ประโยชน์ จาก น้ำมันมะพร้าว ออร์แกนิค

ประโยชน์ จาก น้ำมันมะพร้าว ออร์แกนิค

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

ประโยชน์ จาก น้ำมันมะพร้าว ออร์แกนิคน้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Virgin Coconut Oil ) ออร์แกนิค ที่มีสารพัด ประโยชน์ มากมาย ที่หลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้ว่า น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น มี ประโยชน์ สูงสุดชนิดพิเศษ ที่เหมาะสำหรับ ผิว และ ร่างกาย ของเรา ให้มี สุขภาพ และ ผิวพรรณ ที่ดี

 

ภาพถ่ายฟรีของ อาหาร

น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Virgin Coconut Oil ) ที่เป็น น้ำมันมะพร้าว ที่ได้มาจากวิธีการ สกัดเย็น โดยใช้สารเคมี ในการ สกัดเย็น จาก เนื้อมะพร้าว ที่ไม่ผ่านกระบวนการที่ใช้ความร้อน และยังคง ประโยชน์ จาก มะพร้าว ไว้ได้อย่างครบถ้วน

 

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ที่เป็น น้ำมัน ที่ได้จาการ สกัด แยก น้ำมัน จากเนื้อผล ของ ต้นมะพร้าว ที่มีลักษณะเป็นน้ำสีใส ๆ และมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของ น้ำมะพร้าว ซึ่งจะมีการ สกัด ด้วยวิธีการที่หลากหลายประเภท

 

น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Virgin Coconut Oil ) เมื่อเราพูดถึงการใช้ น้ำมันมะพร้าว ในเรื่องของความงาม แล้วล่ะก็ มีคุณสมบัติอย่างเช่น น้ำยาล้างเครื่องสำอาง เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ยอดเยี่ยม มาสก์หน้า และ ประโยชน์ ต่าง ๆ ของ น้ำมันมะพร้าว ออร์แกนิค วันนี้เราเลยรวบรวม ประโยชน์ สูงสุดอง น้ำมัน ชนิดพิเศษสำหรับ ผิว วย น้ำมัน สารพัด ประโยชน์ และยังทำให้ ผิวพรรณ ของเรามีความุขอยู่เสมอ มาดูกันว่า สารพัด ประโยชน์ จากน้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Virgin Coconut Oil ) มีอะไรบ้าง

 

ประโยชน์ จาก น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Virgin Coconut Oil )

 

  • น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Virgin Coconut Oil ) ช่วยกระตุ้นการ เผาผลาญ ไขมัน

 

ใน น้ำมันมะพร้าว จะมี กรดไขมัน อิ่มตัว ( Saturated fatty acid ) ซึ่งมีขนาด โมเลกุล ปานกลางซึ่งไม่ค่อยพบในอาหารชนิดอื่น ๆ ซึ่งสามารถเปลี่ยนเป็น พลังงาน ได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากมี โมเลกุล ขนาดไม่ใหญ่มาก และสามารถกระตุ้นให้ ร่างกาย สร้าง คอเลสเตอรอล ชนิดดี และช่วยเพิ่มการ เผาผลาญ ไขมัน ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

  • น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Virgin Coconut Oil ) ช่วยบำรุง ผิวหน้า และ ผิวพรรณ

 

ซึ่งใน น้ำมันมะพร้าว ขึ้นชื่ออย่างมาก ในเรื่องของความ ชุ่มชื้น และ การ บำรุง ได้อย่างล้ำลึก และเหมาะอย่างยิ่งกับคนที่มี ผิวแห้งกร้าน ผิวแพ้ง่าย ที่ต้องการความ ชุ่มชื่น ให้แก่ ผิว และการเลือกใช้ น้ำมันมะพร้าวคือคำตอบที่ดี ในการลือกนำมาทาที่ ผิว ตรงส่วนที่มีความ แห้งกร้าน เช่น ข้อสอบ หัวเข่า ส้นเท้า เป็นต้น เพียงเท่านี้เราก็จะได้ ผิวเนียน เด้งกลับมา

 

  • น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Virgin Coconut Oil ) ช่วยดีท็อกซ์ ล้างสารพิษ

 

ใน น้ำมันมะพร้าว จะช่วยดีท็อกซ์ และลำไส้ ให้สะอาดขึ้น โดยที่ไม่ทำลายแบคทีเรียที่เป็น ประโยชน์ ต่อลำไส้ทำให้สารที่ตกค้างในลำไส้ออกมา ซึ่งในลำไส้ใหญ่ของเราจะอุดมไปด้วย โพรไบโอติก ( PROBIOTIC ) แบคทีเรียชนิดดี อยู่เป็นจำนวนมาก และทำหน้าที่ควบคุมเชื้อยีสต์ เชื้อรา ซึ่งเมื่อเรารับประทานอาหารที่มี ไฟเบอร์ ซึ่งจะมีมากใน ผัก ผลไม้ โพรไบโอติก จะใช้เอนไซม์ช่วยย่อย และสิ่งที่ได้หลังการย่อย จะได้เป็น กรดไขมัน สายสั้น และ กรดไขมัน ยปานกลาง ในสภาวะที่อุดมไปด้วย กรดไขมัน นี้เป็นสภาวะที่เอื้อให้ โพรไบโอติก เพิ่มจำนวนขึ้นมากอย่างรวดเร็ว และส่งผลให้การย่อยในลำไส้ใหญ่มีประสิทธิภาพสูง จึงทำให้ขับถ่ายเร็วขึ้น และช่วยขับของเสียออกมาอย่างสบายท้อง

  • น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Virgin Coconut Oil ) ช่วย บำรุงรักษาเส้นผม ให้ นุ่ม เงางาม

 

น้ำมันมะพร้าว สามารถล็อคความเงางาม ให้กับ เส้นผมด้วย น้ำมันมะพร้าว เพื่อหลีกเลี่ยงซิลิโคน หรือ ส่วนประกอบที่ทำร้ายเส้นผมของเรา เพียงแค่หยด น้ำมันมะพร้าว เล็กน้อยเหมือนเป็นเซรุ่ม ที่ช่วยเพิ่มความเงางาม และลดความชี้ฟูให้กับเส้นผม

 

  • น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น ( Virgin Coconut Oil ) บำรุงปาก ลิปบาล์ม

 

น้ำมันมะพร้าว เป็นลิปบาล์ม ที่จะทำให้ลืมความกังวลไปได้เรื่อง ริมฝีปากแตก เพราะใน น้ำมันมะพร้าว จะมีคุณสมบัติเศษที่ให้ความ ชุ่มชื้น ระดับสูงแก่ริมฝีปาก และนอกจากนี้ น้ำมันมะพร้าว ยังมีลักษณะ กึ่งเหลว กึ่งแข็ง ที่อุณหภูมิห้อง เราจึงสามารถเก็บ น้ำมันมะพร้าว จำนวนเล็กน้อยในตลับเล็ก ๆ ได้ และคอยแตะ ๆ ที่ริมฝีปากของเรา ได้ตลอดเวลา

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ให้เพียงพอต่อวัน

สมองดูและหัวใจดูแลได้ด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น


บทความที่น่าสนใจ

7 เมนูอาหารที่ควรระวังในหน้าร้อน

ร่วมป้องกัน ไวรัสโคโรน่า หรือ COVID-19 กันเถอะ