สร้างภูมิคุ้มกันแบบง่ายๆโดยไม่เสียเงิน

สร้างภูมิคุ้มกันแบบง่ายๆโดยไม่เสียเงิน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

สร้างภูมิคุ้มกันแบบง่ายๆโดยไม่เสียเงิน     ปฏิเสธไม่ได้ว่า"การออกกำลังกาย"เป็นยาวิเศษที่ทำได้ง่ายๆ แถมไม่เสียเงิน ที่สำคัญยังช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย

  • การออกกำลังกายจะเพิ่มการหมุนเวียนของเลือด  ทำให้เซลล์เม็ดเลือดขาว หมุนเวียนไปยังเซลล์ทั้งร่างกาย และเก็บกินสิ่งแปลกปลอมมากขึ้น
  • หากมีการออกกำลังกายเป็นประจำ จะเป็นการไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้ตื่นตัว และจะยังทำงานได้ดีต่อไปอีก 2-3 ชั่วโมงหลังการออกกำลังกาย เพราะฉะนั้นการออกกำลังกายเป็นประจำจะเป็นการกระตุ้นให้ระบบทำงานตลอดเวลา เมื่อมีการออกกำลังกายหัวใจก็จะแข็งแรงขึ้น การหมุนเวียนโลหิตในร่างกายดีขึ้น ปอดทำหน้าที่ดีมากขึ้น ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายเพิ่มมากขึ้นต่อสู้กับเชื้อโรคต่างๆ
  • สำหรับคนทั่วไป ควรออกกำลังกาย 150 นาทีต่อสัปดาห์ หรือ 30 นาที ต่อวัน ทั้งหมด 5 วัน สามารถทำครั้งละ 10 นาที แล้วพัก และทำต่อในรอบที่2 และ 3 อย่างละ 10 นาที รวม 30 นาทีก็ได้ หรือถ้าต้องการออกกำลังกายอย่างหนัก ให้ออกกำลังกาย 75 นาทีต่อสัปดาห์ หรือ 20 นาที 3 ครั้งต่อสัปดาห์
  • การออกกำลังกาย นอกจากจะช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกายแล้ว ยังส่งผลให้นอนหลับง่าย สมองปลอดโปร่ง ลดความเครียดสะสม แถมยังลดความเสี่ยงต่อโรคต่างๆ ในระยะยาว

     เห็นไหมครับว่าการออกกำลังกายนั้นมีแต่ส่งผลดี แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรออกกำลังกายอย่างหักโหมเช่นกัน เพราะร่างกายที่เหนื่อยล้าถึงขีดสุดจะหลั่งฮอร์โมนที่ทำให้การทำงานของระบบภูมิคุ้มกันลดต่ำลง กลายเป็นเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยไปแทน และที่สำคัญอย่าลืมหาอาหารหรือของมีประโยชน์ที่ดีต่อรางกายทานด้วยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นอาหารคลีน อาหารเพื่อสุขภาพต่างๆ ด้วยความห่วงใยจาก mannature

 

ขอบคุณข้อมูล pordeecallcenter

 


บทความที่น่าสนใจ

เด็กควรได้รับสาร อาหาร ประเภทไหนบ้างจึงจะเหมาะสมนะ

ความรุนแรงของ อาการติดคาเฟอีน ( Caffeinism )