ลดปัญหาฝุ่นภายในบ้านด้วยเครื่องฟอกอากาศ

ลดปัญหาฝุ่นภายในบ้านด้วยเครื่องฟอกอากาศ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

ลดปัญหาฝุ่นภายในบ้านด้วยเครื่องฟอกอากาศฝุ่น เป็นสิ่งเล็ก ๆ ที่รอยอยู่รอบ ๆ ตัวของเรา ทั้งที่เรา มองเห็นได้ และ ไม่สามารถมองเห็นได้ ดังนั้น เราจึงต้องหาตัวช่วยดี ๆ อย่าง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่เป็นตัวช่วย ในการกำจัดฝุ่น ภายในบ้าน

 

ฝุ่น และ มลภาวะในอากาศ เป็นเรื่อง ที่เราทุกคนต้องเจอ ไม่ว่า จะอยู่ในบ้าน หรือ อยู่นอกบ้าน เราก็ต้องเจอ กับสิ่งนี้อยู่แล้ว เพราะฉะนั้น เพื่อเป็นการปกป้อง สุขภาพปอดของเรา เราก็ควรที่จะ มีการติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เอาไว้ ภายในบ้านของเรา เพื่อให้ภายในบ้านของเรา มีฝุ่น ที่ลดลง และ ยิ่งใคร ที่มีป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ ก็ควรที่จะ การติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เอาไว้ภายในบ้าน เพราะว่า เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จะช่วยให้อากาศ ภายในบ้านของเรา สะอาดขึ้นอีกด้วยนะครับ เราไปดูกันเลยครับ ว่าเครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ช่วยอะไร ได้บ้าง ไปดูกันเลยครับ

 

 

1. กำจัดฝุ่นภายในบ้าน

แม้ว่าบ้านของคุณ จะมีการปัดฝุ่น ทำความสะอาด เช็ดฝุ่น อยู่เรื่อย ๆ ก็ตามนะครับ แต่ก็ไม่ได้ หมายความว่า อากาศ ภายในบ้านของคุณ จะไม่มีฝุ่นนะครับ และ สาเหตุ ที่เราไม่เห็นก็เป็นเพราะว่า ฝุ่นนั้น ได้ลอยอยู่ในอากาศ นั่นเองครับ ดังนั้น การติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เอาไว้ภาย ในบ้านจึงเป็นเรื่อง ที่จำเป็นมาก ๆ เพราะว่า เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จะช่วยทำความสะอาดฝุ่น ที่ล่องลอย อยู่ในอากาศ และ ปล่อยอากาศ ที่บริสุทธิ์ ออกมานั่นเองครับ จึงทำให้ ฝุ่นภายในบ้าน ของเรา ลดลง และ หมดไปนั่นเองครับ และ บ้านไหน ที่มีคนที่ป่วย เป็นโรคภูมิแพ้ ก็ยิ่งควรมี เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) เอาไวเภายในบ้าน ก็เป็นเพราะว่า ฝุ่น ที่ลอยอยู่ในอากาศ จะไปกระตุ้นอาการของ โรคภูมิแพ้ ทำให้อาการกำเริบ นั่นเองครับ

 

 

2. ลดฝุ่นจากภายนอก

ฝุ่นนั้น ไม่ได้มาจากการที่เรา เปิดประตูบ้าน หรือ หน้าต่างทิ้งไว้ อย่างเดียวนะครับ แต่ฝุ่นนั้น ยังสามารถ เกาะมากับ ตัวเราของเรา ได้อีกด้วยนะครับ ในแต่ละวัน เราไม่ได้อยู่ แค่ภายในบ้าน เรามีการออกไปข้างนอก ไปนู่นไปนี่ ไปออกกำลังกาย หรือ ไปออกกำลังกาย  เมื่อออกไปข้างนอก ฝุ่นก็อาจจะ ติดมากับตัวของเราได้ ดังนั้น สิ่งที่จำเป็น ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ ก็คือ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่จะช่วย ลดฝุ่น ที่ติดมากับตัวของเรา ได้นะครับ เพื่อเป็นการป้องกัน ฝุ่นที่มาจาก ภายนอก ก็ควรที่จะมีเครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ติดบ้านไว้นะครับ

 

 

3. ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์

ภายในบ้าน กลิ่นไม่พึงประสงค์ ภายในบ้าน เป็นสิ่ง ที่หลาย ๆ คนต้องเจออยู่แล้ว เพราะว่า กลิ่นอับภายในบ้าน มาได้จากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น กลิ่นอับโซฟา กลิ่นอับจากถุงเท้า หรือ กลิ่นอับจากร่างกาย และ ยิ่งในปัจจุบัน อากาศ ภายในบ้าน ก็ไม่ถ่ายเท เหมือนเมื่อก่อน ดังนั้น การติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) จึงช่วยลด กลิ่นอับภายในบ้าน ได้เป็นอย่างดี นะครับ

 

 

4. เพิ่มการถ่ายเทของอากาศภายในบ้าน

อากาศถ่ายเท เป็นเรื่อง ที่สำคัญมาก ๆ นะครับ เพราะว่า อาการที่ภายในบ้าน ต้องมีอากาศ ถ่ายเทนั้น ก็เป็นเพราะว่า อากาศถ่ายเท นั้น จะช่วยลดปัญหา เรื่องกลิ่นอับ กลิ่นเหม็นภายในบ้าน และ ช่วยทำให้อากาศ ภายในบ้าน มีอากาศที่ดีขึ้น แต่ในปัจจุบัน ไม่สามารถทำได้ ก็เป็นเพราะว่า เรื่องของฝุ่น เพราะฉะนั้น เพื่อเป็นการเพิ่ม การถ่ายเทของอากาศ ภายในบ้าน ก็ควรที่จะติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) นะครับ

 

หากเพื่อน ๆ คนไหน ที่อยากจะให้ บ้านสะอาด ปลอดภัยจากฝุ่น เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดี และ การติดตั้ง เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ยังถือว่า เป็นการปกป้อง ปอดของเรา ให้ไม่โดนฝุ่น มาทำร้ายปอดของเรา อีกด้วยนะครับ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เครื่องฟอกอากาศ กำจัด กลิ่นไม่พึงประสงค์

เครื่องฟอกอากาศ จำเป็นขนาดไหน


บทความที่น่าสนใจ

ชะลอการเกิด โรค อัลไซเมอร์ ได้ด้วย น้ำมันมะพร้าว

มื้อเช้า มื้อที่จำเป็นในชีวิต