เครื่องฟอกอากาศ เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่จำเป็น ต่อลมหายใจ ของคนในบ้าน

เครื่องฟอกอากาศ เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่จำเป็น ต่อลมหายใจ ของคนในบ้าน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

เครื่องฟอกอากาศ เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่จำเป็น ต่อลมหายใจ ของคนในบ้านเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่จำเป็น สำหรับ คนยุคนี้ คงไม่พ้น เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เพราะทุกบ้าน จะต้องเจอ กับปัญหา มลภาวะ ทางอากาศ ไม่ว่าจะเป็น ควันต่าง ๆ ฝุ่น ไรฝุ่น เป็นต้น ดังนั้น เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จึงมีความจำเป็น อย่างมาก

เครื่องฟอกอากาศ เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่จำเป็น ต่อลมหายใจ ของคนในบ้าน

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) คืออะไร ?

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ช่วยกำจัด สิ่งแปลกปลอม ที่มีอยู่ ในอากาศ เช่น ฝุ่น เชื้อรา ไวรัส แบคทีเรีย รวมถึง กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ อย่าง กลิ่นควันบุหรี่ กลิ่นอับ ที่อยู่ภายในบ้าน ให้หายไป โดยหลัก การทำงาน ของเครื่อง จะเป็นการ ดูดอากาศเหล่านี้ เข้าไปในเครื่อง ผ่านตัวกรอง เพื่อดักจับ สิ่งแปลกปลอม แล้วปล่อยอากาศ ที่บริสุทธิ์ออกมาแทน ซึ่งปกติแล้ว ระบบแผ่น ฟอกอากาศ จะมีอยู่ใน เครื่องปรับอากาศ แต่สำหรับใน เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) นั้น มีการปรับปรุง ให้มีประสิทธิภาพ มากยิ่งขึ้น

 

ความจำเป็นของทุกบ้าน ต้องมีเครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ไหม ?

สภาวะแวดล้อม ของประเทศไทย ในปัจจุบัน มีทั้งมลพิษ ที่มาจากโรงงานอุตสาหกรรม ตามอาคารบ้านเรือนต่างๆ รวมไปถึง การปล่อย ไอควันเสีย จากรถ ที่ใช้น้ำมัน บนท้องถนน อีกทั้ง ยังมี ฝุ่น ไรฝุ่น แบคทีเรีย ไวรัส เชื้อราต่างๆ ที่มีและสะสม อยู่ในบ้าน ที่เป็นสาเหตุหลัก ทำให้ผู้คน ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้กันมากขึ้น กระทบกับคุณภาพการใช้ชีวิต เจ็บป่วยง่าย ไม่แข็งแรง จากการหายใจ เอาอากาศ ที่ไม่ดีเข้าสู่ร่างกาย สะสมจนกลายเป็นแหล่งสะสม ก่อให้เกิดโรคต่างๆ

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) สามารถกำจัดสิ่งแปลกปลอม ที่มีอยู่ ในอากาศ รวมถึง กลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ ซึ่งราคา ก็เป็นราคาที่ไม่สูงมาก หาซื้อได้ง่าย เมื่อแลกกับสุขภาพของคุณ ซึ่งแน่นอน ว่าใคร ๆ ก็ยินดี ที่จะแลก เพราะถึงยังไง หากมีเงินทอง มากมายเพียงใด แต่มีโรคภัย มาเบียดเบียน ก็ขาดโอกาส ที่จะใช้ชีวิต ได้อย่างเต็มที่ เพราะฉะนั้น เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ก็มีความจำเป็น กับบ้านเรา มากๆ อยู่ดี

 

ประโยชน์จาก เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )

ประโยชน์หลัก ๆ ของเครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ก็คือ การฟอกอากาศ ในบ้าน ที่มีทั้ง ฝุ่นละออง ความชื้น เชื้อโรค ไรฝุ่นไวรัส แบคทีเรีย และสิ่งแปลกปลอม ต่างๆ ที่มา พร้อมกับอากาศ ที่เรา ไม่สามารถ ที่จะมองเห็นได้ ด้วยตาเปล่า ทั้งนี้ ถึงแม้ว่า เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จะไม่สามารถ กรองอากาศ ให้บริสุทธิ์ได้ 100% แต่ก็สามารถ ทำให้กลายเป็นอากาศ ที่เหมาะสมกับสุขภาพของเรา กว่าอากาศที่มาจากมลภาวะ ที่เป็นพิษจากข้างนอก

 

โดยตัว เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) บางรุ่น สามารถ ดักจับ อนุภาค ขนาดเล็ก ได้ถึง 0.3 ไมครอน ซึ่งเล็กกว่าฝุ่นละออง ที่กำลังเป็นกระแสโด่งดัง อยู่ในขณะนี้ อย่างฝุ่นละออง PM 2.5 หรือขนาด 2.5 ไมครอน ที่เป็นอันตราย ต่อสุขภาพ และหากว่า ฝุ่นละอองเหล่านี้ เล็ดลอด เข้าสู่ปอด จะส่งผลเสีย ให้กับร่างกาย ในระยะยาว และ ทำให้เกิดโรคได้ นั่นเอง

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

คุณสมบัติของ น้ำดื่มอัลคาไลน์ ที่ดีต่อ สุขภาพ

น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline water ) ตัวช่วย บรรเทาอาการ แสบท้อง


บทความที่น่าสนใจ

ประโยชน์ดีๆจากชาเขียว

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ตัวช่วย ลดฝุ่น ภายในบ้าน