7ผลไม้ คนลดน้ำหนักไม่ควรพลาด

7ผลไม้ คนลดน้ำหนักไม่ควรพลาด

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

7ผลไม้ คนลดน้ำหนักไม่ควรพลาด     การลดน้ำหนักนอกจากการออกกำลังกายเราต้องควบคุมอาหารการรับประทาน เพราะเป็นอีกสิ่งที่ส่งผลต่อสุขภาพและหุ่นดี ๆ การควบคุมอาหารนอกจากอาหารที่ให้แคลอรีต่ำแล้ว ยังมีผลไม้ที่ให้แคลอรีต่ำเหมาะกับคนที่กำลังควบคุมอาหาร ว่าแล้วไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีผลไม้ชนิดไหนบ้าง

 

1.มะละกอ

     มะละกอสามารถนำมารับประทานแบบยังไม่สุกหรือสุกก็ได้มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย ทั้งเรื่องผิวสวย สุขภาพดี แคลอรีต่ำและเรื่องการขับถ่าย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลสุขภาพและหุ่นให้ดูดี

2.ฝรั่ง

     ฝรั่งเป็นผลไม้ที่แคลอรีต่ำ แถมอุดมไปด้วยวิตามินซี ช่วยสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวนุ่มลื่น เต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย แถมยังมีกากใยสูงแก้ปัญหาเรื่องท้องผูกและเมื่อรับประทานจะอิ่มนานช่วยกำจัดท้องร้องอาการหิวที่มาคอยกวนใจ

3.แตงโม

     แตงโมเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลต่ำ แคลอรีน้อย และยังมีกรดอะมิโนที่ช่วยในการเผาผลาญแคลอรี แถมยังมีน้ำเยอะช่วยให้ผิวเราดูเปล่งปลั่งมากขึ้น แตงโมยังช่วยในการควบคุมน้ำหนักไม่ให้น้ำหนักเกินป้องกันการสะสมของไขมันที่เป็นอันตรายกับร่างกายอีกด้วย

4.สัปปะรด

     สัปปะรดมีกรดที่จะช่วยในการย่อยอาหาร ลดอาหารท้องอืดท้องเฟ้อและมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยในเรื่องชะลอการเกิดริ้วรอยและความแก่ชรา ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใสอยู่เสมอ

5.ชมพู่

     ชมพู่เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นผลไม้ที่มีแคลอรีต่ำและทำให้อิ่มง่าย นอกจากนี้ชมพู่ยังมีคุณค่าทางสารอาหารมากมาย ชมพู่มีประโยชน์ต่อระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซีที่มีหน้าที่ช่วยปกป้องร่างกายจากสารอนุมูลอิสระ ใยอาหารในชมพู่ก็ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

6.แก้วมังกร

     แก้วมังกรเป็นผลไม้ที่รับประทานได้โดยไม่ต้องห่วงเรื่องไขมันและความหวานที่กลายไปเป็นไขมันสะสมในภายหลัง แถมยังอิ่มท้องจนทดแทนอาหารในแต่ละมื้อได้ คุณค่าทางสารอาหารของแก้วมังกรนั้นมีทั้ง แคลเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 แต่วิตามินซีจะมีมากที่สุดในแก้วมังกร ซึ่งจะช่วยในการบำรุงผิวพรรณ กระดูก ฟันที่แข็งแรงและสายตาควบคู่ไปกับการลดน้ำหนักอีกด้วย

7.แอปเปิ้ล

     แอปเปิ้ลมีสารอาหารคาร์โบไฮเดรตและวิตามินซีเป็นหลัก แอปเปิ้ลจะให้พลังงานค่อนข้างต่ำเพราะแหล่งพลังงานของแอปเปิ้ล คือ น้ำตาลฟรักโทสซึ่งเป็นน้ำตาลที่เปลี่ยนรูปเป็นพลังงานอย่างช้า ๆ ในร่างกายช่วยให้ไม่รู้สึกหิวและอิ่มนาน เปลือกและเนื้อของแอปเปิ้ลมีใยอาหารช่วยเพิ่มกากในทางเดินอาหารทำให้อวัยวะในทางเดินอาหารมีการทำงานปกติและเพิ่มประสิทธิภาพในการขับถ่าย

 

     ผลไม้ข้างต้นเป็นผลไม้ที่แนะนำสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักหรือควบคุมอาหาร ถ้าหิวระหว่างวัน หรือ ท้องว่างสามารถเลือกรับประทานผลไม้ที่น้ำตาลน้อยและแคลอรีน้อยแต่ให้คุณค่าทางสารอาหารอย่างเต็มเปี่ยมกันดีกว่านะคะ

ด้วยความปรารถนาดีจาก Mannature

ขอบคุณข้อมูลจาก sistacafe


บทความที่น่าสนใจ

เลือกใช้ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ปลอดภัย ต่อสุขภาพ

ทำควรรู้ การนวด ที่คนไทยนิยมกัน