ประโยชน์ ดีๆ มีมากมายใน น้ำหวานดอกมะพร้าว

ประโยชน์ ดีๆ มีมากมายใน น้ำหวานดอกมะพร้าว

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

ประโยชน์ ดีๆ มีมากมายใน น้ำหวานดอกมะพร้าวน้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) ที่ผลิตได้มาจาก ดอกมะพร้าว จากธรรมชาติที่ให้โทษกับ ร่างกาย น้อยที่สุดและมี ประโยชน์ ที่มากที่สุดที่อุดมไปด้วย แร่ธาตุ และ สารอาหาร ที่ครบถ้วนที่มีระดับความหวานเทียบเท่า น้ำตาล น้ำผึ้ง เหมาะกับผู้ที่ใส่ใจใน สุขภาพ

Honey dripping from spoon in pot and bee pollens over cork coaster

น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) เป็น น้ำหวาน ที่เข้มข้นที่ได้มาจากธรรมชาติ 100% โดยไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่เติมสี ไม่ใส่กลิ่น รวมถึงไม่เจือปน น้ำตาลทรายแดง ที่สามารถใช้แทน ความหวาน ของ น้ำผึ้ง หรือ น้ำเชื่อม ทำให้มีรสชาติที่หอมหวาน กลมกล่อม ซึ่งเหมาะสำหรับ ปรุงอาหาร หรือ ทำขนม ผสมเครื่องดื่ม และ นอกจากนี้ยังมี ประโยชน์ และ สารอาหาร ที่ครบถ้วน อาทิเช่น เหล็ก ทองแดง โพแทสเซียม กรดอะมิโน เกลือแร่ วิตามิน และ วิตามิน B1 ที่มีมากกว่า น้ำตาล ชนิดอื่น ๆ ร่างกาย จึงดูดซึม น้ำตาล เข้าสู่เลือดอย่างช้า ๆ ทำให้ได้ พลังงาน อย่างสม่ำเสมอและดีต่อ สุขภาพ อีกด้วย

เมื่อพูดถึง น้ำตาล ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนก็คงจะนึกถึง น้ำตาล ทั่ว ๆ ไปที่เป็นตัวการของความอ้วน และเกิดให้เป็น โรคเบาหวาน ได้ แต่รู้ไหมว่า น้ำตาล ดี ๆ ที่มี ประโยชน์ และไม่ทำให้อ้วน หรือเสี่ยงให้เกิด โรคเบาหวาน ก็มีเหมือนกัน นั่นก็คือ น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) ที่เป็น น้ำหวาน จากธรรมชาติที่ได้สกัดมาจาก ดอกมะพร้าว จึงมีความปลอดภัย และอุดมไปด้วย สารอาหาร อย่างครบถ้วน แถมยัง แคลอรี่ ต่ำกว่า น้ำตาล ทั่วไปอีกด้วย

ประโยชน์ ดี ๆ ใน น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup )

ต้องบอกเลยว่า ประโยชน์ ของ น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) มีมากมาย ที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง ที่ไม่ว่าจะเป็น ประโยชน์ ต่อ สุขภาพ ร่างกาย หรือ ประโยชน์ ในด้านการ ปรุงอาหาร ดังนี้

  1. น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) สามารถเพิ่มรสชาติของอาหาร และขนม เพราะ น้ำหวานดอกมะพร้าว มี ความหวาน มันหอม และอร่อย คนจึงนิยมนมาใช้ปรุงรสชาติของอาหาร และ ขนมไทย แทบทุกชนิด จะสังเกตได้ว่า ขนมไทย มักจะมีกลิ่นหอมน่ารับประทาน และมีรสชาติที่อร่อยไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป ที่แม้แต่เมนูอาหารคาว ก็ยังต้องยกนิ้วให้เลย
  2. น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) ช่วยป้องกัน และบรรเทาอาการ ของโรคบางชนิดได้ ซึ่งการทาน น้ำหวานดอกมะพร้าว บ่อย ๆ จะสามารถป้องกัน และบรรเทาอาการของได้ อย่างเช่น
  • โรคความดันโลหิตสูง

เป็นภาวะที่มีความดันเลือดที่สูงกว่าปกติ ซึ่งทำให้เกิดอาการ ปวดศีรษะ แน่นหน้าอก และสับสน มึนงง นอนไม่หลับ ซึ่งจะส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก แต่ น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) มีส่วนที่ช่วยในการลดระดับความดัน และควบคุมความดัน ให้เป็นปกติได้ดี ฉะนั้นจึงสามารถบรรเทาอาการได้อย่างดีเยี่ยม หรือในคนปกติหากได้ทานบ่อย ๆ จะช่วยป้องกันการเป็นโรคนี้ได้เหมือนกัน

  • โรคเบาหวาน

เป็นโรคที่เกิดจากการมีระดับ น้ำตาลในเลือดสูง จนเกินไป และเป็นที่รู้กันดีว่าถ้าหากยิ่งทาน น้ำตาล มากเท่าไหร่ ก็จะทำให้ น้ำตาลในเลือดสูง ขึ้นและอาการรุนแรงมาก แต่สำหรับ น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup ) ที่จะเป็นตัวช่วยที่ดีของเรา เพราะ น้ำหวานดอกมะพร้าว จะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดให้ต่ำลง และป้องกัน โรคเบาหวาน ได้นั่นเอง ซึ่งสำหรับผู้ป่วยเองการทาน น้ำหวาน ชนิดนี้จะช่วยบรรเทาอาการได้ในระดับหนึ่ง

  • คอเลสเตอรอลในเลือดสูง

เป็นโรคที่น่ากลัวไม่น้อย ที่เกิดจากการที่ ร่างกาย ได้รับ ไขมัน และ คอเลสเตอรอล มากจนเกินไปเป็นผลให้ คอเลสเตอรอลสูงขึ้น ที่อาจทำให้เส้นเลือดตีบตัน และทำให้ไปสู่โรคอื่น ๆ ได้ เช่น โรคหัวใจ โรคอ้วน หรือ โรคเบาหวาน แต่เนื่องจาก น้ำหวานดอกมะพร้าว (Coconut Syrup ) เป็นตัวช่วยในการ ลดคอเลสเตอรอลในเลือด ให้ต่ำลงได้ดี ฉะนั้น จึงสามารถป้องกัน และ บรรเทาอาการของคนที่มีปัญหา คอเลสเตอรอลสูง ได้เช่นกัน ทานบ่อย ๆ เป็นประจำ ก็จะช่วยได้ดีเลยทีเดียว

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

บำรุงสมอง ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

น้ำอัลคาไลน์ Alkaline Water น้ำดื่มที่ใครๆหลายๆคนมองข้าม


บทความที่น่าสนใจ

5 วิธีการกิน ที่ช่วยกำจัด สิว ให้หายได้อย่างรวดเร็ว

หลากหลายคุณประโยชน์ จาก Omega 3