น้ำอัลคาไลน์ ทางเลือกที่ดี ต่อสุขภาพ

น้ำอัลคาไลน์ ทางเลือกที่ดี ต่อสุขภาพ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

น้ำอัลคาไลน์ ทางเลือกที่ดี ต่อสุขภาพการเลือกดื่ม น้ำกรอง ที่สะอาด มีคุณสมบัติ ช่วยทำให้ สุขภาพดี ก็น่าจะเป็น อีกทางเลือก ที่ดีต่อสุขภาพ เหมือนกับ น้ำด่าง หรือ น้ำอัลคาไลน์  ( Alkaline Water )

น้ำอัลคาไลน์ ทางเลือกที่ดี ต่อสุขภาพ

น้ำด่าง หรือ น้ำอัลคาไลน์  ( Alkaline Water ) ที่กำลังเป็น กระเเสนิยม ในหมู่ของ คนรักสุขภาพ ทั้งคนในประเทศไทย เเละ ต่างประเทศ

 

โดยน้ำประปา ปกติ จะมีระดับ ค่า pH ประมาณ 7.5 แต่ น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) นั้น จะมีค่า pH สูงกว่า 8 - 9 ซึ่งตัวเลขยิ่งสูง นั่นหมายความว่า น้ำจะมีค่า ความเป็นด่าง มากขึ้น ถ้าตัวเลขยิ่งต่ำ แสดงว่า น้ำจะมีค่า ความเป็นกรดมาก

 

น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) เป็นผลของ กระบวนการ แยกองค์ประกอบ ทางเคมี ของน้ำ ด้วยไฟฟ้า หรือ ที่เรียกว่ากระบวนการ อีเล็กโทรลิซิส ( electrolysis ) ซึ่งเป็นการ ปล่อยกระแสไฟฟ้า โดยตรง ลงไปในน้ำ ผ่านแผ่น ตัวนำไฟฟ้า ขั้วลบ ( cathode ) ซึ่งจะได้ น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water )  ที่มีประจุลบ ซึ่งเป็นผล ให้แร่ธาตุ ในน้ำ ที่มีความ เป็นด่าง จะถูก แยกตัวออกจาก แร่ธาตุในน้ำ ที่มีค่าเป็นกรด ทำให้น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ประกอบ ไปด้วย แร่ธาตุ ที่มีความเป็น ด่าง คือ แคลเซียม แมกนีเซียม โซเดียม และ โปรแตสเซียม

น้ำอัลคาไลน์ ทางเลือกที่ดี ต่อสุขภาพ

น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) มีโมเลกุล ที่เล็ก ซึ่งจะช่วย ให้ร่างกาย สามารถ ดูดซึม น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) เข้าสู่เซลส์ ได้ดีขึ้น ถึงเท่าตัว ส่งผลให้ เซลส์เนื้อเยื่อ และ อวัยวะ ในร่างกาย ต่าง ๆ ได้รับความชุ่มชื่้น และ ทำให้ การนำพา สารอาหาร เข้าสู่เซลส์ เพื่อเผาผลาญได้ดี และ รวดเร็วขึ้่น และ ยังช่วยให้เซลส์ ขับล้างของเสีย สารพิษ จากการ เผาผลาญ อาหาร ออกจากเซลส์ ได้ง่าย และ เร็วขึ้น จึงนับว่า การดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) จึงเป็น กระบวนการ ทางธรรมชาติ ในการ ขับล้างสารพิษ ออกจากร่างกาย ที่ดี อีกวิธีหนึ่ง

 

น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) จะอุดม ไปด้วย ไอออน ประจุลบ ( negativelons ) ซึ่งมี คุณสมบัติ พิเศษ ในการ ช่วยต้าน และ ทำลาย สารอนุมูลอิสระ ในร่างกาย ช่วยในการ ชะลอวัย และ ชะลอความเสื่อม ของร่างกาย รวมทั้งโรค ความเสื่อมต่าง ๆ ประจุลบ หรือ ค่าของสาร ต้านอนุมูลอิสระ ในน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) สามารถตรวจ วัดได้ จากเครื่อง วัดประจุ ไฟฟ้า และ มีชื่อ เรียกว่า ORP ( OXIDATION REDUCTION POTENTIAL )  ซึ่งค่า ORP ที่ติดลบ แสดงว่า มีพลังในการต้าน อนุมูลอิสระ หากมีค่า เป็นบวก แสดงว่า มีส่วนส่งเสริม ให้เกิด การเสื่อม มากขึ้น นั่นเอง

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำมันมะพร้าว ควรทาน อย่างไร ให้ปลอดภัย ต่อสุขภาพ

เลือกความหวานให้ตัวเองเลือก น้ำหวานดอกมะพร้าว


บทความที่น่าสนใจ

อากาศร้อนจัด ทะลุ 40 องศา ควรเตรียมตัวอย่างไร

ไขข้อสงสัย ทำไมต้อง ? น้ำตาลดอกมะพร้าว