ฤดูฝน เครื่องฟอกอากาศ จำเป็นไหม

ฤดูฝน เครื่องฟอกอากาศ จำเป็นไหม

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

ฤดูฝน เครื่องฟอกอากาศ จำเป็นไหมเครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก โดยหน้าที่ของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) นั้นไม่ได้มีความสำคัญ แค่ช่วงที่มีฝุ่นเท่านั้น นะครับ แต่ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ยังมีความจำเป็น สำหรับ ทุกช่วงเวลา โดยเฉพาะ ในช่วงฤดูฝน ที่เครื่อง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) มีความจำเป็นมาก ๆ

 

แม้ว่า ในช่วงนี้ เราจะไม่ได้ เรื่องของ ฝุ่น Pm2.5 ก็ตามนะครับ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า อากาศ ที่เรา ใช้หายใจ ในทุก ๆ วัน ที่เราใช้เพื่อหายใจ จะไม่มีฝุ่นนะครับ อากาศ ที่เราใช้หายใจ ในทุกวัน ๆ ยังคงมีฝุ่น Pm2.5 อยู่เหมือนเม เพียงแต่ ไม่ได้เข้าขั้นวิกฤต แต่ถึงแม้ว่า จะไม่เข้าขั้น วิกฤต แต่ก็ยังทำส่งผลเสีย ต่อสุขภาพ ของเราเหมือนเดิม นะครับ เพราะฉะนั้น ดราก็ควร ที่จะมีการป้องกัน โดยการใช้ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เพื่อทำให้ อากาศภายในบ้าน ของเรา ปลอดภัย โดยเฉพาะ ในช่วง ฤดูฝน เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่เราไม่ควรมองข้าม มากที่สุด

1. ทำให้อากาศภายในบ้านถ่ายเทมากขึ้น

ในช่วงฤดูฝน ส่วนใหญ่ หลาย ๆ คนมักจะปิดบ้านเอาไว้ เพื่อไม่ให้ละอองฝน สาดเข้ามาในบ้าน การปิดบ้าน ในช่วงฤดูฝน ยังช่วยป้องกัน ไม่สัตว์มีพิษ เขามาภายในบ้านของเรา แต่การปิดบ้าน ก็มีข้อเสียคือ ก็คือ อากาศภายในบ้านนั้น ไม่ถ่ายเท เพราะฉะนั้น การติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เอาไว้ภายในบ้าน จึงช่วยให้ อากาศภายในบ้านนั้น ถ่ายเท มีอากาศหมุนเวียน และ ทำให้ การหายใจภายในบ้าน มีความสะดวก

 

2. ลดกลิ่นอับภายในบ้าน

ในช่วงหน้าฝน สิ่งที่เรา จะต้องเจอ ก็คือ กลิ่นอับ ที่มาจากเสื้อผ้า จากสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่ในบ้าน อีกทั้ง ในช่วงหน้าฝน อากาศภายในบ้าน ยังถ่ายเท ไม่สะดวกอีกด้วย เพราะฉะนั้น จึงควรที่จะ ติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เอาไว้ภายในบ้านนะครับ เพื่อเป็นการลดกลิ่นอับ กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ  ภายในบ้าน ของเรานะครับ

3. ลดเชื้อโรคที่มากับอากาศ

ในช่วงหน้าฝน เป็นฤดูที่ มีฝุ่น มีเชื้อโรค มีไวรัสต่าง ๆ ลอยเข้ามาในบ้าน ในห้องนอนของเรา เพราะว่า เชื้อโรค สิ่งปกปรก ฝุ่น เชื้อโรคต่าง ๆ มักจะลอยเข้ามา กับละอองฝน ซึ่งลองอองฝน เป็นสิ่งที่ทำให้เกิด โรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ไข้ หวัด และ โรคต่าง ๆ เพราะฉะนั้น จึงควรที่จะมี เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เอาไว้ภายในบ้าน เพื่อให้เป็นการ กรองอากาศภายในบ้าน ให้มีความสะอาด ปลอดฝุ่น ปลอดเชื้อโรค ที่มากับละอองฝน และยังเป็น การ ลดความเสี่ยง ในการเกิด โรคหวัด ไข้ ปวดหัว และ อาการต่าง ๆ เพราะฉะนั้น ในช่วงหน้าฝน คุณจึงควรที่จะมี เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เอาไว้ภายในบ้านนะครับ

 

4. ลดอาการภูมิแพ้อากาศ

โดยส่วนใหญ่แล้ว คนที่เป็น โรคภูมแพ้ มักจะมีอาการแทรกซ้อน โดยเฉพาะ ในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย อย่างหน้าฝน ที่อากาศนั้น เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นร้อน หนาวฝนตก ที่มาพร้อมกัน เพราะฉะนั้น การที่คุณมี เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เอาไว้ภายในบ้าน จึงเป็นช่วยที่ดี ที่ช่วยลดอาการภูมิแพ้ ให้มีอาการน้อยลง และ น้อยลงมาก ๆ เพราะว่า เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จะช่วยฟอกอากาศ ภายในบ้าน เพื่อให้มีความสะอาดขึ้น จึงทำให้ สาเหตุ ที่ทำให้อาการภูมิแพ้ กำเริบลดลง

 

5. กำจัดฝุ่นใหญ่

ปัญหาของฝุ่น เป็นเรื่องที่เรา ต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะฝุ่นใหญ่ ที่เป็นปัญหามาก ๆ เช่น ขนสัตว์ เส้นผม ที่อาจจะลอย มากับลม การที่คุณมี เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เอาไว้ภายในบ้าน จึงช่วยลดปัญหาเหล่านี้ และ ทำให้คุณ นอนหลับได้ดีขึ้น อีกด้วยนะครับ

 

เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ในช่วงฤดูฝน ถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมี ติดบ้านเอาไว้นะครับ เพื่อเป็นการ ป้องกันไม่ให้ ร่างกายของเรา ต้องเจอกับฝุ่น เชื้อโรค เชื้อรา แบคทีเรียต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดโรคต่าง ๆ นะครับ

                                                                

อ่านบทความเพิ่มเติม

ประโยชน์ จาก เครื่องฟอกอากาศ

วิธีดูแล เครื่องฟอกอากาศ ให้อยู่กับเรานาน ๆ


บทความที่น่าสนใจ

วิธีดูแลผิวพรรณช่วงหน้าหนาว

อาการแบบไหนถึงเรียกว่า