คอเลสเตอรอลสูงจัดการได้ แค่เลือกไขมันดีที่มีใน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

คอเลสเตอรอลสูงจัดการได้ แค่เลือกไขมันดีที่มีใน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

คอเลสเตอรอลสูงจัดการได้ แค่เลือกไขมันดีที่มีใน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเมื่อคุณทานอาหารที่มี ไขมันอิ่มตัว และ ไขมันทรานส์ สูงมากเกินไป จะทำให้ร่างการสร้างคอเลสเตอรอล จำนวนมากขึ้น ซึ่ง คอเลสเตอรอลชนิดเลว (LDL) เป็นไขมันที่ไม่ดีต่อร่างกาย หากสะสมอยู่ในร่างกายมากๆ จะไปเกาะอยู่ตามผนังหลอดเลือดและทำให้หลอดเลือดตีบตัน จนเกิดภาวะอุดตันในเส้นเลือด ส่งผลให้เป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดได้

 

     หากรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ จะสามารถช่วยลดระดับ "ไขมันเลว" (LDL) และเพิ่มปริมาณ “ไขมันดี” (HDL) ได้ ดังนั้น ลด ละ เลี่ยง อาหารที่มีคอเลสเตอรอลสูง แล้วหันมาทาน อาหารลดไขมัน กันดีกว่าค่ะ

 

อาหารที่ช่วยลดคอเลสเตอรอล (Cholesterol)

1. อาหารที่มีเส้นใยสูง อาหารที่มีเส้นใยชนิดที่ละลายน้ำได้ เช่น ข้าวโอ๊ต ถั่ว ลูกพรุน กล้วย ข้าวกล้อง ขนมปัง จากธัญพืชไม่ขัดสี จะช่วยป้องกันการดูดซึมคอเลสเตอรอลในระบบทางเดินอาหาร และช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้อีกด้วย

 

2. เนื้อสัตว์ไร้ไขมัน เลือกเนื้อสีขาว เช่น เนื้อไก่ ไก่งวง เนื้อวัวไร้ไขมัน เนื้อหมูสันนอก

 

3. ปลาทะเลน้ำลึก อย่าง ปลาทู ปลาแซลมอน และปลาทูน่า ที่นอกจากจะมี ไขมันดี (HDL) แล้ว ยังมีโอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงหัวใจอีกด้วย

 

4. หันมาใช้ไขมันจากพืชในการประกอบอาหารแทน โดยเลือกใช้ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ที่มาจากธรรมชาติ 100% ในการประกอบอาหาร ซึ่ง น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) เป็นกรดไขมันอิ่มตัวขนาดกลาง มีกรดลอริก กรดคาปริก และกรดคาปริลิก รวมถึงอุดมไปด้วยสารอาหารวิตามิน แคลเซียม แมกนีเซียม ไม่มีไขมันทรานส์เหมือนน้ำมันพืชทั่วไปที่มีความอิ่มตัวน้อย จึงสามารถนำไขมันอิ่มตัวไปใช้เผาผลาญได้โดยตรง ไม่สะสมในร่างกาย และให้ความร้อนสูงเร็ว ทอดอาหารได้กรอบอร่อย

 

     ดังนั้น ถ้าคุณมีปัญหาเรื่อง คอเลสเตอรอลสูง การแก้ไขไม่ใช่เพียงหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง แต่เป็นการหลีกเลี่ยงอาหารที่มีคอเลสเตอรอลสูง และอาหารที่มีไขมันทรานส์ ด้วย ที่สำคัญอย่าลืม! เพิ่มไขมันดี (HDL) ให้กับร่างกายด้วยการเลือก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสำหรับปรุงอาหาร ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Cooking Oil By ManNature) หรือ น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ (Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature)

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก ManNature

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก cigna

 

อ่านบทความเพิ่มเติมที่น่าสนใจ

- น้ำมันมะพร้าว น้ำมันเพื่อสุขภาพ

- “น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค” ตัวช่วย ผัด ทอด ให้มะเร็งไม่มาเยือน


บทความที่น่าสนใจ

8สัญญานเตือน ว่าตัวคุณเองดื่มน้ำน้อยเกินไป

เคล็ดลับทำตามนี้ ห่างไกลมะเร็งลำไส้ใหญ่