วิตามินจำเป็นที่คนทำงานไม่ควรละเลย

วิตามินจำเป็นที่คนทำงานไม่ควรละเลย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

วิตามินจำเป็นที่คนทำงานไม่ควรละเลยการดูแลสุขภาพ ด้วยการเลือกรับประทานอาหาร ที่มีสารช่วยบำรุงสมองอย่างเหมาะสม อีกหนึ่งตัวเลือก ของอาหารที่ส่งเสริมสุขภาพ และบำรุงสมอง อย่าง “ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ” ( Coconut Oil Capsule )

 

การเลือกรับประทาน อาหารที่มีประโยชน์ ไม่เพียงแต่จะทำให้ ร่างกายแข็งแรงเท่านั้น ยังส่งผลต่อสมองอีกด้วย ทุกวันนี้ตั้งแต่ตื่นยันนอน เหล่ามนุษย์เงินเดือน คนทำงานทั้งหลายเรามีเวลา ดูแลตัวเองน้อยมากด้วยสถานการณ์เร่งรีบ การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำให้มาก พักผ่อนให้เพียงพอ เป็นสิ่งที่เราควรทำกันอยู่แล้ว แต่เราทำมันได้มากน้อยแค่ไหน ในทุกวันนี้กันล่ะ เพราะเหตุนี้เราจึงต้องมีตัวช่วย วิตามิน ( Vitamin ) อาหารเสริมต่างๆ เพื่อร่างกาย และบำรุงสมองของเราให้พร้อม รับกับการทำงาน ในแต่ละวันกันยังไงล่ะคะ

 

วิตามิน ซี ( Vitamin C )

ชาวคนรักงานแบบเรา พักผ่อนน้อย เจอแดด เจอลม ทำงานในห้องแอร์ ออกมานอกตึกก็ร้อน ทำให้เป็นสาเหตุของการเจ็บไข้ได้ป่วย ซึ่งประโยชน์ของวิตามิน ซี ( Vitamin C ) นั้น จะช่วยในเรื่องภูมิต้านทานร่างกาย และรวมถึงการบำรุงผิวพรรณอีกด้วย โดยปริมาณวิตามินซีที่ควรได้รับ อย่างพอเพียงในแต่ละวันอยู่ที่ 1,000 มิลลิกรัม แต่สำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคหวัด หรือภูมิแพ้บ่อย ควรทานวิตามินซี 2,000 มิลลิกรัมหรือมากกว่านั้น ตามแพทย์แนะนำนะคะ
 

วิตามิน เอ ( Vitamin A )

วิตามิน เอ ( Vitamin A ) เป็นวิตามินที่สำคัญมากอีกชนิด โดยเฉพาะกับชาวออฟฟิศ และคนทำงานที่ ต้องจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์ รวมถึงโทรศัพท์มือถืออีกด้วย ทุกวันนี้ตื่นหรือหลับ สิ่งที่คนเราหยิบอย่างแรกก็คือ มือถือแล้วใช่ไหมล่ะคะ การที่เราจ้องเป็นเวลานาน เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้สายตาเสีย และโรคเกี่ยวกับดวงตาได้ค่ะ


โอเมก้า 3 ( Omega 3 )

การบำรุงสมอง ด้วยไขมันดีอย่างโอเมก้า 3 ( Omega 3 ) จะช่วยฟื้นฟูบำรุง และดูแลการทำงาน ของระบบประสาท ความคิด และความจำ ในร่างกายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยบรรเทาอาการ ปวดตามร่างกายจากอาการนั่งทำงานนานๆ ได้อีกด้วย

 
สังกะสี ( ZINC )

เป็นแร่ธาตุที่พบมากในอาหารโปรตีนสูง จำพวกเนื้อสัตว์ พืช ผัก และผลไม้หลายชนิด ประโยชน์ของสังกะสีคือช่วยบำรุง และกระตุ้นการทำงานของสมอง เพิ่มประสิทธิภาพเรื่อง ความจำ ลดความเสี่ยงของ โรคอัลไซเมอร์ นอกจากนี้ยังช่วยดูแลเรื่อง ผิวพรรณ ลดสภาวะความตึงเครียด และปรับสมดุลอารมณ์ได้อีกด้วย

 
กลุ่มวิตามิน บี ( Vitamin B )

โดยเฉพาะวิตามิน B12 ที่พบได้ในเนื้อสัตว์ นม ถั่วเมล็ดแห้ง และผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง เช่น นมถั่วเหลือง เต้าหู้ ซึ่งวิตามิน B12 มีส่วนช่วยเรื่องความจำ ช่วยให้ระบบประสาท และสมองทำงานเป็นปกติ


วิตามิน ดี ( Vitamin D )
มีส่วนช่วยในการ ดูดซึมแคลเซียม และฟอสฟอรัส ซึ่งเป็นสำคัญต่อการเจริญเติบโต ของกระดูกและฟัน เป็นวิตามินที่เด็ก และผู้สูงอายุควรได้รับอย่างยิ่ง แหล่งที่พบวิตามิน ดี ( Vitamin D ) ได้แก่ นม มาร์การีน ซีเรียล น้ำมันจากปลา และร่างกายเรายังสามารถสร้างขึ้นเองได้ เมื่อถูกแสงแดดช่วงก่อน 9 โมงเช้า เป็นเวลา 10 – 15 นาทีค่ะ


วิตามิน อี ( Vitamin E )
อีกหนึ่งวิตามินที่สำคัญ ช่วยรักษาเยื่อหุ้มเซลล์ต่างๆได้ ช่วยบำรุงผิวพรรณ และระบบประสาทของร่างกาย พบได้ใน น้ำมันพืช ถั่วต่างๆ และผักใบเขียวปนเหลือง


วิตามิน เค ( Vitamin K )
มาถึงวิตามินตัวสุดท้ายกันแล้ว หน้าที่หลักๆ ของวิตามิน เค ( Vitamin K ) คือช่วยทำให้เลือดแข็งตัว ป้องกันเลือดออกภายใน หรือเลือดไหลไม่หยุด อีกทั้งยังช่วยป้องกันกระดูกเปราะได้อีกด้วย วิตามิน เค ( Vitamin K ) มักจะพบได้ใน น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันตับปลา และน้ำมันมะกอก
 

ดังนั้น การดูแลสุขภาพ ด้วยการเลือกรับประทานอาหาร ที่มีสารช่วยบำรุงร่างกาย และสมองอย่างเหมาะสม อีกหนึ่งตัวเลือกของอาหาร ที่ส่งเสริมสุขภาพ และบำรุงสมอง อย่าง “ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ” ( Coconut Oil Capsule )  และการปรับไลฟ์สไตล์ ที่เอื้อต่อการมีสุขภาพที่ดี เพียงแค่เลือกใช้ ในปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละวัน เป็นประจำ เพียงเท่านี้ทุกคนก็สามารถดูแล ร่างกายเพิ่มขึ้นได้อย่างง่ายดายแล้วค่ะ
 

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก mannature

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thehippothai

 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง  น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแคปซูล ( Coconut Oil Capsule )

ติดตามบทความดี ๆ เกี่ยวกับสุขภาพได้ ที่นี่  

 

 


บทความที่น่าสนใจ

น้ำผึ้ง ความหวานจากธรรมชาติ เปี่ยมคุณค่ามากประโยชน์

“เซเลอรี่” ดื่มอย่างไรให้ได้ประโยชน์