น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) น้ำดื่มที่ดี เพื่อสุขภาพ

น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) น้ำดื่มที่ดี เพื่อสุขภาพ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) น้ำดื่มที่ดี เพื่อสุขภาพน้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) เป็นน้ำ ที่มีโมเลกุล ขนาดเล็ก ทำให้ ง่ายต่อ การดูดซึม เข้าไป ใช้ประโยชน์ ยังส่วนต่าง ๆ จึงทำให้ น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) หรือ น้ำด่าง มีประโยชน์ ต่อสุขภาพ มากกว่า น้ำธรรมดา และ มีแร่ธาตุ จำเป็น มากมาย

น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) น้ำดื่มที่ดี เพื่อสุขภาพ

น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) เป็นน้ำดื่ม ที่มีค่า ความเป็นด่าง หรือ มีค่า pH ที่มากกว่า น้ำดื่ม ธรรมดาทั่วไป เพราะส่วนใหญ่ น้ำดื่ม แบบธรรมดา จะมีค่า pH อยู่ที่ ระดับ 7 แต่สำหรับ น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) จะมีค่า pH อยู่ที่ ระดับ 8 - 9 ซึ่งจะมี ปริมาณ ที่มากกว่า รวมทั้ง ยังมี แร่ธาตุ ที่ร่างกาย ต้องการ ผสมอยู่ หลายชนิด เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม และ โพแทสเซียม

 

ค่า pH เพียงอย่างเดียว ที่อยู่ใน น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) อาจไม่ เพียงพอ ที่จะทำให้ น้ำนั้น มีความ เป็นด่างมาก น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) จึงต้องมี แร่ธาตุ ที่เป็นด่าง อย่าง แคลเซียม แมกนีเซียม และ โพแทสเซียม ที่มีศักยภาพ ในการลด การเกิด ออกซิเดชันรีดักชัน ( Oxidation Reduction Potential )  ซึ่งออกซิเดชันรีดักชัน หรือ ORP เป็นตัวดัชนี ชี้วัด ความสะอาด ของน้ำ และ ความสามารถ ในการ ทำลาย สารปนเปื้อน ซึ่งเป็น ส่วนสำคัญ ในการช่วย ทดสอบ คุณภาพ ของน้ำ ยิ่งค่า ORP ติดลบ มากเท่าไร สารต้านอนุมูลอิสระ ก็จะยิ่ง มีมากขึ้น เท่านั้น ซึ่งใน น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) มีค่า ORP เป็นลบ อยู่ที่ ประมาณ -300 ถึง -700 และ เต็มไปด้วย อิเลกตรอน จำนวนมาก ที่จะทำให้ ออกซิเจน ที่ไม่เสถียร ภายใน ร่างกาย เกิดภาวะ เป็นกลางได้

น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) น้ำดื่มที่ดี เพื่อสุขภาพ

นอกจาก แร่ธาตุ ที่ได้พูดถึง ไปบ้างแล้ว  น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ยังมี แร่ธาตุ ชนิดอื่นอีก ซึ่งสามารถ แบ่งได้ ออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มอะซิดิก ที่ประกอบด้วย แร่ธาตุ ฟลูออไรด์ คลอไรด์ ซัลเฟอร์ ฟอสฟอรัส และ กลุ่มที่ 2 เป็นกลุ่ม อัลคาไลน์ ประกอบด้วย แร่ธาตุ โพแทสเซียม แมกนีเซียม แคลเซียม และ โซเดียม เป็นต้น

 

น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) มีแร่ธาตุ แคลเซียม มากพอ สมควร หรือ จะเรียกว่า เป็นแหล่ง สารอาหาร อย่าง แร่ธาตุ แคลเซียม ก็ได้ ซึ่งแร่ธาตุ แคลเซียม เป็นตัวช่วย ในการ ซ่อมแซม โครงสร้าง ของกระดูก ภายใน ร่างกาย และ ยังช่วย เติมเต็ม ความหนาแน่น ให้กับ กระดูก ทำให้ เซลล์กระดูก มีความ แข็งแรงขึ้น

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

รวมประโยชน์ดี ๆ ของ ผัก 5 สี

น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) ความหวาน ธรรมชาติ เพื่อสุขภาพดี


บทความที่น่าสนใจ

เสริมภูมิคุ้มกัน ด้วย สมุนไพร

ประโยชน์ จาก น้ำมันมะพร้าว ออร์แกนิค