บ้านสะอาดคือบ้านที่ปลอดฝุ่น จริงไหมกับ เครื่องฟอกอากาศ

บ้านสะอาดคือบ้านที่ปลอดฝุ่น จริงไหมกับ เครื่องฟอกอากาศ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

บ้านสะอาดคือบ้านที่ปลอดฝุ่น จริงไหมกับ เครื่องฟอกอากาศเรื่องของ ฝุ่น เป็นเรื่อง ที่เราเข้าใจกันยากมาก ๆ เนื่องฝุ่น มีขนาดเล็ก เล็กตั้งแต่ 10 ไมครอน ที่ตาเราเห็นได้ และ เล็ก จนตาเรามองไม่เห็น เพราะฉะนั้น เรื่องของฝุ่น แค่บ้านสะอาด ก็คงจะไม่พอ ควรที่จะต้องมี เครื่องฟอกอากาศ ( Air purifier ) ที่เป็นตัวช่วยในการกำจัดฝุ่น ภายในบ้าน

 

ฝุ่น ถึงแม้วว่า จะมีขนาดที่เล็ก แต่ก็ถือว่า เป็นปัญหาที่ใหญ่มาก ๆ ที่เราเราทุกคน จะต้องจัดการ ซึ่งฝุ่นจากภายนอก ก็คงไม่เป็นไรแต่ ฝุ่น ที่อยู่ภายในบ้านของเรา เราจะต้องจัดการ ฝุ่นที่มีขนาดเล็ก แต่สามารถ ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ที่ร้ายอรงได้ เพราะฉะนั้น หากคุณ ไม่มีการจัดการ ฝุ่น ภายในบ้านของคุณ แล้วหล่ะก็ เรื่องเล็ก ๆ อาจจะกลาย เป็นเรื่องใหญ่ได้ นะครับ ดังนั้น การจัดการฝุ่น คุณควรที่จะมีตัวช่วย อย่าง  เครื่องฟอกอากาศ ( Air purifier ) ที่จะช่วย กำจัดฝุ่นภายในบ้าน ออกไปได้อย่างหมดจด วันนี้ เราจะพาเพื่อน ๆ ไปดูกันครับ ว่าบ้านที่สะอาดนั้นคือบ้าน ที่ไม่มีฝุ่น จริงไหม

บ้านที่สะอาดไม่มีฝุ่นจริงไหม

ก่อนอื่นเพื่อน ๆ จะรู้ว่าบ้านที่สะอาดนั้น ไม่มีฝุ่นจริง ๆ เพื่อน ๆ ต้องแยกก่อให้ออกก่อน นะครับว่า ฝุ่น กับความสะอาด คนละเรื่องกัน ทำให้เราบอกไม่ได้ ว่าบ้านที่สะอาดจะไม่มีฝุ่น แต่การที่บ้านสะอาด จะทำให้ฝุ่นน้อยลง และ ยังลดการสะสม ของฝุ่นได้อีก แต่ไม่หมายความว่า บ้านนั้น ๆ จะไม่มีฝุ่นนะครับ ฝุ่น มีหลายขนาด ไม่ว่าจะมองเห็นได้ หรือ มองเห็นไม่ได้ เพราะฉะนั้น การที่บ้านสะอาด อาจจะหมายความว่า คุณได้กำจัด ฝุ่นใหญ่ที่ตาคุณ มองเห็นได้ออกไป แต่ฝุ่นขนาดเล็ก คุณไม่ได้กำจัด ออกไป สรุปก็คือ ต่อให้บ้านคุณ จะสะอาดอย่างไร ก็ตาม แต่ภายในบ้านของคุณ ก็ยังคง มีฝุ่นอยู่เหมือนเดิม นะครับ

 

 วิธีการกำจัดฝุ่น

1. ติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ ( Air purifier )

 หากเพื่อน ๆ ต้องการกำจัด ฝุ่น ที่มีขนาดเล็ก มีเพียงวิธีเดียว ก็คือ การติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air purifier )  เอาไว้ภายในบ้าน เพราะว่า ฝุ่นที่มีเล็ก ที่ไม่สามารถ มองเห็นด้ายตาเปล่าเนี่ย คุณไม่สามารถ ปัด กวาด เช็ด ถู ได้นั่นเองครับ ดังนั้น การติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air purifier ) เครื่องฟอกอากาศ จึงเป็นวิธีเดียว ที่จะช่วยให้ ฝุ่นภายในบ้านหมดไป ซึ่ง หน้าที่การทำงานของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air purifier )  ก็คือ การดูเอาอากาศ รอบ ๆ เข้าไปในเครื่อง โดยผ่านแผ่นกรอง ชั้นต่าง ๆ เพื่อให้ได้ อากาศที่ดี ออกมานั่นเองครับ

 

นอกจากนี้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air purifier ) อากาศถ่ายเทภายในบ้าน ให้เพิ่มขึ้น อีกด้วย ทำให้อากาศ ภายในบ้าย มีการหมุนเวียน อยู่ตลอดเวลา ทำให้ภายในบ้าน ไม่อึดอัด

 

  2. ทำความสะอาดบ้าน

โดยการทำความสะอาดบ้านนั้น เป็นสิ่งที่จำเป็น เช่นกัน เพราะว่า ในบางจุด เครื่องฟอกอากาศ ( Air purifier ) ก็ไม่สามารถจัดการได้ ย่างซอกต่าง ๆ เพราะฉะนั้น ในส่วนนี้ เราจะต้อง มีการทำความสะอาดเอง เพราะฉะนั้น การทำความสะอาด ก็ยังสำคัญ แต่การที่มี เครื่องฟอกอากาศ ( Air purifier ) จะเป็นการช่วย กำจัดฝุ่น ที่ลอยอยู่ในอากาศ นั่นเองครับ

 

ดังนั้น เราก็จะเก็นได้ว่า การกำจัดฝุ่น จะต้องทำทั้งสองอย่าง ไปพร้อม ๆ กันนะครับ เพื่อให้บ้านของคุณ ปลอดภัยไรฝุ่น นอกจากนี้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air purifier ) ยังช่วยกำจัดฝุ่น ที่ติดมากับเสื้อผ้า ติดมากับตัวเราได้อีกนะครับ เพรราะฉะนั้น การติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air purifier ) เอาไว้ภายในบ้าน จึงถือว่า เป็นเรื่อง ที่สำคัญมาก ๆ ถ้าหากไม่มี ปัญหาที่เล็ก ก็อาจจะกลายเป็น ปัญหา ที่ใหญ่ได้นะครับ เรื่องของฝุ่น เป็นเรื่อง ที่ต้องจัดการ หากเพื่อน ๆ สนใจ และ ต้องการสั่งซื้อ เครื่องฟอกอากาศ ( Air purifier ) ก็สามารถสั่งซื้อ ได้ที่ www.mannature.com

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำดื่มอัลคาไลน์ ( Alkaline Water ) ตัวช่วย ลดกรด ในร่างกาย

โอเมก้า3 สารอาหารที่ร่างกาย ขาดไม่ได้


บทความที่น่าสนใจ

“นมมะพร้าวอัดเม็ด” คนแพ้นมวัวก็ทานได้

เติม วิตามิน ซี ( Vitamin C ) ให้กับร่างกาย