ออกกำลังกายหน้าฝน

ออกกำลังกายหน้าฝน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

ออกกำลังกายหน้าฝนสำหรับนักออกกำลังกายคงจะเบื่อไม่น้อยในหน้าฝน เพราะว่าส่วนใหญ่ของคนที่ออกกำลังกายจะออกในที่กลางแจ้งสะดวกกว่าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสินเป็นที่นิยมที่สุดในยุคสมัยนี้การออกำลังกายหน้าฝนไม่ยากอีกต่อไป

 

     คนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายแต่มีอุปสรรคในการออกกำลังกาย คือ ฝน ทำให้เราไม่สามารถออกไปเล่นกิจกรรมกลางแจ้งได้ ฝนตกอาจจะทำให้ไม่สบายและเกิดอุบัติเหตุตอนเล่นกีฬาได้อีกด้วย

 

เป็นเรื่องที่ไม่ยากเลยที่จะเล่นกีฬาในหน้าฝนเพราะว่ากีฬาในร่มนั้นมีเยอะแยะมากมายเลยทีเดียว

 

แบดมินตัน

     แบดมินตันเป็นกีฬาที่ต้องใช้สมรรถภาพร่างกายที่ดี ทั้งด้านความแข็งแรง ความอดทน การทำงานสัมพันธ์กันของประสาทกับระบบกล้ามเนื้อ พลังความยืดหยุ่นของอวัยวะต่าง ๆ ความคล่องตัว ฯลฯ ด้วยองค์ประกอบหลายอย่างนี้จึงจำเป็นว่าคนที่จะสามารถเล่นแบดมินตันได้ต้องมีร่างกายที่แข็งแรง อวัยวะทุกส่วนได้รับการพัฒนาอยู่เสมอโดยเฉพาะข้อมูล ขา แขน และสายตา กีฬาประเภทนี้ต้องอาศัยความฉลาดและไหวพริบสูงจึงสนุกมากเมื่อได้เล่นกับคู่แข่งที่มีชั้นเชิงพอ ๆ กัน แค่เลือกคอร์ตในร่มก็สนุกกับการแข่งขันชิงไหวพริบกับเพื่อนในแก๊งได้แล้ว

 

ฟุตซอลในร่ม

     การเล่นฟุตซอลในร่มถ้าเราลองเปลี่ยนมาเล่นในร่มก็สนุกไม่แพ้กัน แถมยังไม่เปียกฝนเมื่อฝนตกอีกด้วย ไปเสียเหงื่อกับแก๊งเพื่อนได้อย่างไม่ต้องกังวลอะไรกันดีกว่า

 

 Adventure ต้องเจอ! กับ ปีนหน้าผาจำลอง

ถ้าคุณกำลังมองหาความท้าทาย เป็นสายลุยสุด Adventure ต้องไม่พลาดการปีนหน้าผาจำลอง ที่จะทำให้คุณได้ฝึกกำลังแขน หัวไหล่ และ ขา ไปกับการไต่หน้าผาไปให้ถึงจุดหมาย พร้อมทั้งยังได้ฝึกสมาธิ ประลองความนิ่งของจิตใจ และ วางแผนการปีนป่ายให้สำเร็จตามที่ตั้งเอาไว้ ซึ่งหินแต่ละสี ก็มีความยากง่ายแตกต่างกันไป เช่น หินสีเขียว = Level ง่ายสุด , หินสีแดง = Level ยากสุด เป็นต้น ใครที่รักความเสี่ยง ชอบความตื่นเต้น ต้องไปลองเล่น ท้าความฟิตกันดูสักตั้ง

 

นอกจากกีฬาแล้ว โรคที่ตามมาจากหน้าฝนก็มีเยอะเหมือนกัน

ไข้เลือดออก

ช่วงหน้าฝนในประเทศไทยกำลังใกล้เข้ามา แต่ไม่ได้มาแค่ฝนแต่ยังพาโรคไข้เลือดออกมาระบาดหนักในตอนนี้อีกด้วย ซึ่งอธิบดีกรมควบคุมโรคได้ออกมาเตือนว่า ขณะนี้มีผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกสูงกว่าค่าเฉลี่ยในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตที่ได้รับการยืนยันแล้ว 30 ราย

 

ไข้หวัด

เพราะภาวะอุณหภูมิลด แล้วตัวเราออกกำลังกาย ทำไมให้ความร้อนเพิ่มขึ้นสลับไปมา ทำให้ร่างกายปรับไม่ทันจึงเกิดอาการตัวร้อนไข้หวัดได้

 

โรคเกี่ยวกับผิวหนัง

ในยุคปัจจุบัน เรื่องเกี่ยวกับผิวหนังเป็นอันดับต้นๆ ที่ทุกคนเคยเกิดในหน้าฝน ต้องอาบน้ำทำความสะอาดพร้อมทั้งถ้าครีมกันเชื้อราอีกด้วย

การออกกำลังกายนั้นจะไม่มีประสิทธิภาพเลยถ้าเรา ไม่รู้จักกิน การกินอาหารเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้เกิดกล้ามเนื้อ ภูมิคุ้มกันอีกด้วยนะครับ

การกินที่ให้ได้กล้ามเนื้อก็ต้องกินโปรตีนเยอะๆ

 

เวย์โปรตีน

เวย์โปรตีนให้โปรตีนสูงมาก เป็นที่นิยมในสมัยนี้เลยครับ สร้างกล้ามเนื้อ ดื่มง่ายสดสะอาด  มีคอลลาเจนสูง

 

สลัด

สลัดสมัยนี้ มีน้ำที่อ้วนและมันมาก แต่ต้องหาน้ำมันที่ดีนะครับเช่น น้ำมันมะพร้าวอะไรแบบนี้

ปิดท้ายเรื่องดื่มน้ำ เราควรจะคำนึงถึงเรื่องน้ำดื่มที่ดีต่อเรานะครับ

 

น้ำดื่มอัลคาไลน์

     น้ำดื่มอัลคาไลน์ช่วยยับยั้งภาวะที่ร่างกายออกซิเจนต่ำ หรือ ออกซิเจนสูงเกินไป โดยการปรับสมดุลออกซิเจนในกระแสเลือดสามารถส่งผลดีให้กับร่างกายและระบบการทำงานในร่างกายให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ถ้าได้รับออกซิเจนและน้ำที่เพียงพอต่อร่างกายจะช่วยกระตุ้นให้มีระบบความจำที่ดีและมีสมาธิ สามารถกำจัดสารพิษต่างๆที่เข้ามาในร่างกายของเราได้

     ซึ่งออกซิเจนที่ปกติ คือ แรงดันออกซิเจน หรือ ค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนอยู่ที่ 96 – 99 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นสภาวะที่ดีของร่างกายมากที่สุด ซึ่งออกซิเจนนี้จะส่งผลให้ดีต่อส่วนต่างๆในร่างกายมากมาย เช่น สมองแล่น ผิวพรรณ การมองเห็น การหายใจ เป็นต้น

            จากข้อมูลที่รวบรวมมา หลากหลายมาเลยครับ ทั้งเรื่องของการออกกำลังกายในหน้าฝน การกินอาหารอย่างไรให้ดีแล้วก็น้ำดื่มที่เรากินทุกวันนะครับ  ต้องหันมาดูแลสุขภาพตัวเองนะครับ 

 

ด้วยความปรารถนาดี ManNature

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  fwd


บทความที่น่าสนใจ

พาร์กินสันรู้ก่อนป้องกันได้

น้ำมันจากธรรมชาติ