ปรุงอาหารด้วย น้ำมันมะพร้าว เพื่อสุขภาพที่ดี

ปรุงอาหารด้วย น้ำมันมะพร้าว เพื่อสุขภาพที่ดี

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

ปรุงอาหารด้วย น้ำมันมะพร้าว เพื่อสุขภาพที่ดีน้ำมันมะพร้าว ( Organic Coconut Oil ) สำหรับ ปรุงอาหาร มีคุณ ประโยชน์ มากมายเพราะ ไม่เติมไฮโดรเจน หรือ สารเคมีใดๆ จึงไม่แปรสภาพเมื่อเจอความร้อน ซึ่งสามารถนำมาใช้ ปรุงอาหาร ได้ และ ยังได้ ประโยชน์ ในการช่วย เผาผลาญ ร่างกาย และช่วยเพิ่ม ไขมันดี อีกด้วย

 

น้ำมันมะพร้าว ( Organic Coconut Oil ) เป็นน้ำมันที่ได้จากส่วนของ เนื้อมะพร้าว แห้งที่นำมาผ่านกระบวนการ การสกัด แยโดยไม่มีการเติมไฮโดรเจน และ สารเคมีใด ๆ ซึ่งเป็น น้ำมัน ที่มีสาร ต้านอนุมูลอิสระ สูง อย่างเช่น ฟลาวานอยด์ โพลีนอล และมี กรดไขมัน อิ่มตัวชนิดที่มี ประโยชน์ มี กรดไขมัน โอเมก้า 3 ( Omega 3 ) โอเมก้า6 ( Omega 6 ) โอเมก้า ( Omega 9 )

 

กรดไขมัน อิ่มตัว ใน มะพร้าว ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

 

ซึ่งนอกจาก น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น จะถูกใช้กันอย่างแพร่หลายในเรื่องของ ผิวพรรณ และ ความงาม แล้ว น้ำมันมะพร้าว ยังได้รับความนิยมในการนำมาประกอบ อาหาร และ ปรุงอาหาร มากขึ้น เพราะ น้ำมันมะพร้าว ( Organic Coconut Oil ) ซึ่งเป็น อาหาร กลุ่ม ไขมัน ที่สามารถใช้เป็น พลังงาน ให้กับ ร่างกาย เช่นเดียวกับ ไขมัน แหล่งอื่น ๆ และ คาร์โบไฮเดรต โดย ไขมัน 1 กรัมจะให้ พลังงาน 9 แคลอรี่

 

ใน น้ำมันมะพร้าว ปรุงอาหาร ( Organic Coconut Oil Cooking ) มี กรดไขมัน อิ่มตัวสูง โดยเป็น กรดไขมัน อิ่มตัวที่มี โมเลกุล ขนาดกลาง ที่มีคุณสมบัติที่พิเศษ คือ สามารถย่อย และ ดูดซึม และนำไปใช้เป็น พลังงาน ได้อย่างรวดเร็ว จึงถูกสะสมในเนื้อเยื่อ ไขมัน ได้น้อยกว่า กรดไขมันอิ่มตัว ที่มี โมเลกุล ยาวและยังมีรายงานว่า การทานหรือใช้ น้ำมันมะพร้าว ปรุงอาหาร ไม่ทำให้ระดับ ไขมัน ที่ก่อให้เกิดโรคหัวใจ และ หลอดเลือด อย่าง ไขมัน ตัวร้าย ( LDL ) และ ไตรกลีเซอไรด์ เพิ่มขึ้นและ ยังช่วยเพิ่มระดับ ไขมันดี ( HDL ) ที่ยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ อีกด้วย

 

ปรุงอาหาร ด้วยการใช้ น้ำมันมะพร้าว

 

