ปรุงอาหารอร่อยด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

ปรุงอาหารอร่อยด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

ปรุงอาหารอร่อยด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature ) ที่สกัดจากธรรมชาติ 100% สามารถนำมาปรุง อาหาร โดยจะทำให้ อาหาร มีกลิ่นหอมและช่วยลดความเสี่ยงต่างๆ ในร่างกายได้อีกด้วย

 

น้ำมันมะพร้าวสำหรับปรุงอาหาร ( Organic Coconut Cooking Oil ) สามารถใช้ประกอบอาหารได้โดยต้องผ่านความร้อนเท่านั้น และ น้ำมันมะพร้าว เป็นทางเลือกหนึ่งที่ดีในการ ปรุง อาหาร เพราะมันสามารถใช้แทนเนยและน้ำมันพืชอื่นๆ ได้ น้ำมันมะพร้าว ที่ดีไม่เพียงแต่เพิ่มรสชาติของ อาหาร แต่ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากกลูเตนและเป็นแหล่งของไขมันที่ดี และซึ่งแน่นอนว่าต้องดีต่อสุขภาพร่างกายของทุกคนที่เลือกใช้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ แน่นอน

 

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) คือ น้ำมันที่ได้จากการสกัดแยกน้ำมันจากเนื้อผลของมะพร้าว องค์ประกอบหลักของน้ำมันมะพร้าวคือ กรดไขมันอิ่มตัว ( เกิน 90% ของปริมาณกรดไขมันทั้งหมด ) กรดไขมันเหล่านี้จะมีขนาดโมเลกุลปานกลาง เช่น กรดลอริก เมื่อเรารับประทานเข้าไปแล้วจะถูกเผาผลาญดี จึงถูกสะสมในเนื้อเยื่อไขมันได้น้อยกว่ากรดไขมันที่มีโมเลกุลยาว

 

น้ำมันมะพร้าวที่ดี คือ การใช้ น้ำมันมะพร้าว แทนน้ำมันพืชชนิดอื่นๆ ในการประกอบอาหาร หรือจะใช้ทานเป็น อาหารเสริมก็ได้เช่นกัน

 

ประโยชน์ ของ น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น เป็นสิ่งที่ผู้คนให้ความสนใจในเรื่องของ ประโยชน์ มากเพราะเป็น น้ำมันมะพร้าวที่ดูแลในเรื่องของสุขภาพที่ดี วันนี้เราจึงรวมคุณ ประโยชน์ ของ น้ำมันมะพร้าว ที่จะช่วยร่างกายของเราเพียงแค่เปลี่ยนมาใช้ น้ำมันมะพร้าวปรุงอาหาร จะช่วยเรื่องอะไรบ้างมาดูกัน

 

  1. ช่วยลดไขมันทรานส์

น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature ) เป็นไขมัน HDL สายโมเลกุล ในการใช้ประกอบอาหารมีข้อดีตรงที่ เมื่อถูกความร้อนแล้วไม่เปลี่ยนเป็นไขมันทรานส์ เหมือนกับน้ำมันพืชอื่นๆ เช่น น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันข้าวโพด เป็นต้น เป็นน้ำมันที่รับประทานแล้วไม่ก่อให้เกิดการอักเสบ ลดการเกิดซีสเต้านม ช็อกโกแลตซีสต์ ลดการอักเสบของผิวหนัง สำหรับการปรุงอาหารที่ต้องใช้ความร้อน เช่น ผัดทอด ถือได้ว่าเป็นตัวเลือที่ดีกว่าน้ำมันอื่นๆ

 

  1. ช่วยควบคุมน้ำหนัก

น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature ) มีความแตกต่างจากน้ำมันประเภทอื่นๆ เป็นไขมัน HDL ที่ไม่เกาะตามร่างกาย ซึ่งร่างกายสามารถดูดซึมและถูกนำไปใช้เป็นพลังงานในตับอย่างรวดเร็ว ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญร่างกายให้สูงขึ้น ช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมไทรอยด์ให้ทำงานได้ดีขึ้น แต่ถ้าหากรับประทานมากจนเกินไป ก็จะทำให้อ้วนได้ดังนั้นจึงไม่แนะนำให้ดื่มน้ำมันมะพร้าวเพียวๆ เพื่อจุดประสงค์ในการลดวามอ้วนแต่ให้เปลี่ยนมา น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) มาปรุงอาหาร พร้อมควบคุมแคลอรี่ในแต่ละมื้อและจะเป็นวิธีที่ได้ผลมากกว่า

