คุณสมบัติของ น้ำดื่มอัลคาไลน์ ที่ดีต่อ สุขภาพ

คุณสมบัติของ น้ำดื่มอัลคาไลน์ ที่ดีต่อ สุขภาพ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

คุณสมบัติของ น้ำดื่มอัลคาไลน์ ที่ดีต่อ สุขภาพน้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) หรือ น้ำด่าง ซึ่งเป็นหนึ่ง ในทางเลือกของ น้ำดื่มเพื่อสุขภาพ ที่ดีต่อ สุขภาพ ที่ในปัจจุบัน มีวางขายอยู่ ตามท้องตลาด โดยทั่วไป แต่หลาย ๆ คน อาจจะยังไม่ทราบถึง คุณสมบัติจอง น้ำดื่มอัลคาไลน์ ชนิดนี้ ว่าดีอย่างไร

คุณสมบัติของ น้ำดื่มอัลคาไลน์ ที่ดีต่อ สุขภาพ

การดื่มน้ำ เป็นสิ่งที่ คนเราทุกคน ไม่ควรละเลย โดยในแต่ละวัน เราควร ดื่มน้ำ ให้ได้ อย่างน้อย 6 - 8 แก้ว ต่อวัน หรือ อย่างน้อย 2,000 มิลลิลิตรต่อวัน เพื่อให้ เพียงพอต่อ ความจำเป็นของ ร่างกาย โดย น้ำ ( Water ) มีหน้าที่ ที่สำคัญ ก็คือ  เป็นตัวกลาง ในการเกิด ปฏิกิริยาเคมี ทุกชนิด ในกระบวนการ เมตาบอลิซึม ( Metabolism ) คือ กระบวนการทางเคมี ที่ช่วยให้ ร่างกาย ของเรา ทำงานได้ตามปกติ หรือ สามารถ รักษาภาวะ ต่าง  ๆ ภายใน ร่างกาย ให้คงที่ ( Homeostasis )

 

กระบวนเมตาบอลิซึม ( Metabolism ) ที่ประกอบด้วย การย่อยสารอาหาร จากอาหาร และ เครื่องดื่ม ที่บริโภคเข้าไป ในแต่ละวัน และ การเสริมสร้าง และ ช่วยซ่อมแซม ส่วนต่าง ๆ ใน ร่างกาย ของ ร่างกาย ปฏิกิริยาเคมีใน ร่างกาย ทุกชนิด ต้องอาศัยน้ำ เพราะ เซลล์จะไม่สามารถ ทำงานได้  ถ้าไม่มีน้ำ ตัวอย่างที่เห็น ได้ชัดเจน คือ กระบวนการ การย่อยอาหาร กระบวนการ ดูดซึมอาหาร และ กระบวนการ การขับถ่ายของเสีย ออกจาก  ร่างกาย ของเรา ดังนั้น น้ำ ( Water ) จึงมีผลต่อ การทำงาน ของอวัยวะ และ ระบบต่าง ๆ ใน ร่างกาย เป็นอย่างมาก

 

การดื่มน้ำ ไม่ใช่เพียงแค่ ต้องดื่ม ให้ได้ในปริมาณ ที่เพียงพอต่อวัน เท่านั้น แต่ น้ำดื่ม ต้องมี คุณสมบัติที่ดี ในเรื่องของ ความสะอาด บริสุทธิ์ และมี แร่ธาตุ มีสภาพ ความเป็น กรด - ด่าง ของน้ำ ที่เหมาะสม และมีค่า ORP ที่เป็นลบ จึงจะดีต่อ สุขภาพ ของผู้ที่ ดื่มน้ำ ซึ่ง น้ำ ที่มีคุณสมบัติ เหล่านี้ครบ นอกเหนือจาก น้ำเปล่า และ น้ำแร่ ก็จะมี น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) หรือ น้ำด่าง ที่เป็น น้ำดื่ม อีกหนึ่งทางเลือก ที่ดี สำหรับ ผู้ที่รักสุขภาพ อีกด้วย

 

คุณสมบัติของ น้ำดื่มอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง

 

 น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) หรือ น้ำด่าง เป็น น้ำดื่ม ทางเลือกที่ดีต่อ สุขภาพ อันเนื่องจาก คุณสมบัติของ น้ำดื่มอัลคาไลน์ ดังต่อไปนี้

 

- น้ำดื่มอัลคาไลน์ สะอาด บริสุทธิ์

น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) หรือ น้ำด่าง เป็นน้ำ ที่มาจากธรรมชาติ และ ผ่านกระบวนการ การแยกองค์ประกอบ ทางเคมีของน้ำ โดยใช้ไฟฟ้า เข้าช่วย ซึ่งเป็น กรรมวิธี ที่สะอาด น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) จึงจัดว่าเป็น น้ำดื่มบริสุทธิ์ ใส สะอาด ไม่มีสี และ ไม่มีกลิ่น

 

- น้ำดื่มอัลคาไลน์ มีสภาพเป็น ด่างอ่อน ๆ

น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) หรือ น้ำด่าง จะมีค่า pH ประมาณ 8.0 - 9.0 จึงจัดได้ว่า มีสภาพของน้ำ เป็น ด่างอ่อน ๆ ซึ่งสภาพ ของความเป็น ด่าง นั้น มีส่วนในการ ช่วยป้องกัน การเกิดโรคต่าง ๆ อีกทั้งยังช่วย ในการดูดซึม เข้าไปดักจับ ไขมันส่วนเกิน ได้ และ ที่สำคัญ ก็คือ สามารถช่วย ในการ ปรับสมดุล ของความเป็น กรด - ด่าง ให้กับ ร่างกาย ของเรา ได้ เป็นอย่างดี

 

- น้ำดื่มอัลคาไลน์ มี แร่ธาตุ ที่เป็น ประโยชน์ ต่อร่างกาย

น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) หรือ น้ำด่าง เป็นน้ำ ที่ผ่านกระบวนการ อิเล็กโทรลิซิส ( Electrolysis ) จึงทำให้เกิด แร่ธาตุ ที่มีความเป็น ด่าง  เพิ่มเติม ได้แก่ แคลเซียม, แมกนีเซียม, โซเดียม และ โพแทสเซียม ซึ่งเป็น แร่ธาตุ ที่จำเป็นที่ ร่างกาย ต้องการอย่างมาก จึงช่วย ปรับสมดุล และ ลดความเสี่ยง ในการเกิด โรคต่าง ๆ ได้

 

ด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ เหล่านี้ น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) หรือ น้ำด่าง จึงถือได้ว่า เป็น น้ำดื่ม ที่มี ประโยชน์ ต่อ ร่างกาย ในด้านต่าง ๆ เป็นอย่างมาก ซึ่งสามารถ ดื่มได้ ตั้งแต่วัยเด็ก จนไปถึง วัยผู้ใหญ่

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตัวช่วย เสริมภูมิคุ้มกัน แก่ร่างกาย

บอกรักตัวเอง ด้วยการดื่ม น้ำดื่มอัลคาไลน์


บทความที่น่าสนใจ

กล้วย ผลไม้ประจำบ้าน ช่วย บรรเทาโรค

ร่างกายของคนเรา มีน้ำอยู่ในร่างกายเรามากน้อยเท่าไรกันนะ