เลือกใช้ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ปลอดภัย ต่อสุขภาพ

เลือกใช้ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ปลอดภัย ต่อสุขภาพ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

เลือกใช้ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ปลอดภัย ต่อสุขภาพน้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ที่นำมาทาน หรือ มาใช้ ทาผิว ถือว่า ค่อนข้าง ปลอดภัย ต่อสุขภาพ หากใช้ อย่างเหมาะสม แต่เนื่องจาก น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) มีไขมัน ที่ค่อนข้างสูง ทำให้มี ข้อกังวลต่าง ๆ จึงต้องใช้ อย่างเหมาะสม พอดี

เลือกใช้ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ปลอดภัย ต่อสุขภาพ

การทาน น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ในปริมาณ มากเกินไป อาจส่งผล ทำให้ ระดับของ คอเลสเตอรอล เพิ่มสูง มากขึ้น ทั้งนี้ จึงต้อง ระมัดระวัง ในการทาน เพื่อการ รักษา โรคต่าง ๆ ที่อาจใช้ใน ปริมาณ มากกว่าปกติ โดยเฉพาะ ในกรณี ดังต่อไปนี้

1) หญิงตั้งครรภ์ หรือ กำลังให้ นมบุตร ควรทาน น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ในปริมาณ ปกติ ที่พบได้ จากอาหาร ในชีวิต ประจำวัน เพราะว่า ยังไม่มี การศึกษา ที่พอจะ ยืนยัน ได้ถึง ความปลอดภัย ของการทาน น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ในปริมาณมาก ๆ

 

2) น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ค่อนข้าง ปลอดภัย ต่อเด็ก หากทาน ในปริมาณ ที่เพียงพอ เหมาะสม ที่พบได้ จากอาหาร ทั่วไป และ อาจปลอดภัย หากนำ มาใช้ ทาผิวหนัง โดยสามารถ ใช้ได้ทั้ง ทารก และ เด็กเล็ก อย่างปลอดภัย ในช่วง ระยะ เวลาสั้น ๆ ส่วนการทาน น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) เพื่อจุดประสงค์ ในการรักษา โรคในเด็ก ยังไม่มี ข้อมูล ยืนยัน ว่าจะไม่เป็น อันตราย ต่อเด็ก

เลือกใช้ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ปลอดภัย ต่อสุขภาพ

3) ผู้เชี่ยวชาญ บางคน คาดว่า พลังงาน แคลอรี่ และ ไขมันที่สูง ที่อยู่ใน น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) อาจทำให้ ระดับของ คอเลสเตอรอล โดยรวม และ ระดับของ คอเลสเตอรอล ชนิดที่ไม่ดี ภายใน ร่างกาย เพิ่มสูง ขึ้นได้ แต่ทว่า ก็มีหลักฐาน ทางวิทยาศาสตร์ ที่โต้แย้ง ได้ว่า แท้จริงแล้ว น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) อาจจะ ช่วยเพิ่ม ระดับของ คอเลสเตอรอล ชนิดดี และ อาจมีผล ข้างเคียง เพียงเล็กน้อย หรือ ไม่มีผลเลย ในการ ที่จะ ทำให้ ระดับของ คอเลสเตอรอล ไม่ดี เพิ่มขึ้นมา จึงยัง ไม่มีข้อสรุป ที่แน่ชัด ในเรื่องนี้ และ ควรระมัดระวัง ในการทาน น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) เอาไว้ก่อน

 

ยังไม่ทราบ แน่ชัดว่า น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) จะทำให้ เกิดปฏิกิริยา กับ ยารักษาโรค ชนิดอื่นๆ หรือไม่ ดังนั้น ผู้ที่กำลัง ใช้ยาอื่นๆ ร่วมด้วย ควรปรึกษา กับแพทย์ ก่อนลองทาน น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )  ทั้งนี้ การทาน ยาไซเลียม อาจทำปฏิกิริยา ที่ลดการ ดูดซึม ของร่างกาย ต่อไขมันใน น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ได้

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ลดอาการ กรดไหลย้อน ด้วยการดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water )

หายใจ สดชื่น ต้องเลือก เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier )


บทความที่น่าสนใจ

ไขข้อสงสัย ทำไมต้อง ? น้ำตาลดอกมะพร้าว

อยากเพิ่มน้ำหนักให้ตัวเองดูดีต้องทำตามนี้