น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ประโยชน์ ที่บำรุงทั้งภายในและภายนอก

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ประโยชน์ ที่บำรุงทั้งภายในและภายนอก

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ประโยชน์ ที่บำรุงทั้งภายในและภายนอกหากทุกคนพูดถึง น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) เป็นไอเท็มมากคุณ ประโยชน์ ที่สามารถทำได้ทุกอย่างแน่นอนเมื่อพูดถึง น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )ที่รวมสารพัด ประโยชน์ เช่น ทำอาหาร ป้องกันผิว ที่จะช่วยบำรุง ร่างกาย ทั้งภายในและภายนอก

Jug of coconut oil whit coconut put on dark background

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) คือไอเท็มมากคุณ ประโยชน์ ด้วยการ สกัดเย็น โดยไม่ผ่านความร้อนทำให้สามารถยังคง วิตามิน ไว้ได้ และยังมี สารต้านอนุมูลอิสระ ตามธรรมชาติ กรดลอริก และ ไขมัน ชนิดดี ที่จะไม่เปลี่ยนเป็น ไขมันทรานส์ เมื่อเราบริโภคเข้าไป เพราะนั้นจึงมีคนจำนวนมากที่นิยมรับประทาน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น หรือนำไปประกอบ ทำอาหาร

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) ในด้านของ ความงาม ก็มี ประโยชน์ มากเช่นกัน ที่ใช้ตั้งแต่ทำความสะอาดเครื่องสำอาง หรือชโลม ผิว หลังอาบน้ำเพื่อป้องกัน ผิวไหม้แดด เพื่อใช้แทนบอดี้โลชั่นเพื่อเพิ่มความ ชุ่มชื้น ให้กับ ผิวกาย บำรุงริมฝีปาก ฉะนั้นแล้ว น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น จึงมี ประโยชน์ มากมาย ที่ใช้ได้ตั้งแต่การรับประทาน ทำอาหาร จึงเป็นถึง สกินแคร์ ที่บำรุงทั้งภายใน และภายนอก

 

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ประโยชน์ ที่บำรุงทั้งภายในและภายนอก

  1. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ช่วยป้องกัน อาการผื่นแดง และ อาการอักเสบ หลังโกนหนวด ขน

ถ้าเปลี่ยนจากครีมโกนหนวดมาเป็น น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) เพื่อป้องกัน อาการผื่นแดง หรือ อาการอักเสบ หลังโกนหนวด ใส่ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) จำนวนเล็กน้อยแล้วโกนขนที่ขา แขนหรือใต้วงแขน น้ำมัน บำรุงผิว ที่อุดมไปด้วย วิตามิน และ สารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยให้ผิวลื่น และ ชุ่มชื้น ในขณะที่ทำการโกน โดยช่วยป้องกัน อาการผื่นแดง หลังโกนได้ด้วย

  1. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น  นำความเปล่งประกายกลับคืนมา

ทา น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ลงบนใบหน้าก่อนนอน สาว ๆ จะตื่นขึ้นมาพร้อมกับ ผิว ที่เปล่งปลั่งดูอ่อนเยาว์ หลังการนอนหลับ และยังสามารถ รักษาผิว ที่เหนื่อยล้า และ หมองคล้ำ ด้วยการมาสก์หน้า ที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสได้ โดยการใช้นิ้วนวดทั้งใบหน้าเบา ๆ เป็นวงกลม แล้วปล่อยทิ้งไว้จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น สาว ๆ ก็จะกลับมาเปล่งประกาย ชุ่มชื้น อ่อนเยาว์

  1. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ช่วยกระตุ้นการ เผาผลาญไขมัน

ใน น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Extra Virgin ) จะมี กรดไขมันอิ่มตัว ที่มีขนาด โมเลกุล ขนาดปานกลาง ที่ไม่เคยพบใน อาหาร ชนิดอื่น ๆ ซึ่งสามารถเปลี่ยนเป็นพลังงานได้อย่างรวดเร็ว เพราะมี โมเลกุล ขนาดไม่ใหญ่ สามารถกระตุ้นให้ ร่างกาย สร้าง คอเลสเตอรอล ชนิดดี เพื่อช่วยการ เผาผลาญไขมัน ได้เป็นอย่างดี

  1. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น บำรุงผิวหน้า และ ผิวพรรณ

น้ำมันมะพร้าว ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากในเรื่องของความ ชุ่มชื้น และการบำรุงได้อย่างล้ำลึก ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งกับคนที่มี ผิวแห้งกร้าน ผิวแพ้ง่าย ที่ต้องการความ ชุ่มชื้น ให้แก่ ผิว และการเลือก น้ำมันมะพร้าว ก็คือคำตอบโดยการนำมาทาที่ ผิว ในตรงส่วนที่ ผิวแห้งกร้าน อย่างเช่น ข้อศอก ส้นเท้า หัวเข่า เพียงเท่านี้เราก็จะได้ ผิวเนียน เด้งกลับมา

  1. น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ช่วยในการ ลดน้ำหนัก

น้ำมันมะพร้าว สำหรับ ลดน้ำหนัก จะช่วยชดเชยพลังงาน เปลี่ยนเป็นพลังงานสำหรับ ร่างกาย ได้เร็วและไม่สะสมใน ร่างกาย อีกด้วย ยังช่วยขจัดของเสียออกจาก ร่างกาย กระตุ้นต่อมไทรอยด์ ในส่วนของการ เผาผลาญ พลังงาน กระตุ้นฮอร์โมนใน ร่างกาย เผาผลาญ พลังงาน เก่าออกมาใช้จะช่วยให้อิ่มท้องนาน และกระตุ้นระบบการ เผาผลาญ อาหาร ได้ดีอีกด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ชนิดแคปซูล ให้ประโยชน์ มากกว่า ที่คุณคิด

น้ำด่าง น้ำอัลคาไลน์ เหมือน หรือ ต่างกับ น้ำแร่ อย่างไรนั้น มาดูกัน

 


บทความที่น่าสนใจ

ออกกำลังกาย ตอนไหนก็ได้จริงหรอ?

ลดน้ำหนัก ด้วยการ อดอาหาร อันตรายกว่าที่คิด