รักษา สายตา ของเราอย่างไรไม่ให้เสื่อม

รักษา สายตา ของเราอย่างไรไม่ให้เสื่อม

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

รักษา สายตา ของเราอย่างไรไม่ให้เสื่อมแน่นอนว่า อวัยวะ ที่สำคัญถือเป็นอันดับ ๆ แรกของร่างกาย ของเรา นั้นก็คือ ดวงตา หรือ สายตาของเรา เพราะมันถือเป็น อวัยวะ ที่ทำให้เรา นั้นสามารถ ใช้ในการมองเห็น เพราะมัน ถือเป็น อวัยวะ ที่สำคัญอย่างมาก ต่อร่างกายของเราและแถมมันยังเป็นอวัยวะที่ใช้ในการ มองสิ่งต่าง ๆ ดังนั้นการหาวิธีการ ถนอมสายตาหรือการรักษาดวงตาให้อยู่กับเราไปนาน ๆเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก

 

                เรามาอธิบายกันก่อนว่า ดวงตา ของคนเรา นั้น มันจะ มีความละเอียดอ่อน และ รวมไปถึงมัน ต้องได้รับ การดูแล เป็นพิเศษ และ เมื่อ เราอายุมากขึ้นเลื่อย ๆ ดวงตา หรือ สายตา ของเราก็มีการเสื่อมสภาพ ไปตามกาลเวลาเช่นเดียวกับ และสำหรับ อวัยวะส่วน อื่น ๆ ของร่างกาย ของเรา นั้นก็ เพราะ มันจะ มีปัจจัยกระตุ้นอื่น ๆ ทำให้ ดวงตา หรือ สายตาของเรา เกิดการเหนื่อยล้าและเสื่อมก่อนวัยได้ง่าย ดังนั้น การดูแลสายตา หรือ ดวงตาของเรา อย่างถูกวิธี มันจะ สามารถไป ช่วยถนอมสายตาให้แข็งแรงและ แถมยังให้ รู้สึกสดใส อยู่กับคุณไปได้นาน ๆ เท่านานด้วยวิธีการ ที่เราจะเอามาแนะนำ ไปดูกัน

 

 

สำหรับ วิธีการดูและ สายตา หรือ ดวงตาของเรา ให้อยู่กับเราไปนาน ๆ

 

                แน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็น อวัยวะ ใดที่อยู่ ในร่างกาย ของเรา นั้นมันก็ ย้อมมีวิธีการดูแลรักษา ที่จะทำให้เราได้ใช้ ได้อยู่กับเราไปนาน ๆ และ โดยเฉพาะ ดวงตา ที่ ถือ เป็นอวัยวะที่สำคัญอย่างมาก ต่อการดำรงชีวิต ประจำวัน ของเราเราเลยจะมาแนะนำ วิธีการดูแลรรักษา ไปดูกันว่า จะมีวิธีไหนกันบ้าง กับการดูแลรรักษา

 

เราควร รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ต่อร่างกายโดยเฉพาะอาหารที่เป็นอาหาร 5 หมู่

 

                สำหรับบ สุขภาพ ของ ดวงตา ของเรา ที่ดี นั้น มันจะเริ่มต้นจากอาหารที่เรารับประทาน เข้าไป โดยการเลือกรับประทานอาหาร ที่มีคุณค่าทางโภชนาการ หรือ อาจรวมไป ถึง การรับประทานอาหาร ให้ครบถ้วน 5 หมู่ และ โดยเฉพาะอาหารที่อุดม ไปด้วยกรดไขมัน โอเมก้า 3 ลูทีน ซิงค์ วิตามินซี และ รวมไปถึง วิตามินอี ที่มันอาจจะช่วยชะลอ หรือ มันยัง แถม ไป ลดการเกิดโรคทางสายตา ไม่ว่าจะเป็น โรคจอตาเสื่อม ( Macular Degeneration ) และรวมไปถึง โรคอันตรายต่อ ดวงตา ของเรา เช่น โรค ต้อกระจก ( Cataracts )  สำหรับ แหล่งสารอาหาร ที่ดีต่อสุขภาพ ดวงต ของเรา จะได้แก่ ผักโขม หรือ อาจจะ เป็นผักใบเขียวเข้มอื่น ๆ  รวมไปถึง ปลาแซมอน ปลาทูน่า หรือ เนื้อปลาที่มีกรดไขมันจำเป็นสูง รวมไปถึง ไข่ ถั่ว โปรตีนที่ไม่ได้มาจากเนื้อสัตว์ และ ส้ม ผลไม้หรือ น้ำผลไม้รสเปรี้ยว ๆ และยังมีอาหาร ทะเล เช่น หอยนางรม และ เนื้อสัตว์ เนื้อหมู สัตว์ปีก ธัญพืช ผักผลไม้ที่มีสีเหลืองหรือส้ม ซึ่งมีสารเบต้าแคโรทีน เช่น แครอท เป็นต้น

 

หลีกเลี่ยง หรือ งด การสูบบุหรี่

 

แน่นอนว่า การสูบบุหรี่ มันจะเป็นผลเสีย ต่อดวงตา และ มันยัง ทำให้ ร่างกาย ของเราแถบ จะทุกส่วน เสื่อม ลงได้ และ แถมยัง ช่วย ในเรื่องของการ รักษา สุขภาพโดยรวมของร่างกาย ของเรา ได้อีกด้วย สำหรับ ผู้ที่สูบบุหรี่ นั้น มันจะมีความเสี่ยงในการเกิดโรค ร้าย ต่าง ๆที่รวมไปถึง โรคที่เกิดจาก ดวงตา เช่น โรคจอประสาทตาเสื่อมจากอายุ โรคต้อกระจกและแถมมัน อาจไป ทำลายเส้นประสาทตาจนสามารถทำให้ตาบอดได้ในอนาคต ซึ่งอันตรายอย่างมาก นั่นเอง

 

ทำการ ปกป้อง หรือ ป้องกัน ดวงตา ของเราจากแสงแดด

 

            ใคร ๆ หลาย ๆ คนคงยังไม่รู้ว่า แสงแดด ถือเป็นอันตราย ต่อ ดวงตา หรือ สายตา ของเรา ที่อันตรายอย่างมาก เพราะ การที่เรามองแสงแดด นาน ๆ หรือ ไปมองแสงแดด ตรงๆ มันอาจไปทำให้ สายตาของเรา เกิดอันตรายได้ และยังเป็นตัวกระตุ้นให้เกิด โรคต้อกระจก โรคจอประสาทตาเสื่อม ถ้าเราจองแสงแดด เป็นเวลานาน ๆ สิ่งที่สามารถช่วยได้หรือป้องกันได้ นั้นก็คือ ถ้าเราจำเป็นต้องเจอแสงแดดแรง ๆ ควรมี แว่นกันแดด เพื่อ ที่เราจะทำการ ป้องกัน สายตา เพราะ เราจองแสงแดดแรง ๆเพื่อเป็นการ รักษา และ รวมไปถึงการ ถนอม สายตาของเรา ได้อักด้วย นั่นเอง

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำมันมะพร้าว รักษา ส้นเท้าแตก ด้วย น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )

เครื่องฟอกอากาศ ตัวช่วยปรับคุณภาพอากาศ


บทความที่น่าสนใจ

เชื่อหรือไม่ว่า น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) สามารถเป็นตัวช่วยในเรื่องการนอนได้

เคล็ดลับทำตามนี้ ห่างไกลมะเร็งลำไส้ใหญ่