น้ำมันมะพร้าว ผู้ช่วยชะลอวัยให้คุณสวยสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

น้ำมันมะพร้าว ผู้ช่วยชะลอวัยให้คุณสวยสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

น้ำมันมะพร้าว ผู้ช่วยชะลอวัยให้คุณสวยสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก     ในยุคที่รอบตัวมีแต่สภาพมลภาวะอันสุ่มเสี่ยงต่อการเสื่อมถอยของสุขภาพและผิวพรรณ หันไปทางไหนก็เจอแต่ปัจจัยที่สามารถทำลายความอ่อนเยาว์และความแข็งแรง ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด ควันพิษจากท้องถนน อาหารขยะ (Junk Food) การบริโภคอาหารที่อาจมีสารเคมีปนเปื้อน สารพิษที่เราต้องสัมผัสอย่างไม่รู้ตัวในชีวิตประจำวัน

 

      ไม่ว่าจะเป็นจากสาเหตุใดก็ตาม คนรักสุขภาพยุคใหม่อย่างเราที่หันมาให้ความสำคัญกับการป้องกันดูแลตัวเองก่อนจะสายเกินแก้ ย่อมยอมไม่ได้! น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  จึงมีความรู้ดีๆเกี่ยวกับน้ำมันมะพร้าว สิ่งมหัศจรรย์ที่จะช่วยทั้งป้องกัน บำรุง และรักษา สุขภาพดี พรอ้มด้วยความอ่อนเยาว์ให้อยู่กับเรานานๆมาฝาก ดังนี้

 

1. ช่วยชะลอวัย เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ( Coconut Oil )  ประกอบด้วยกรดไขมันอิ่มตัวสายกลาง อันเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และยังสามารถซึมเข้าสู่ร่างกายได้รวดเร็ว ย่อยง่าย และช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน ดังนั้น เมื่ออวัยวะภายในร่างกายได้รับสารอาหารที่ดี ความเสื่อมของเซลล์ภายในร่างกายเราจะลดลงตามไปด้วย

 

2. ช่วยลดอนุมูลอิสระและไม่เกิดสารก่อมะเร็ง อันเนื่องมาจาก ความเป็นกรดไขมันอิ่มตัวสายกลาง อีกเช่นกัน ที่มีคุณสมบัติทนความร้อนสูง นอกจากนี้ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )   ยังมีอัตราการเกิดโพลิเมอร์ต่ำ ซึ่งก็คือสารเหนียวที่เกิดจากการทอดไฟแรง ซึ่งเป็นต้นเหตุของเจ้ามะเร็งร้าย ทำให้เรามีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างสังเกตได้จากภายนอก

 

3. ลดการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดตีบ เพราะไขมันที่อยู่ในน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  เป็นไขมันดี (HDL) เจ้าไขมันดีตัวนี้จะช่วยในการขยายหลอดเลือดและป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือด ที่ช่วยดูแลทั้งหัวใจและหลอดเลือดให้แก่เรา

 

4. ช่วยบรรเทาอาการของโรคเบาหวาน เพราะน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  นี้จะเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตับอ่อนในการสร้างอินซูลิน ผู้ป่วยจึงไม่ต้องฉีดสารอินซูลินทุกครั้งที่ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น

 

5. เป็นผู้ช่วยหน้าใส ผิวพรรณผุดผ่อง เพราะด้วยคุณสมบัติดีงามต่างๆที่ถูกสร้างโดยธรรมชาติ ตัวน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  จึงถือเป็นสารที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองใดๆ และยังช่วยดูแลผิวของเราตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าได้อีกด้วย

 

     รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมออกไปซื้อน้ำมันมะพร้าวกันนะคะ เลือกน้ำมันมะพร้าว เลือกน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) เพราะเราอยากเห็นคุณสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก mannature

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook


บทความที่น่าสนใจ

5 โรคร้ายจากฝุ่น PM 2.5

รักษาสุขภาพในหน้าฝน