รักษาผิวพรรณให้ดูดีได้ง่าย ๆ ด้วย สมุนไพร

รักษาผิวพรรณให้ดูดีได้ง่าย ๆ ด้วย สมุนไพร

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

รักษาผิวพรรณให้ดูดีได้ง่าย ๆ ด้วย สมุนไพรรู้หรือไม่ว่า สมุนไพร ถือว่าเป็น พืชที่มีประโยชน์ เปรียบเหมือน ยา ที่ใช้รักษาโรค และแถมมันยัง ไปช่วย ในเรื่องของการ บำรุงร่างกาย ของเราได้เป็นอย่างดี อีกด้วย และวันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีการ รักษาผิวพรรณให้ดูดีได้ง่าย ๆ ด้วย สมุนไพร

 

โดย หนุ่ม ๆ สาว ๆ ท่านใดที่กำลังเจอ ปัญหา ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับ เรื่องของ ผิวพรรณ หมองคล้ํา แถมยังมี ผิวเสียอยู่ในตอนนี้ แล้วเรานั้น กำลังมองหา ผลิตภัณฑ์ ที่ มันสามารถไป ช่วยในเรื่องของ ผิวพรรณของเรา แต่ยังไม่รู้จะตัวไหน ดังนั้น วันนี้ เรา จึงไม่ได้เอา ผลิตภัณฑ์ ชนิดต่าง ๆ มาแนะนำ แต่เราจะเอา สมุนไพร ที่เป็นพืช ที่ รู้หรือไม่ว่า มัน สามารถ ไปช่วย ในเรื่องของการ ดูแล ผิวพรรณ ในร่างกาย ของเราได้เป็นอย่างดี และ โดยเราจะ เอา สมุนไพร ที่สามารถ รักษา ผิวพรร มาแนะนำ แต่รับลองได้เลยว่า สามารถ ที่จะไปช่วย ในเรื่องของการ ดูแลผิดของเรา ได้เป็นอย่างดี อย่างแน่นอน และ ไม่แพ้ ผลิตภัณฑ์ เสริมความงาม ชนิดต่าง ๆ แน่นอน แต่ถ้าใช้ควบคู่ไปด้วย คงมีประสิทธิภาพ เพิ่มมากขึ้นได้อย่างแน่นอน และวันนี้ เราจะมาพูดถึง สมุนไพร ที่สามารถ ช่วยดูแลผิวพรรณ ให้ดูกระจ่างใส ได้ ไปดูกันดีกว่า จะมีสมุนไพร ชนิดไหนกันบ้าง สาว ๆ เตรียมบอกลา ผลิตภัณฑ์ แพงๆ ที่ช่วยดูแล ผิวพรรณได้เลยเพราะ สมุนไพร ก็สามารถดูแลผิวพรรณ ให้กับคุณได้ ไม่แพ้ ไปกว่า ผลิตภัณฑ์ แพงเลย และ ให้เรา เตรียมโบกมือลา ผิวหน้า ที่ดูไม่กระจ่างใส ได้เลยวันนี้เราจะมาพูดถึง สมุนไพร ที่ช่วยดูแลผิวให้ดูดี กระจ่างใส มีออร่า ไปเริ่มดูกันเลยดีกว่า ว่าจะมี สมุนไพร ชนิดไหนบ้าง ไปดูกันเลย

 

