ประโยชน์ ของการใช้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

ประโยชน์ ของการใช้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

ประโยชน์ ของการใช้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) ถือเป็น น้ำมันมะพร้าว ที่เราสามารถพบได้บ่อย ซึ่ง ประโยขน์ จากน้ำมันมะพร้าว มีมากมาย จนหลายคนอาจจะ ยังไม่รู้

ประโยชน์ ของการใช้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Original Coconut Oil Extra Virgin ) เป็น น้ำมัน ธรรมชาติ ที่ทุกคนอาจจะ เคยเห็นผ่าน ๆ ตา กันมาบ้าง แต่ก็อาจจจะไม่ได้สนใจ อะไรมากมายนัก จึงทำให้หลาย ๆ คน มองข้ามไป ในเรื่องของคุณ ประโยชน์ ต่าง ๆ มีอยู่ใน น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ดังนั้น วันนี้เรามาดูกัน ว่า น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น มี ประโยชน์ อะไรบ้าง และ ดีต่อ สุขภาพ ร่างกาย ของเรา อย่างไร ไปดูกันเลย

 

  1. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ช่วย บำรุงผิวหนัง ให้ นุ่ม ชุ่มชื้น

ในการ บำรุงผิวหนัง นั้น เราสามารถใช้ได้ ทั่วทั้ง ร่างกาย โดยเฉพาะ ริมฝีปาก ที่สามารถ ใช้ทา เพื่อ บำรุงความชุ่มชื้น ไม่ให้ปากแห้ง แตกลอกเป็นขุย และนอกกจากนี้ เรายังสามารถ ใช้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) ในการมา ทาหน้า ทาผิว ได้ อีกด้วยนะ โดยจะมีส่วนช่วย ในการ บำรุงผิว ทำให้ ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น โดยใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็น ส่วนไหน ก็สามารถ ใช้ได้ และ ยังช่วยให้ ผิวแข็งแรง อีกด้วย

 

  1. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ช่วย บำรุงผมเสียให้ดูสวย

สำหรับการ บำรุงผมเสีย ด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) เป็นเรื่อง ที่หลาย ๆ คน อาจจะยังไม่รู้ ว่า น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) จะนำมาใช้ ในการ หมักเส้นผม ที่เสีย ให้ดู ผมเงางาม ไม่แห้ง แตกปลาย อีกทั้ง ยังช่วย บำรุงเส้นผม ให้ดกดำ ดูเป็นธรรมชาติ และวิธีการใช้ เพื่อดูแล เส้นผม นั้น ก็สามารถใช้ได้ หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น การนำเอามาหมัก จะให้หมัก และ นวดให้ทั่วหัว เส้นผม ปลายผม แล้วทิ้งเอาไว้ 1015 นาที แล้วค่อย ล้างออก หรือ การนำมา ทาเส้นผม เพื่อเป็นการรักษา ความชุ่มชื้น ของ เส้นผม ในวันที่เรา ต้องการปล่อยผม โชว์ความเงางาม ของ เส้นผม เรา

 

  1. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น มีส่วนช่วย ในการทำงานของสมอง

เนื่องจาก น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) มี ไขมันกรดสายปานกลาง ที่ช่วยในการทำงาน ของ ระบบประสาท และ สมอง อีกทั้งยังมีส่วนช่วย ในการ ป้องกัน โรคอัลไซเมอร์ ได้ดี อีกด้วย

 

  1. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ช่วย ลดแบคทีเรีย ใน ช่องปาก

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหน ที่มีปัญหา เกี่ยวกับ ช่องปาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง กลิ่นปาก หรือ การทำความสะอาด ช่องปาก ก็สามารถใช้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) แทนการใช้ น้ำยาบ้วนปากได้ เพราะว่า ใน น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) มี กรดลอลิก ที่ช่วยในการ กำจัด แบคทีเลีย ใน ช่องปาก ทำให้ช่วย ลดแบคทีเรีย ใน ช่องปาก ได้ จึงเป็นการช่วย ลดกลิ่นปาก ทำให้ ปากสะอาด ไม่มีกลิ่น และสดชื่น นั่นเอง

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ประโยชน์ ของ โอเมก้า 3 ใน แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

คืนความสดชื่น ให้ ร่างกาย ด้วย น้ำอัลคาไลน์

 


บทความที่น่าสนใจ

น้ำมันมะพร้าว ลดอาการกรดไหลย้อน

จริงหรือไม่ น้ำมันมะพร้าว ดีต่อหัวใจ