เครื่องกรองน้ำดี ๆ ช่วยดูแลคุณและคนที่รัก

A-good-water-filter-takes-care-of-you-and-your-loved-ones

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

เครื่องกรองน้ำดี ๆ ช่วยดูแลคุณและคนที่รักโดยในปัจจุบันนั้น ได้มีการนำเครื่องกรอกน้ำ ที่สามารถผลิตที่น้ำสะอาด นำออกมาว่างขายกันอย่างมากมาย และสำหรับท่านใดที่คิดอยู่ว่า ควรจะซื้อมาใช้ดีไหม ? แล้วมันจะมีประโยชน์มากมายขนาดไหน ? บ้างหล่ะ วันนี้เราไปหาคำตอบกัน

 

สำหรับ เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) นั้นถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ถือว่า กำลังได้รับความนิยม อย่างมากในปัจจุบันค่ะ เพราะว่าด้วยที่ความสามารถ ที่สามารถกรอกน้ำ ให้สะอาดและยังสามารถที่จะดื่มกิน ได้นั้นเอง และ เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) นั้นยังมีหน้าที่ที่สามารถ ช่วยกำจัดสิ่งปนเปื้อนที่อยู่ในน้ำ ไม่ว่าจะเป็น สารแขวนลอย ต่าง ๆ สารเคมี ทั้ง คลอรีนที่มากับน้ำอยู่แล้ว หรือ กลิ่น รสชาติ สี และสิ่งไม่พึ่งประสงค์ที่มากับน้ำประปา โดยเครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) นั้น ก็จะทำการ กรองผ่านไส้กรองของเครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) น้ำ ผ่านชั้นต่าง ๆ เพื่อที่จะทำให้น้ำประปามา หรือ น้ำที่ไม่สะอาด สวามารถที่จะ ใช้ในการบริโภคได้อย่างสะอาด ซึ่งจะปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งเครื่องกรองน้ำ โดยที่สำหรับการทำน้ำดื่ม มีด้วยกันอยู่ 3 ประเภทแบ่งได้ ดังนี้ค่ะ

  • เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) ,UV ( Ultra Violet )

เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) จะเป็นระบบ กรองที่สามารถ ผ่านประจุแสง UV อัลตาไวโอเลต ( Ultra Violet ) ที่จะมีเข้มข้นที่สูงมาก ๆ เพื่อที่จะไปฆ่าเชื้อโรคต่าง ๆ ทั้งแบคทีเรีย ( Bacteria ) ไวรัส ( virus ) และ เชื้ออื่น ๆ ที่ปนเปื้อนมาก ๆ ที่มาพร้อมกับน้ำประปา และจะไป ทำให้เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) ชนิดนี้นั้น ก็สามารถ กรอกสิ่งสกปรก และฆ่าเชื้อโรคได้ ซึ่งมาพร้อมกันในตัว ได้เป็นอย่างดีและมีประสิทธิภาพอย่างมาก แต่ในการกรอง โดยที่ยังคงเหลือแร่ธาตุในน้ำที่จำเป็นและมีประโยชน์ สำหรับร่างกายไว้อยู่ อย่างเช่น แคลเซียม ( Ca ) แมกนีเซียม ( Mg ) และฟลูออไรต์ ( F- ) นั่นเอง

  • เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) ระบบ UF หรือ Ultra Filtration

เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) เป็นรูปแบบ คล้าย ๆ กับ เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) ที่มีระบบ UV ( Ultra Violet ) โดย เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) ซึ่งชนิดนี้ จะมีการกรองอยู่ประมาณถึง 3 - 4 ขั้นตอนค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถกรอง เชื้อจุลินทรีย์ ไวรัส แบคทีเรีย หรือโปรโตซัว ได้ทุก ๆ ชนิดเลย ซึ่งในการกรอง แต่ละชั้น รวมถึงสามารถที่จะกรองคลอรีน สารเคมีต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญไปกว่านั้น สารโลหะหนักนั้นก็อาจปนเปื้อน มาในน้ำประปาได้ จึงไม่ต้องใช้ ไฟฟ้าในการกรองค่ะ

  • เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) ระบบ RO หรือ Reverse Osmosis

เครื่องกรองน้ำ ( Water Ionizer ) รูปแบบ ระบบ RO ( Reverse Osmosis ) มีประสิทธิภาพ ในการกรอง ที่สูงมาก ๆ เพราะว่าเนื่องจากมีการกรองแบบ 5 ขั้นตอน ซึ่งจะทำให้ ระบบมีหลักการทำงาน โดยใช้แรงดันน้ำ ผ่านไส้กรองเมมเบรน ซึ่งจะมีความสะสูง ทำให้กรองได้ละเอียดที่สุดเลยทีเดียวค่ะ และสามารถ กรองสิ่งสกปรก แบคทีเรีย ไวรัส รวมไปถึงสารปนเปื้อนอื่น ๆ ได้ แล้วรวมถึงแร่ธาตุต่าง ๆ ที่ไม่จำเป็นต่อร่างกายเรา ถ้าออกไปได้ ทำให้ได้น้ำที่มีความสะอาด และ บริสุทธิ์อย่างมากค่ะ

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

วิธีล้าง สารกรองน้ำ ของ เครื่องกรองน้ำ

เลือกน้ำดื่มให้ตัวเอง ด้วย เครื่องกรองน้ำด่าง ( อัลคาไลน์ )

 


บทความที่น่าสนใจ

เครื่องฟอกอากาศ เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่จำเป็น ต่อลมหายใจ ของคนในบ้าน

อาหาร 5 หมู่ สำหรับ ผู้สูงวัย