เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ สะดวก ใช้งานง่าย น้ำสะอาด

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ สะดวก ใช้งานง่าย น้ำสะอาด

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ สะดวก ใช้งานง่าย น้ำสะอาดเครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) เป็นเครื่องกรองน้ำ รูปแบบหนึ่ง ที่สามารถทำ น้ำอัลคาไลน์ หรือ น้ำด่าง เพื่อสุขภาพ ดื่มเองได้ ภายในบ้าน

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ สะดวก ใช้งานง่าย น้ำสะอาด

ก่อนที่จะไป ทำความรู้จัก เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) ควรไปทำความรู้จักกับ น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) หรือ น้ำด่าง กันก่อน โดยน้ำชนิดนี้ เป็นผล มาจาก กระบวนการ แยกองค์ประกอบ ทางเคมีของ น้ำด้วย การใช้ไฟฟ้า หรือ อาจเรียกว่า กระบวนการ อิเล็กโทรลิซิส ( Electrolysis ) 

 

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) หรือ เครื่องกรองน้ำด่าง สามารถกรอง น้ำดื่ม ให้สะอาด บริสุทธิ์ได้ ด้วยการ กลั่นกรอง สิ่งเจือปน ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ที่อยู่รวม ภายในน้ำ รวมถึง สี กลิ่น และ รสชาติ ของน้ำได้ โดยไส้กรอง ภายใน เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) มีความละเอียด ในการกรอง ได้ถึง 0.4 – 0.7 ไมครอน จึงสามารถ ช่วยกรอง แบคทีเรีย และ เชื้อโรค ชนิดต่าง ๆ ได้

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ สะดวก ใช้งานง่าย น้ำสะอาด

หลังจากการ กรองน้ำ โดยผ่าน ไส้กรอง ที่มีความละเอียดสูง น้ำที่ได้ ออกมา จะถูกนำไปผ่าน กระบวนการ แยกกรด – ด่าง ด้วยไฟฟ้า หรือ ที่เราเรียกว่า กระบวนการ อิเล็กโทรลิซิส  ( Electrolysis )  ที่จะทำให้ ได้น้ำที่มีค่า ความเป็นกรด หรือ น้ำอะซิดิส ( Acidic Water) และ น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ที่จะมีสภาพ ความเป็นด่าง มีระดับ ค่า pH อยู่ในช่วง 8.5 -10.5 ที่สามารถ เลือกใช้ได้ ตามความ เหมาะสม และ ยังมีค่า ORP ( OXIDATION REDUCTION POTENTIAL ) เป็นลบสูง ที่จะช่วย ต่อต้าน สารอนุมูลอิสระ ภายใน ร่างกายได้

 

ผู้ที่ใช้งาน เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) หรือ เครื่องกรองน้ำด่าง สามารถ เลือกระดับ ความเข้มข้น ของการแยกน้ำ ด้วยไฟฟ้า ซึ่งทำให้ได้ น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ที่มีความ เข้มข้น ได้ถึง 3 ระดับ โดยสามารถ เลือกปุ่ม  Alkaline 1, ปุ่ม  Alkaline 2 และ ปุ่ม Alkaline 3 ตามระดับ ความเข้มข้นของ น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ที่ต้องการ และ สำหรับ ผู้ที่ยังไม่เคย ทดลองดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ควรเลือกดื่ม ในระดับแรก เสียก่อน เพื่อให้ ร่างกาย ได้รู้สึก คุ้นเคย และ มีการปรับตัว หากไม่มี ความผิดปกติใด ๆ ก็เกิดขึ้น ก็สามารถ เพิ่มความเข้มข้น ในครั้งต่อไปได้

 

เครื่องกรองน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Ionizer ) หรือ เครื่องกรองน้ำด่าง เป็นเครื่องใช้ ประเภทหนึ่ง ที่ควรมีติดบ้าน เพราะว่า มนุษย์เรา ย่อมต้องดื่ม ต้องใช้น้ำ และ เพื่อสุขภาพที่ดี ก็ควรซื้อไว้นะคะ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ประโยชน์ ของการใช้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

ปรุงอาหาร ให้น่าอร่อย ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น


บทความที่น่าสนใจ

เครื่องฟอกอากาศ หรือ เครื่องเพิ่มความชื้น อะไรที่เหมาะกับคุณมากกว่ากัน

หนีให้พ้นจาก เชื้อโรค อย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด