โทษของน้ำตาลเทียม

โทษของน้ำตาลเทียม

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

โทษของน้ำตาลเทียมจริงๆความเข้าใจผิด ของเรื่องน้ำตาลนั้นก็สำคัญ เพราะน้ำตาลเทียมจริงๆแล้วก็มีอันตรายเหมือนกัน ถ้าจะใช้สารให้ความหมาย ควรเป็นพวก น้ำหวานดอกมะพร้าว อะไรแบบนี้จะดีกว่าการใช้น้ำตาบเทียม

 

      หลายคนที่รักสุขภาพ จะรู้ดีว่าน้ำตาลหากทานมากเกินไปไม่ดีต่อร่างกาย จึงเลี่ยงไปทานน้ำตาลเทียม หรือสารให้ความหวานแทนน้ำตาลกัน เพื่อให้ได้รสชาติความหวาน แต่ไม่รู้สึกผิดต่อร่างกาย ซึ่งความจริงแล้ว น้ำตาลเทียมได้แฝงอันตรายเอาไว้มาก

 

      น้ำตาลเทียมที่จำหน่ายกันอยู่ในท้องตลาด จะมีส่วนประกอบเป็นสารที่ให้ความหวานเรียกว่าแอสปาร์เทม (Aspartame) มาผสมกับน้ำตาลแล็กโทส และสารซิลิคอนไดออกไซด์ ซึ่งสาร 2 ตัวหลังจะทำหน้าที่ช่วยในการทำให้ผลิตภัณฑ์อยู่ในลักษณะเป็นผงดีเท่านั้น

 

อันตรายจากน้ำตาลเทียม

 

สารเคมีตกค้างทำให้ ก่อมะเร็ง

 

     แอสปาแทมจะประกอบไปด้วยสารเคมีจำนวน 3 ชนิด คือ กรดแอสปาร์ติก ฟีนิลอะลานีน และเมธานอล ซึ่งหากร่างกายได้รับสารเคมีเหล่านี้เป็นจำนวนมาก ก็จะไม่สามารถกำจัดออกไปจากร่างกายได้หมด สุดท้ายอาจเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อ และจะทำให้ DNA ภายในร่างกายเกิดความเสียหาย และก่อให้เกิดมะเร็ง

 

โรคอ้วน และเบาหวานทางอ้อม

 

คือการแทนที่การทานน้ำตาล เพื่อจะเลี่ยงโรคอ้วน และเบาหวานได้ แต่กลับกลายเป็นว่าแอสปาแทมเป็นสาเหตุที่ทำให้เป็น 2 โรคนี้เสียเอง เพราะแอสปาร์แทมจะทำให้ร่างกายมีปริมาณการผลิตฮอร์โมนที่ผิดปกติ และส่งผลให้ร่างกายยิ่งโหยหาความหวานจากน้ำตาลมากขึ้น

 

เป็นสารที่อันตาย

นักวิจัย น้ำไปใช้ทดลองกับ สัตว์บางชนิดถึงชั้นมีอาการชักอย่างรุนแรง

 

 ท้องอืด ท้องเฟ้อ

 

     แอสปาแทมเป็นน้ำตาลเทียม ที่ไม่ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย จึงทำให้มันไปกองรวมกันอยู่ในลำไส้ใหญ่ และจะมีแบคทีเรียที่สามารถย่อยแอสปาแตมได้ แต่จะผลิตก๊าซออกมาด้วย และผลที่ตามมาก็คือ ท้องอืด ท้องเฟ้อนั้นเอง

 

ถ้าหากอยากจะแทนความหวานโดยมี สุขภาพดีนั้นก็ต้อง

 

     น้ำหวานดอกมะพร้าวออร์แกนิค ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Syrup By ManNature) ป็นน้ำหวานเข้มข้นที่ผลิตได้จากดอกมะพร้าวธรรมชาติ 100% โดยไม่ใช่วัตถุกันเสีย ไม่เติมสี ไม่ใส่กลิ่น รวมทั้งไม่เจือปนน้ำตาลทรายแดง สามารถใช้แทนความหวานของน้ำผึ้ง หรือน้ำเชื่อม รสชาติหวานกลมกล่อม

      เหมาะสำหรับปรุงอาหารทำขนม ผสมเครื่องดื่มนอกจากนี้ยังมีคุณประโยชน์ คนที่เป็นเบาหวานสามารถกินได้ ลดความดันโลหิตสูงได้อีกด้วย

 

     น้ำผึ้ง เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้ว่า น้ำผึ้งนั้นสามารถ แทนความหวาน ได้แน่นอน และหอมอร่อยอีกด้วย น้ำผึ้งจะไปช่วยล้างลำไส้ และทำให้มีผิวพรรณที่ดี สามารถกินได้ ทุกเวลาเลยนะครับผม

 

หากจะบริโภคน้ำตาลเทียมนั้นก็ควรศึกษาให้ดีก่อนนะครับ เพราะไม่อย่างงั้นถ้าเรากินไปทุกวันก็อาจจะสะสมเยอะๆและส่งผลให้ ร่างกายของเราแย่ลงได้นะครับ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก   mannature

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ความหวานจากน้ำหวานดอกมะพร้าว กินอย่างพอดีช่วยบำรุงร่างกาย

อ้วนก็กิน น้ำหวานดอกมะพร้าว ได้นะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honestdocs


บทความที่น่าสนใจ

ดื่มน้ำ ดีกับร่างกายอย่างไร ?

สุขภาพดีใครๆ ก็อยากมี