เลิกทาน หวาน ไม่ได้แนะใช้ น้ำหวานดอกมะพร้าว แทน น้ำตาล

เลิกทาน หวาน ไม่ได้แนะใช้ น้ำหวานดอกมะพร้าว แทน น้ำตาล

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

เลิกทาน หวาน ไม่ได้แนะใช้ น้ำหวานดอกมะพร้าว แทน น้ำตาลเมื่อ น้ำตาล ยังเป็นส่วนประกอบหลักที่สำคัญของ อาหาร เกือบจะทุกชนิด แล้วเราจะลด หวาน ได้อย่างไร แต่ทุกคนไม่ต้องกลัว เรามีผลิตภัณฑ์มาแนะนำ แถมยังมี ประโยชน์ และดีต่อ สุขภาพ และเหมาะสำหรับคนที่ป่วยเป็น โรคเบาหวาน อย่าง น้ำหวานดอกมะพร้าวนั่นเอง

เลิกทาน หวาน ไม่ได้แนะใช้ น้ำหวานดอกมะพร้าว แทน น้ำตาล

น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) คือ น้ำหวาน ที่ได้จาก ช่อดอกมะพร้าว ซึ่งปัจจุบันผลิตภัณฑ์จาก น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) จะมีให้เลือก อยู่หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น น้ำตาลปึก น้ำหวาน จาก น้ำหวานดอกมะพร้าว หรือที่เราเรียกว่า ไซรัป ( Syrup ) และยังมีน้ำตาลเกล็ด น้ำตาลผง ซึ่งแต่ละอย่าง ล้วนได้มาจาก ดอกมะพร้าว ทั้งสิ้น อีกทั้ง ประโยชน์ หรือ สรรพคุณ ทางโภชนาการ ของวัตถุดิบเพื่อ สุขภาพ อย่าง น้ำหวานดอกมะพร้าว ถือเป็น น้ำหวาน จากธรรมชาติ และมี ประโยชน์ มากที่สุด รวมทั้ง อุดมไปด้วย แร่ธาตุ ต่าง ๆ มากมาย ดังนี้

 

-           โพแทสเซียม

เป็น สารอาหาร ที่มีส่วนช่วยในการ ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และ คอเลสเตอรอล โดยตรง อีกทั้งยังช่วย ควบคุมความดัน ให้อยู่ในระดับที่เป็นปกติอีกด้วย

-           ธาตุเหล็ก 

เสริมภูมิต้านทาน ให้กับ ร่างกาย มีความ แข็งแรง แถมยังเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า และ ลดอาการเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย ได้เป็นอย่างดี และช่วยในการ กระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดแดง อีกด้วย

-           ทองแดง 

ช่วยให้ ร่างกาย ของเราสามารถ ดูดซึม ธาตุเหล็ก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ เสริมพลังงาน และช่วยในการปรับ ระบบการขับถ่าย ให้มีประสิทธิภาพ มากยิ่งขึ้น

 

น้ำตาล ที่ยังคงส่วนประกอบ ที่สำคัญของ อาหาร หลากหลายชนิด แล้วเราจะ ลด น้ำตาล ลงได้อย่างไร เพราะ อาหาร หลากหลายประเภท ก็ต้องมีรสหวาน เป็นส่วนประกอบ และในขณะเดียวกัน น้ำตาล ก็ตกเป็นวายร้ายที่ก่อให้เกิด โรคภัย ต่าง ๆ  ซึ่งเรามุ่งหวังที่อยากจะให้สาว ๆ มี สุขภาพ ที่ดีในแบบที่เราเลือก ที่จะเป็น เราจึงมีทางเลือกที่ดีกว่า มานำเสนอ ซึ่งหนึ่งในนั้น ก็คือ เรื่องราวของ น้ำตาล กับความลับของ น้ำหวานมะพร้าว ( Coconut Syrup ) น้ำหวาน จากธรรมชาติ ที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ และร้านเครื่องดื่ม หรืออาหารหลาย ๆ แห่ง รวมถึงร้าน อาหารเพื่อสุขภาพ ก็สนใจ และหันมาใช้วัตถุดิบ อย่าง น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) กันมากยิ่งขึ้น

 

ประโยชน์ ของการใช้ น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) แทน น้ำตาล

 

  1. อุดมไปด้วย สารอาหาร

นอกจากความ หวาน จากธรรมชาติ ที่เราได้จาก น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup )แล้วยังมี สารอาหาร ที่มี ประโยชน์ ซึ่งไม่มีอยู่ในน้ำตาลทราย อีกด้วย ซึ่ง แร่ธาตุ ดังกล่าว ประกอบไปด้วย วิตามินบี และ วิตามินซี แต่ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ก็คือ โพแทสเซียม ธาตุเหล็ก ทองแดง

 

  1. ความ หวาน เท่าเดิม แต่ดัชนี น้ำตาล น้อย

น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) เป็น น้ำหวาน ที่มีระดับความ หวาน เทียบเท่ากับ น้ำตาลทราย และ น้ำผึ้ง แต่ น้ำหวานดอกมะพร้าว มีค่าดัชนี น้ำตาล ที่น้อยกว่า ก็คือมีเพียงแค่ 35% เท่านั้น เมื่อเทียบกับ น้ำตาล ทั่ว ๆ ไป ซึ่งมีค่าดัชนีความ หวาน จะอยู่ที่ 85% ฉะนั้น การที่เราบริโภค น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) จะทำให้สาว ๆ หรือทุกคนได้รับความ หวาน ที่เท่าเดิม แต่ได้รับ น้ำตาล ที่น้อยลงนั่นเอง

 

เมื่อทุกคน ได้รู้ข้อมูลกัน แบบนี้แล้ว ทุกคนควรรีบ ไปจัดหา น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) มารับประทานกัน เพื่อ สุขภาพ ที่ดีของตัวเรา นั้นเอง

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น แคปซูลเพื่อสุขภาพดีต่อร่างกาย

รู้ก่อนซื้อ คุณสมบัติของ เครื่องกรองน้ำ แต่ละประเภท


บทความที่น่าสนใจ

5 วิธีบรรเทาอาการปวดหัว

เลือกใช้ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ปลอดภัย ต่อสุขภาพ