ประโยชน์ของ น้ำด่าง ที่ดีต่อร่างกาย

ประโยชน์ของ น้ำด่าง ที่ดีต่อร่างกาย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

ประโยชน์ของ น้ำด่าง ที่ดีต่อร่างกายน้ำด่าง น้ำอัลคาไลน์ เป็น น้ำดื่ม เพื่อ สุขภาพ ที่มีค่าความเป็น ด่าง และมี แร่ธาตุ ที่ ร่างกาย ต้องการผสมอยู่มากเช่น แคลเซียม โซเดียม แมกนีเซียม โปรเทสเซียม น้ำอัลคาไลน์ยังเป็นน้ำที่มีโมเลกุลขนาดเล็กจึงทำให้ง่ายเมื่อร่างกายทำการดูดซึมไม่ยังร่างกาย

 

น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) หรือ น้ำด่าง เป็น น้ำ ( Water ) ที่มี โมเลกุล ขนาดเล็ก จะทำให้ง่ายเมื่อ ร่างกาย ของเราทำการดูดซึม น้ำ เข้าไปใช้ยังส่วนต่าง ๆ ของ ร่างกาย ทำให้เป็น น้ำ ที่มี ประโยชน์ ต่อ สุขภาพ มากกว่าน้ำธรรมดา เนื่องจากมีความเป็น กรด ด่าง ที่สมดุล พอเหมาะกับ ร่างกาย ของเรา จึงเข้าไปช่วยป้องกัน ร่างกาย จากการทำลายของ กรด ส่วนเกิน และช่วยฟื้นฟู ร่างกาย ด้วยการชะล้างของเสียลึกถึงระดับเซลล์ และช่วยต่อต้าน อนุมูลอิสระ ที่ทำให้ ร่าง สร้าง ภูมิคุ้มกัน ให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

 

น้ำด่าง หรือ น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ที่ได้จากกระบวนการอิเล็คโทรลิซิส สะอาด ปลอดภัย และสามารถ ดื่ม ได้ทุกเพศทุกวัย และเต็มไปด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ ดังนี้

 

  1. น้ำด่าง มีสมดุลของความเป็น กรด ด่าง ใน ร่างกาย จึงทำให้ ร่างกาย ได้ต้องไปดึง แร่ธาตุอัลคาไลน์ ที่เก็บสะสมไว้ อย่างเช่น กระดูก และ ฟัน เพื่อมาทำการปรับสมดุล กรด ของเสียใน ร่างกาย
  2. น้ำด่าง มี แร่ธาตุอัลคาไลน์ ในรูปประจุอิออน ที่ช่วยให้ ร่างกาย ดูดซึม ไปใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และทำให้ ร่างกาย แข็งแรง
  3. น้ำด่าง หรือ น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water Drink ) ที่ได้จากกระบวนการอิเล็คโทรลิซิสจะมี โมเลกุล ขนาดเล็กทำให้ รางกาย ดูดซึม ได้ง่าย และขับถ่ายของเสียออกจาก ร่างกาย ได้เป็นอย่างดี และยังช่วยเพิ่มความ ชุ่มชื้น ให้ผิวหนัง จะทำให้รู้สึก สดชื่น ขึ้น
  4. น้ำด่าง มีประจุลบสูงซึ่งเป็นสารต้าน อนุมูลอิสระ ชั้นดี และเป็นธรรมชาติ ที่ช่วย ชะลอวัย และความเสื่อมต่าง ๆ และโรคร้ายที่อาจเกิดกับ ร่างกาย ได้เช่น โรคข้อเสื่อม โรคกระดูกพรุน เป็นต้น

 

น้ำด่าง หรือ น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ให้ ประโยชน์ ด้านใด

 