ซึ่งการเลือกใช้ น้ำมัน แต่ละชนิดในการ ปรุงอาหาร เราควรเลือกชนิดของ น้ำมัน ให้เหมาะสมกับระดับความร้อนในการ ปรุงอาหาร น้ำมัน ที่มี ไขมันอิ่มตัว สูงใช้ในการทอดและผัด น้ำมัน ที่มี ไขมันไม่อิ่มตัว เชิงเดียวใช้ในการผัด และ น้ำมัน ที่มี กรดไขมันเชิงซ้อนใช้ผัดที่ความร้อนไม่สูงมากนักหรือ ประกอบกับการทำน้ำสลัด

 

น้ำมันมะพร้าว เป็น น้ำมัน ที่มี ไขมันอิ่มตัว สูง จึงเหมาะที่จะใช้ใน การผัด และ ทอดกรอบ อาหาร เพราะให้ความร้อนสูง ทอดอาหารแล้วกรอบได้นาน เปลี่ยนแปลงสภาพน้อยเมื่อเจอความร้อนสูง ๆ มีกลิ่นหอม ไม่มีกลิ่นหืน และ ไม่ทำให้ของทอดอมน้ำมัน ด้วย

 

น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา ให้ พลังงาน ประมาณ  39แคลอรี่ และ ไม่มี คอเรสเตอรอล พลังงาน ทั้งหมดาจาก ไขมัน การใช้น้ำมันมะพร้าว ปรุงอาหาร ( Organic Coconut Oil Cooking ) ควรใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ และ ไม่ควรเกินปริมาณ ไขมัน รวมที่ ร่างกาย ต้องการคืออยู่ที่ ประมาณ 25 – 30 % ของปริมาณ พลังงานรวมที่ ร่างกาย ต้องการ

 

น้ำมันมะพร้าว เพื่อ สุขภาพที่ดี

 

น้ำมันมะพร้าว สำหรับ ปรุงอาหาร ( Organic Coconut Oil Cooking ) ที่ สกัด จากธรรมชาติ 100% ซึ่งเป็น มะพร้าว ออร์แกนิค ( Organic ) ที่เป็น กรดไขมันอิ่มตัว มีกรดลอริก กรดคาปริก กรดคาปริลิก และ ยังรวมไปถึง อุดมไปด้วยส สารอาหาร วิตามิน แคลเซียม แมกนีเซียม ที่มี ประโยชน์ และรวมถึงไม่มีกลิ่นหืน มารบกวนกลิ่นอาหาร ไม่มีสารกันเสีย และ ไม่มีสารก่อให้เกิดมะเร็ง ทนความร้อนได้ดี

 

ประโยชน์ จาก น้ำมันมะพร้าว สำหรับ ปรุงอาหาร ( Organic Coconut Oil Cooking )

 

  • น้ำมันมะพร้าว สำหรับ ปรุงอาหาร ช่วยทำให้ อาหาร มีกลิ่นหอมมากยิ่งขึ้น
  • น้ำมันมะพร้าว สำหรับ ปรุงอาหาร ช่วยบำรุงสมอง และ ระบบประสาท
  • น้ำมันมะพร้าว สำหรับ ปรุงอาหาร สามารถเก็บไว้ใช้ได้นาน
  • น้ำมันมะพร้าว สำหรับ ปรุงอาหาร ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ และ โรคหลอดเลือดอุดตัน
  • น้ำมันมะพร้าว สำหรับ ปรุงอาหาร มีกรด ไขมันอิ่มตัวสูง ไม่ก่อให้เกิดสารก่อมะเร็ง
  • น้ำมันมะพร้าว สำหรับ ปรุงอาหาร ไม่มีกลิ่นหืน
  • น้ำมันมะพร้าว สำหรับ ปรุงอาหาร ทำให้ อาหาร กรอบสุกง่าย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

สมองดีต้องดูแลด้วยแคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

ดื่มน้ำ อัลคาไลน์ ในตอนเช้าดีอย่างไร

 

 


บทความที่น่าสนใจ

สุขภาพดีกับสมุนไพรที่ชื่อว่า ขิง

เวย์โปรตีน เครื่องดื่มที่เหมาะกับคนยุคใหม่