอะๆ ช่วยให้ร่างกายไม่ขาดน้ำดูอิ่มน้ำอยู่ตลอด ถ้าหากเราขาดน้ำละจะเป็นอย่างไร ผิวของเราก็จะแห้ง ไม่มีนวล ไม่มีน้ำ นั้นเอง อย่างที่บอก ต้องจิบน้ำ หรือทุกครั้งที่รู้สึกหิวน้ำ เพื่อไม่ให้ขาดน้ำนั้นเอง

 

รู้เคล็กลับการทำให้ร่างกายหรือผิวของเรานั้นมี คอลลาเจน กันมากขึ้นแล้ว อย่างรอช้าไปลุยกันเลย เพื่อผิวที่ดูอิ่มและใสนะครับ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก Mannature

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก myu-nique


บทความที่น่าสนใจ

“น้ำดื่มอัลคาไลน์” ป้องกันผิวแห้งและผิวขาดน้ำ

อาหารเช้าจำเป็นต่อร่างกายแค่ไหน