น้ำสลัดจากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

น้ำสลัดจากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

น้ำสลัดจากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นสลัดผัก เมนูที่เต็มไปด้วยประโยชน์จากวิตามิน เกลือแร่ กินแล้วสุขภาพดี หุ่นดี แต่ช้าก่อน หากกินสลัดแต่น้ำสลัดเป็นครีมก็ไม่ผอมนะจ๊ะ มาลองนี่ดีกว่า น้ำสลัดจาก น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น รับรองผอมชัวร์!

 

     ใครที่ถือ “สลัด” อยู่ในมือจะต้องถูกมองว่า กำลังดูแลสุขภาพ กระชับสับส่วนรูปร่าง หรือ ลดน้ำหนัก อยู่อย่างแน่นอน แต่ระหว่างที่คนๆ นั้นทานสลัดอยู่ พลันไปเห็นอะไรบางอย่างที่ทำให้เรารู้ว่า ถึงแม้ว่าจะเป็นสลัด ก็ไม่ใช่ว่าทุกสลัดบนโลกใบนี้จะทานแล้วผอม สวย หุ่นดีกันทุกคน แล้วสลัดแบบไหนที่คนที่กำลังไดเอตอยู่ควรหลีกเลี่ยง มาดูกันค่ะ

 

1. น้ำสลัด

     น้ำสลัดมีให้เลือกทานมากมายมหาศาลนับล้านสูตร แต่น้ำสลัดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และเห็นมากที่สุด คงหนีไม่พ้น “น้ำสลัดครีม” ซึ่งส่วนประกอบของมันมีทั้งมายองเนส ครีมสลัด น้ำมัน น้ำตาล และบางสูตรมีชีสอีกด้วย OMG! แน่นอนว่าให้พลังงานสูงกว่าน้ำสลัดอื่นๆ ฉะนั้น ทางที่ดีเปลี่ยนมาเป็นสลัดน้ำใส หรือ ใช้ “น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” ( Coconut Oil Extra Virgin ) แทนจะดีกว่า เพราะอร่อย แถมยังสุขภาพดีแบบเน้นๆ ใครไม่รู้ว่า จะใช้ “น้ำมันมะพร้าว” ( Coconut Oil ) ตัวไหนดี เราแนะนำ น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature) จากธรรมชาติ 100% และยังมีคุณประโยชน์ต่าง ๆ ที่ทานแล้วไม่อ้วนด้วยค่ะ

 

2. เครื่องเคียงอย่ามาก

     ร้านอาหารที่ขายสลัด อาจเสิร์ฟขนมปังปิ้งมาให้ด้วย ซึ่งบนขนมปังอาจทาทั้งเนย และชีส นอกจากนี้อาจมีเครื่องเคียงอื่นๆ ที่ภายในร้านขาย เช่น ผักโขมอบชีส ไส้กรอกทอด มันฝรั่งทอด และอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ใช่ว่าเราไม่ให้ทานเลย แต่กรุณาอดใจไว้ทานสลัดจะดีกว่า เพราะเครื่องเคียงเหล่านี้ นอกจากจะเป็นอาหารเพิ่มพลังงานนอกเหนือไปจากสลัดที่เราตั้งใจจะทานแล้ว ยังเพิ่มราคาค่ามื้ออาหารนั้นให้สูงขึ้นไปอีกด้วย

 

3. โปรตีนแบบพอดีๆ

     หลายคนไม่ได้ทานสลัดที่เป็นผักอย่างเดียว แต่เสริมโปรตีนที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และเพื่อความอยู่ท้องเข้าไปด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีที่เราไม่ขัด แต่ควรจะเป็นโปรตีนที่มีไขมันน้อย และผ่านการปรุงด้วยวิธีนึ่ง ต้ม หรือย่างจะดีกว่า หากเป็นเนื้อย่างมันๆ ปลาที่มีไขมันหนาๆ หรือเบคอน แฮม อาหารเหล่านี้เป็นโปรตีนที่มาพร้อมกับไขมันสูงทั้งนั้น เพราะฉะนั้นเลือกเป็น ไก่ต้ม ปลาที่มีไขมันน้อย ทูน่าในน้ำแร่ กุ้งต้ม หรือเห็ดย่างจะดีกว่า

 

 ประโยชน์ของสลัดผัก

1. ช่วยควบคุมน้ำหนัก

     เพราะผักและผลไม้เป็นอาหารที่ย่อยง่าย ไขมันต่ำ อุดมไปด้วยเส้นใยอาหารหรือไฟเบอร์ ทำให้อิ่มท้องได้นาน แคลอรีต่ำมาก เพียงแค่ต้องเลือกน้ำสลัดไขมันต่ำ อย่าง น้ำสลัดงาญี่ปุ่น น้ำสลัดใส น้ำสลัดครีมไขมันต่ำ น้ำสลัดโยเกิร์ต หรือ น้ำสลัดจาก น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ที่เราได้แนะนำไปข้างต้น

 

2. ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น

     สลัดผักมีเส้นใยอาหารสูง จึงช่วยกระตุ้นระบบการขับถ่ายให้ทำงานดียิ่งขึ้น ใยอาหารจะเกาะตัวกันเป็นกลุ่มก้อนผ่านไปยังกระเพาะอาหารและลำไส้ เพื่อดักจับไขมัน น้ำตาล สารพิษที่ตกค้างทั้งหลาย เส้นใยจะช่วยกวาดล้างของเสียออกจากร่างกายได้ จึงช่วยกระตุ้นให้ลำไส้บีบตัวได้เป็นอย่างดี  ทั้งยังช่วยป้องกันท้องผูกได้อีกด้วย

 

3. ควบคุมระดับคอเลสเตอรอล

     ผักผลไม้มีใยอาหารชนิดละลายน้ำที่จะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) โดยขับถ่ายออกมาเป็นของเสียทางร่างกาย จึงทำให้ระดับคอเลสเตอรอลในเลือดลดลง ช่วยป้องกันโรคคอเลสเตอรอลในเลือดสูง โรคหัวใจ โรคหลอดเลือด และความดันโลหิตสูง และยังดีต่อผู้ที่เป็นโรคเบาหวานอีกด้วย

 

4. ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง

     ผักหลายชนิดต่างอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ จึงสามารถช่วยชะลอวัย ลดริ้วรอยบนใบหน้า ทำให้ผิวพรรณดูสดใสเปล่งปลั่งขึ้น

 

     รู้เคล็ดลับการทานสลัดแบบไม่ให้อ้วน และ ประโยชน์กันไปอย่างนี้แล้ว คราวหน้าใครจะกินสลัดถ้าทำตามที่เราแนะนำไป ไม่ต้องกลัวอ้วนกันแล้วนะคะ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก Mannature

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook

 

อ่านบทความที่น่าสนใจ

- ห่วงใยสุขภาพ 8 น้ำมันทานยังไงก็ไม่อ้วน ต่อต้านไขมันทรานส์

- พาส่อง เทรนด์อาหารและเครื่องดื่ม ปี 2020


บทความที่น่าสนใจ

ทำความรู้จักกับ เวย์โปรตีน แต่ละประเภท

Work from Home…อยู่ทำงานที่บ้านอย่างไรไม่ให้อ้วนขึ้น