ใส่ใจออร์แกนิค บอกลาสารเคมี

ใส่ใจออร์แกนิค บอกลาสารเคมี

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

ใส่ใจออร์แกนิค บอกลาสารเคมีปัจจุบันสินค้าออร์แกนิคเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะการบริโภคสินค้าออร์แกนิคนั้นช่วยเรื่องสุขภาพและไม่มีสารเคมีตกค้างสู่ร่างกาย เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย

  1. GOODBYE CHEMICALS, HELLO NATURAL : ผู้บริโภคยุคใหม่ต้องการสินค้าที่สดใหม่ มาจากธรรมชาติที่ไม่ปรุงแต่ง เพราะในปัจจุบันผู้บริโภคไม่กลัวที่จะต้องจ่ายเงินให้กับผลิตภัณฑ์คุณภาพดี ๆ อีกต่อไป เนื่องจากผู้บริโภคยุคใหม่จะพิจารณาซื้อสินค้าจากคุณภาพที่สามารถตอบโจทย์และให้ประโยชน์ต่อร่างกายได้มากที่สุด รวมถึงกระบวนการผลิตที่ต้องน่าเชื่อถือ ซึ่งในอนาคตผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มคงจะต้องนำส่วนผสมจากพืชพรรณธรรมชาติมาใช้แล้ว
  2. Localisation : สินค้าจากท้องถิ่นทำมห้ดูมีเรื่องราว มีความสดใหม่จากธรรมชาติ คุณภาพ ความสะอาด และความเป็นธุรกิจขนาดเล็ก ส่งจากผู้ผลิตถึงผู้บริโภคโดยตรง โดยใช้กำลังการผลิตในครัวเรือน ผลิตในปริมาณไม่มาก อยู่ไม่ไกลจากพื้นที่นัก และมีเรื่องราวที่น่าสนใจ และสร้างสรรค์ เช่น เนยอินเดีย, ช็อกโกแลตแมกซิกัน, งาดำตาฮิติ เป็นต้น
  3. Transparency : สินค้าต้องมีความโปร่งใส ระบุข้อมูลครบถ้วนอย่างตรงไปตรงมา และจริงใจกับผู้บริโภค ปัจจุบันการจริงใจกับผู้บริโภคนั้นกลายมาเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากผู้บริโภคต้องการข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่ชัดเจนในทุกแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสม สารประกอบที่สำคัญ แหล่งผลิต กระบวนการเพาะปลูก ราคาที่ชัดเจน การรับประกันสุขภาพ ไปจนถึงผลกระทบที่จะเกิดกับสิ่งแวดล้อมและโลก ที่สำคัญที่สุดคือกระบวนการที่ได้มาตรฐานและความสะอาดจะกลายเป็นปัจจัยที่ทุกประเทศทั่วโลกให้ความสำคัญ
  4. Blurred line between food and drugs : ทานอาหารให้เป็นยา ในโลกยุคใหม่ มีนวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่มที่ให้คุณค่าทางโภชนาการและใส่ส่วนผสมที่บำรุงร่างกาย ตลอดจนรักษาโรคบางชนิดไว้ด้วย รวมถึงกลุ่มอาหารเสริมสุขภาพ และเสริมความงามที่ได้รับความนิยมต่อเนื่อง
  5. Sweeter Balance : ความสมดุลความหวานกับสุขภาพ ใช้สารให้ความหวานจากธรรมชาติแทนน้ำตาล เช่น หญ้าหวาน เป็นต้น ผู้บริโภคยังคงต้องการอาหารที่มีรสชาติอร่อย แต่ปัจจุบันมีสารให้ความหวานจากธรรมชาติหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหญ้าหวาน เด็กซ์โตรส หรืออื่น ๆ เนื่องจากความใส่ใจของผู้บริโภคในด้านความสมดุลระหว่างรสชาติหวานหอมอร่อยและสุขภาพ ทำให้เกิดการขับเคลื่อนนวัตกรรมใหม่ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ให้ความหวานแทนน้ำตาล เพื่อช่วยลดความแปรปรวนของระดับน้ำตาลในร่างกาย ระดับพลังงานให้สมดุลมากยิ่งขึ้น รวมถึงผู้ป่วยโรคเบาหวานก็สามารถทานได้
  6. Seed of Change : ผู้บริโภคให้ความสนใจในเมล็ดพันธุ์ต่างๆ และนำมาต่อยอดมากขึ้น อย่างเมล็ดเจียและควินัวนั้น กลายเป็นใบเบิกทางให้แก่เมล็ดพันธุ์อื่น ๆ นำมาซึ่งรสชาติ สัมผัส ของธรรมชาติที่หลายหลาย แถมให้ประโยชน์ต่อร่างกายและมีโปรตีนสูง จนปัจจุบันทำให้บริษัทต่าง ๆ นำมาต่อยอดในรูปแบบต่าง ๆ เช่นการสกัดเป็นน้ำมัน เป็นผง ตลอดจนนำมาแปรรูปเพื่อแทนที่อาหารแบบเดิม เช่น แป้งเด็กจากธัญพืช เส้นสปาเกตตี้จากถั่ว พาสต้าจากควินัว เป็นต้น
  7. Body in Tune : เลือกอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการและให้พลังงานเต็มที่แทนอาหารไขมันต่ำ ในปัจจุบันผู้บริโภคจะหันมาเลือกสรรอาหารและเครื่องดื่มที่ให้คุณค่าทางโภชนาการและให้พลังงานอย่างเต็มที่แทนอาหารไขมันต่ำ รวมถึงผู้บริโภคยังต้องการอาหารที่ออกแบบมาเพื่อช่วยดูแลสุขภาพของผู้บริโภคแต่ละคน อย่างอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน อาหารสำหรับผู้ที่มีปัญหากระดูกข้อต่อ เป็นต้น
  8. Smart Packaging : บรรจุภัณฑ์ที่สวยงามบอกคุณสมบัติและข้อมูลครบถ้วน บรรจุภัณฑ์กลายเป็นสิ่งที่ถูกให้ความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบให้สวยงามดึงดูดใจผู้บริโภค สื่อสารคุณสมบัติของอาหาร สะดวกและคุ้มค่าในการจัดส่งแล้ว ในปัจจุบันการพัฒนา Smart Packaging ซึ่งเป็นการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่สามารถบอกช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับรับประทาน หรือวันหมดอายุได้โดยการเปลี่ยนสี เปลี่ยนรูป เป็นต้น

ด้วยความปรารถนาดีจาก Mannature


บทความที่น่าสนใจ

ขั้นตอนรู้ก่อนเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ

PM 2.5 เชียงใหมขึ้นสูงแตะอันดับหนึ่งของโลก