  • น้ำด่างช่วยปรับสมดุลค่า pH ของ กรด ใน ร่างกาย ( Neutralize Balance ) น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) สามารถเข้าไปปรับสมดุลความเป็น กรด ใน ร่างกาย ที่เกิดจากความเครียด ความกังวล โดย ร่างกาย จะสร้างเซลล์ ไขมัน เพื่อจะดักจับและสมดุล กรด เกินใน ร่างกาย นั่นคือสาเหตุที่ทำให้เราอ้วนและมี ไขมันส่วนเกิน ฉะนั้นการ ดื่ม น้ำอัลคาไลน์ จะช่วยปรับสมดุล กรด เกินใน ร่างกาย นอกจะช่วยให้กระเพาะอาหารผลิตน้ำย่อยที่มีความเป็น กรด สูงแต่ตรงกันข้ามร่างกายจะผลิต ( bicarbonates ) ที่มีความเป็น ด่าง สูงซึ่งจะ ดูดซึม เข้าสู่กระแสเลือด และไหลเวียนไปทั่ว ร่างกาย ซึ่งจะเป็นผลดีในความ สมดุลกรด ใน ร่างกาย ได้เป็นอย่างดี

 

  • น้ำด่าง หรือ น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) จะช่วยต้าน อนุมูลอิสระ และ ชะลอวัย โดย น้ำ ที่ได้จากกระบวนการอิเล็คโทรลิซิสจะมีประจุลบสูง เป็นสารต้าน อนุมูลอิสระ ชั้นดีเยี่ยมและช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ และ DNA ใน ร่างกาย ซึ่งกรด ของเสียจากการ เผาผลาญ อาหารและสาร อนุมูลอิสระ ใน ร่างกาย ฉะนั้นแล้วการ ดื่ม น้ำอัลคาไลน์ จะช่วยสมดุลกรด ของเสีย ใน ร่างกาย และยังช่วยกำจัดสาร อนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของโรคร้ายต่าง ๆ ได้

 

  • น้ำด่าง มีขนาด โมเลกุล ลดลง เนื่องจากกระบวนการ อิเล็คโทรลิซิส ทำให้ขนาด โมเลกุลลดลงเหลือ 6 โมเลกุล ต่อกลุ่มซึ่งมีขนาดเล็กมากกว่ามากเมื่อเทียบกับน้ำธรรมดา เช่น น้ำประปา น้ำแร่ น้ำบรรจุขวดทั่วไป ซึ่ง น้ำ ที่มี โมเลกุล เล็กจะมี ประโยชน์ ต่อ ร่างกาย มาก เช่น

 

  1. ดูดซึม เข้าสู่ ร่างกาย เช่น กระแสเลือดและผนังเซลล์ได้ง่าย จึงสามารถนำพาสารอาหาร อ็อกซิเจน สาร ต้าน อนุมูลอิสระ เข้าสู่เซลล์ได้อย่างรวดเร็วและง่าย ทำให้ ร่างกาย สามารถับ สารอาหาร ได้ดึ้น และช่วย เผาผลาญ อาหารได้มากขึ้นอีกด้วย
  2. ให้ความ ชุ่มชื้น ที่ดีกว่า เพราะมี โมเลกุล น้ำ ที่เล็กลงทำให้ ดื่ม ได้ง่าย และ ดื่ม ได้มากขึ้น ซึ่ง น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) มีรสชาติที่ดี ด้วยกลุ่ม โมเลกุล เล็กลงจึงไปกระตุ้นปุ่มรับรสบนลิ้นได้ดีขึ้น และส่งผลให้ ร่างกาย ได้รับความ ชุ่มชื้น ทำให้ ร่างกาย ทำงานได้ดียิ่งขึ้น แข็งแรง และมีภูมิต้านทานโรคสูง

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

โอเมก้า3 สารอาหารที่ร่างกาย ขาดไม่ได้

น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ดื่มทุกวัน สะอาด ปลอดภัย

 


บทความที่น่าสนใจ

เติมเต็ม ความหวาน ให้ สุขภาพดี ด้วย น้ำหวานดอกมะพร้าว

วิตามินซีกินอย่างไรเกิดประโยชน์