น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ผสมผสาน แร่ธาตุ แคลเซียม

น้ำอัลคาไลน์  ( Alkaline Water ) ผสมผสาน แร่ธาตุ แคลเซียม

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ผสมผสาน แร่ธาตุ แคลเซียมแคลเซียม ที่ผสมผสาน อยู่ใน น้ำอัลคาไลน์  ( Alkaline Water ) เป็นแร่ธาตุ ที่สำคัญ ซึ่งร้อยละ 99 ของแคลเซียม ภายใน ร่างกาย ใช้ในการ สร้างกระดูก และ ฟัน ช่วยเพิ่ม ความหนาแน่น ให้กับ มวลกระดูก ทำให้ กระดูก และ ฟัน มีความ แข็งแรง

น้ำอัลคาไลน์  ( Alkaline Water ) ผสมผสาน แร่ธาตุ แคลเซียม

ปัจจัย สำคัญ ที่ส่งเสริม ในการ ดูดซึม แคลเซียม ที่ผสมผสาน อยู่ใน น้ำอัลคาไลน์  ( Alkaline Water )

1) วิตามิน D

เป็นตัวเร่ง ให้มีการ สังเคราะห์ โปรตีน ในชั้นของ เยื่อมูก ผนังลำไส้ ซึ่งแร่ธาตุ แคลเซียม จะเกาะติด และ ถูกลำเลียง ผ่านผนังลำไส้ เข้าสู่ กระแสโลหิต ดังนั้น เมื่อมี วิตามิน D การดูดซึม แร่ธาตุ แคลเซียม ที่ลำไส้ จะเกิด ได้ดีกว่า ซึ่งวิตามิน D ได้จาก 2 แหล่ง คือ จากแสงแดด และ อาหาร จำพวก ปลา ตับ ไข่แดง เนย เป็นต้น

 

2) ความเป็นกรด

ความเป็นกรดอ่อน ๆ ในอาหาร จะทำให้ แร่ธาตุ แคลเซียม สามารถ ละลาย ได้ง่าย ทำให้ เกิดการ ดูดซึม ง่ายมากขึ้น

 

3) แลคโตส

จะช่วยใน การดูดซึม แร่ธาตุ แคลเซียม ได้ดีขึ้นถึง 15 50% ดังนั้น นมสด จึงเป็น อาหาร ที่เหมาะสม ที่จะเป็น อาหาร สำหรับ แหล่งของ แร่ธาตุ แคลเซียม

น้ำอัลคาไลน์  ( Alkaline Water ) ผสมผสาน แร่ธาตุ แคลเซียม

แหล่งอาหาร ที่มี แร่ธาตุ แคลเซียม นอกจาก น้ำอัลคาไลน์  ( Alkaline Water )

1) นม และ ผลิตภัณฑ์ ประเภทนม  เป็นแหล่งของ แร่ธาตุ แคลเซียม ชั้นดี เนื่องจาก นม มีปริมาณ แคลเซียม ที่สูง และ ร่างกาย สามารถ นำไปใช้ ได้มาก เพราะว่า นม 1 กล่อง ( ขนาด 250 ซีซี ) ให้แคลเซียม 300 มิลลิกรัม เพราะฉะนั้น การดื่มนม โดยเฉพาะ นมประเภท พร่องมันเนย หรือ นมไขมันต่ำ วันละ 2 กล่อง จะได้ แคลเซียมถึง 2 ใน 3 ที่ร่างกาย ของเรา ต้องการใน 1 วัน

 

2) ปลา และ สัตว์เล็ก ชนิดอื่น ๆ  ที่สามารถ กินได้ ทั้งกระดูก หรือ เปลือก  อย่างเช่น  กุ้งฝอย  กุ้งแห้ง ปลาซิว  ปลาเกร็ดขาว ปลาไส้ตัน ปลาซาร์ดีนกระป๋อง เป็นต้น

 

3) ผักใบเขียว เป็นผัก ที่มี แร่ธาตุ แคลเซียม ที่สูง และ ร่างกาย สามารถ นำไปใช้ ได้มาก อย่างเช่น  ผักกวางตุ้ง  ผักคะน้า เป็นต้น

 

ดังนั้น น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) จึงเป็นแหล่ง ของแร่ธาตุ แคลเซียม ที่ช่วย ดูดซึม เข้าร่างกาย และ ช่วยปรับสมดุล ให้กับ ร่างกาย และ จะช่วย เติมเต็ม ความหนาแน่น ให้กับ มวลกระดูก ทำให้ เซลล์กระดูก แข็งแรงขึ้น

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ประโยชน์ ดีๆ มีมากมายใน น้ำหวานดอกมะพร้าว

บำรุงสมอง ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น


บทความที่น่าสนใจ

ป้องกัน เชื้อราบนหนังศีรษะ ด้วยน้ำมันมะพร้าว

มะนาวผสมกับอะไรก็สะอาด