  • เริ่มด้วย สมุนไพร ชนิดแรก กันเลย โดย มันจะ เป็น ขมิ้นชัน ที่มันเหมาะ มาก ๆ สำหรับ สมุนไพร ต่อไปที่เราอยากเอามาแนะนำ ยกตัวอย่าง ได้แก่ ขมิ้นชัน ที่เป็น สมุนไพร ที่ มันยัง สามารถไปช่วยในเรื่อง ของการ มาสก์หน้า และ รู้หรือไม่ว่า แถมยัง สามารถไป ช่วย ในเรื่องของการ ลดความหมองคล้ำ และ แถมมันยัง ไป ลดเลือนรอยดำรอบดวงตา ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย และโดย สำหรับ สาว ๆ หรือ หนุ่ม ๆ ท่านใดที่อยากมีใบหน้า ขาวกระจ่างใส แล้ว ละก็เรา อยากจะ ขอแนะนำ ขมิ้นชัน ที่มันจะ มาพร้อม สูตร การหมาสก์หน้า โดยสูตรนี้นั้น ให้เรา นำส่วนผสม ของ ขมิ้นชัน ประมาณ ช้อนชา และ ให้หาน้ำผึ้ง ประมาณ 1ช้อนชาและให้ทำการ ค้นให้เข้ากันและหลังจากนั้นก็ค่อยๆ เทโยเกิร์ต ช้อนชา ลงไป และให้เราผสมให้เข้ากัน อีก ครั้ง แล้วนำมาทิ้วไว้บนหน้าจองเรา หรือ รอบดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที โดยประมาณ แล้วให้ล้างออกด้วยน้ำเย็น เพียงเท่านนี้เราก็จะได้ หน้าที่กระจ่างใส ได้อย่างง่ายได้
  • ว่านหางจระเข้ ไป ต่อกันเลย สำหรับ สมุนไพร ชนิด ต่อไป โดย มันก็ คือ สมุนไพร ที่สามารถ ไป ช่วย ในเรื่องของการ ไป กระชับรูขุมขน แถมมันยัง ไป ช่วยให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน นั้นก็คือ ว่านหางจระเข้ และ แน่นอนว่า ว่านหางจระเข้ นั้นใคร ๆ หลาย ๆ ท่าน คงจะรู้จักสรรพคุณ กันพอสมควร ของมันเป็นอย่างดี เพราะ มัน นั้น สามารถ ช่วย ในเรื่องของการ รักษา บาดแผล จากการถูกน้ำร้อนลวก หรือ รวมไปถึง แผลไฟไหม้ ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี และ เถม มัน มันยังสามารถ ทำให้ ผิวพรรณตาม ร่างกายของเรา นั้น  ดูเรียบเนี่ยได้อีกด้วยนะ และ โดยการ นำเจลว่านหาง จระเข้สด ประมาณ ½  ถ้วย และ น้ำตาลประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาวอีกประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ มาผสมให้เข้ากัน และให้เรา ใช้ขัดผิวหน้า และ ลำตัว สูตรนี้จะช่วยทำความ สะอาดผิวได้ดู ล้ำลึกมากขึ้น และแถมยังไป  ลดเลือนแผลเป็น ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไป เผยผิวใหม่ที่สดใสกว่าเดิม นั้นเอง
  • แตงกวา มาถึง สมุนไพร ชนิดสุดท้าย ที่เราจะเอามาแนะนำ กันดีกว่า ที่มันจะจัดให้เป็น พืช และผัก แถมมัน ยังสามารถ นำมารับประทาน ได้อีกด้วย และมัน คงจะเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า แตกวา นั้นเป็น ตัวช่วยใน เรื่องของ การไป บำรุงผิวพรรณ ของเราได้เป็นอย่าง ดีอีกหนึ่ง ชนิด ได้เป็นอย่างดีเลยก็ว่าได้ เพราะ ไอเจ้าแตกวา นั้นจะไปช่วย ในเรื่องของการ บำรุงผิวพรรณให้ มีความชุ่มชื่น และแถมยังไปลดรอยเหี่ยวย่น และ หยาบกร้าน ได้เป็นอย่างดี โดยการ เพียงแค่ ให้เรา นั้น ใช่แตงกวา ไข่ขาว และ น้ำมะนาวเพียง เล็กน้อย ผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้โดยประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้ ก็จะมีผิวกระจ่างใส ได้อย่างแน่นอน

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ดื่ม น้ำอัลคาไลน์ เพื่อ ประโยชน์ ที่มากกว่า 

น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ทางเลือก การดื่มน้ำ ที่ดีต่อ ร่างกาย


บทความที่น่าสนใจ

ซึมเศร้า โรคร้ายที่ควรแก้ไข

ปรุงอาหาร ด้วย น้ำมันมะพร้าว เพื่อ สุขภาพ ที่ดี