 

  1. ช่วยลดเบาหวาน

น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature )  มีกรดลอริกในน้ำมันมะพร้าว มีสรรพคุณช่วยฆ่าเชื้อไวรัสที่อาจทำลายเซลล์ตับอ่อนจนก่อเบาหวาน ช่วยกระตุ้นตับอ่อน ให้มีการผลิตอินซูลินมากขึ้นและที่สำคัญ น้ำมันมะพร้าว เป็นไขมันอิ่มตัวสายโมเลกุลยาวปานกลาง ที่สามารถดูดซึมผ่านผนังเซลล์เข้าสู่ไมโทคอนเดรียได้โดยไม่ต้องมีอินซูลินเป็นตัวนำ จึงเหมาะสำหรับผู้ป่วยเบาหวานที่สามารถนำอาหารมาหล่อเลี้ยงเซลล์ ทำให้ผู้ป่วยเบาหวานไม่ขาดสารอาหาร ช่วยให้มีแรงและสดชื่นมากขึ้นด้วย

 

  1. ช่วยดับกลิ่นตัว

น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature )  มีกรดลอริกที่อยู่ในน้ำมันมะพร้าว มีสรรพคุณในการช่วยฆ่าเชื้อโรคสำหรับผู้ที่มีกลิ่นตัวหรือ กลิ่นเท้าให้ลองใช้น้ำมันมะพร้าว ทาบริเวณที่มีกลิ่น จะช่วยลดกลิ่นอับชื้น กลิ่นตัว นอกจากนี้วิตามิน E ธรรมชาติที่มีอยู่ในน้ำมันมะพร้าว และยังช่วยบำรุงผิวบริเวณรักแร้ได้เป็นอย่างดี

 

  1. ช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด

น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature ) อย่างที่ทราบกันว่าคอเลสเตอรอลไม่ใช่ปัญหาอย่างเดียวที่ทำให้เกิดโรคหัวใจ การประกอบอาหารโดยเปลี่ยนจากน้ำมันพืชเป็น น้ำมันมะพร้าว จะทำให้ระดับคอเลสเตอรอลสูงขึ้นแต่ น้ำมันมะพร้าว ก็จะเพิ่มริมาณ HDL หรือไขมันดีให้ร่างกาย

 

  1. น้ำมันมะพร้าวต้านมะเร็ง

น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature ) สามารถป้องกันโรคมะเร็งได้ซึ่งอาจจะเป็นมะเร็งบางชนิด จากการวิจัยทางการแพทย์ พบว่า น้ำมันมะพร้าว มีสารต่อต้านมะเร็งที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งบทบาทของ น้ำมันมะพร้าว มีสารป้องกันโรคมะเร็ง น้ำมันมะพร้าว มีบทบาทในการต้านมะเร็ง เช่น น้ำมันมะพร้าวไม่ก่อให้เกิด Trans Fats หรือ น้ำมันไม่อิ่มตัว เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมันอิ่มตัวจึงไม่เกิดการเติมไฮโดรเจนเมื่อถูกกับอุณหภูมิ จึงไม่เปลี่ยนเป็น Trans Fats ที่ก่อให้กิดโรคมะเร็ง เพราะฉะนั้นน้ำมันมะพร้าว จึงปลอดภัยสำหรับใช้บริโภคโดยเฉพาะไม่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น อาหารเสริมบำรุงสมอง

น้ำอัลคาไลน์ ไม่ใช่แค่น้ำด่าง

 

 

 

 


บทความที่น่าสนใจ

“ภาวะวูบหมดสติ” สัญญาณอันตราย

หนาวแล้วมาเพิ่มความอบอุ่นกันเถอะ