เมื่อช็อกโกแลตยุคใหม่ กลายเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ

เมื่อช็อกโกแลตยุคใหม่ กลายเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

เมื่อช็อกโกแลตยุคใหม่ กลายเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ     ช็อกโกแลตเพื่อสุขภาพนั้นเป็นความคิดที่มาจากไอเดียของคาโรลินา พาล์เมอร์ (Karolina Palmer ) เชฟที่หันมาสนใจกินคลีน โดยสิ่งที่เธอสนใจก็คือพวก ซุปเปอร์ฟู้ด (Superfood) หรืออาหารเพื่อสุขภาพและกลุ่มสมุนไพรที่ช่วยปรับสมดุลร่างกาย  จนวันหนึ่งเธอได้รับเชิญให้ไปงานเลี้ยงที่ให้แต่ละคนนำอาหารของตัวเองไปเพื่อร่วมแบ่งกันทาน เธอเลยทำช็อกโกแลตทรัฟเฟิลไส้สมุนไพรไปซะเลย โดยใช้โสมอินเดีย (Ashwagandha) หรือ โชวู (He Shou Wu) ไส้เห็ด รำข้าว มะค่า(Maca) โกจิเบอร์รี เมล็ดฟักทอง ปรากฏว่าทุกคนชอบกันมาก

 

     คาโรลินา พาล์เมอร์จึงตัดสินใจทำขายเป็นผลิตภัณฑ์ซะเลย ในชื่อ Freaky Health Chocolates โดย 1 แท่ง มีส่วนประกอบทั้งกลุ่มสมุนไพรที่ช่วยปรับสมดุลร่างกาย ซึ่งใช้ในวงการแพทย์แผนโบราณของทางตะวันออก รวมถึงสมุนไพรต่างๆ ที่ช่วยให้ผิวพรรณผ่องใสด้วย

 

     นอกจากนี้ยังมี อแมนด้า แชนทัล เบคอน (Amanda Chantal Bacon) เจ้าของแบรนด์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ Moon Juice ในลอสแองเจลิส “มันมีทั้งแร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระ ไฟเบอร์ ที่สำคัญคือมันอร่อย” ในอนาคตช็อกโกแลตจะไม่ใช่แค่ของหวานน้ำตาลสูงอีกต่อไป แต่จะเป็นช็อกโกแลตแนวใหม่ที่ใช้กระบวนการผลิตตามแบบอาหารเพื่อสุขภาพ เพื่อคงคุณสมบัติของเมล็ดโกโก้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติเอาไว้ให้มากที่สุด อย่างเช่นผลิตภัณฑ์ล่าสุดของเธออย่าง Deep Chocolate Adaptogenic Protein ผงโปรตีนช็อกโกแลตจากข้าวกล้องคีโตเจนิค และรากมะค่า เป็นต้น

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook

 


บทความที่น่าสนใจ

เทคนิคดี ๆ ในการทาน คอลลาเจน ( Collagen )

ห่วงใยสุขภาพ 8 น้ำมันทานยังไงก็ไม่อ้วน ต่อต้านไขมันทรานส์