รู้หรือไม่ ผักที่มีสีเขียว สามารถช่วยบำรุงสายตาได้นะ

 รู้หรือไม่ ผักที่มีสีเขียว สามารถช่วยบำรุงสายตาได้นะ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

รู้หรือไม่ ผักที่มีสีเขียว สามารถช่วยบำรุงสายตาได้นะสายตา หรือ ดวงตา ถือเป็น อวัยวะ ที่สำคัญ อย่างมากต่อร่างกายของเรา และแถมมันยังเป็น สิ่งที่เราใช้ในการ มองเห็น ดังนั้น เราควรทำการ ดูแลรักษา อย่างจริงจัง และวันนี้เราจะมาแนะนำ อาหารที่สามารถช่วยในเรื่อง ของการบำรุงสายตาของเรา

 

                สายตา มันก็ คือ อวัยวะ ในส่วนที่ ต้องบอกเลยส่า สำคัญ อย่างมาก ต่อร่างกาย ที่สุด เพราะ ส่วนหนึ่งในร่างกายมนุษย์ นั้นก็ เพราะหากเราไม่มีสายตา หรือ ดวงตา ของเรามีปัญหา ไว้สอดส่อง มองสิ่งที่เห็นอยู่ตรงหน้า ชีวิตคงลำบากน่าดู เลยทีเดียว และ ดังนั้น เราควร รักษา หรือ หาวิธีการดูแล ดวงตา ของเรา อย่างจริงจัง โดยเรา อาจจะ ดูและ ด้วยวิธีง่าย ๆ อย่างการ รับประทานอาหาร ที่จะสามารถ ช่วยในเรื่องของการ บำรุงสายตาให้ดีอยู่เสมอ  และ โดยเฉพาะ ผักสีเขียว  เพราะ คุณรู้หรือไม่ว่า หากมนุษย์เรา นั้น เกิด ปัญหา ต่อดวงตา ที่ซึ่งเป็นอวัยวะส่วน ที่สำคัญที่สุด ของร่างกาย ของเรา ไป เราคงไม่สามารถ ที่จะ ดำเนินชีวิตให้เป็นปกติได้ อีกต่อไป เพราะ ฉะนั้นแล้ว เราควร หาอาหา ที่จะสามารถ ช่วยในเรื่องของการ บำรุง สายตา ของเรา โดยการ ที่เรา จะรับประทาน เพื่อบำรุงสายตาอยู่ อย่างสม่ำเสมอ เพราะ คุณรู้หรือไม่ว่า อาหารบางชนิด มีสารอาหาร และ รวมไปถึง ประโยชน์สำคัญ ต่อ ร่างกาย รวมไปถึง สายตา ของเรา ที่ มันจะ สามารถ ไปช่วย ในเรื่อง ของการ หล่อเลี้ยง และ รวมไปถึง สามารถ ช่วยไป เสริมสร้างให้สายตาของเรา มองเห็นได้ดีอยู่เสมอ และ โดยเฉพาะ เหล่าผักสีเขียวต่าง ๆ  เพราะ มัน อาจคงเคยได้ยินกันมาบ้างว่า การที่เรา นั้นรับประทานผักแล้ว สายตาจะดี ขึ้นได้ และ วันนี้ เราจะมาแนะนำ ผัก บอกเลยว่า ถ้าเรา รับประทานแล้ว มีประโยชน์ สามารถช่วยบำรุงสายตาได้ผลดีที่สุดกัน ไปดูกันเลย

 

ผักเคล      

 

เริ่มต้น ด้วยผัก ที่เรา อาจจะไม่ค่อย ได้ยินกันสักเท่าไร โดย ชื่ออาจฟังดูไม่ค่อยคุ้นหูนัก แต่ผักชนิดนี้ เราต้องบอกเลยว่า มันจะมีสรรพคุณอย่างมาก นั้นก็ เพราะ มันจะ สามารถ ที่จะไป ช่วยบำรุงผิวพรรณ และ แถมมันยังไป บำรุงสายตา ของเราและยังสามารถไป ช่วยในเรื่องของการ มองเห็น ได้เป็นอย่างดี อีกด้วย และ อีกทั้ง ผักเคล มัน ยังมีลูทีน ที่ มันจะช่วย สามารถไป ช่วยในเรื่อง ของการ ปกป้องสายตา แถมยังไป ผสานให้ดวงตา ของเร เกิดความแข็งแรงขึ้น และยัง ไป ลดอาการปวดล้าของดวงตา จากการใช้งานอย่างหนัก ประโยชน์ดีๆ ขนาดนี้ ต้องออกไปแสวงหามาทานแล้วล่ะ

 

วอเตอร์เครส     

 

วอเตอร์เครส สำหรับ ใครที่อาจยังไม่คุ้นชื่อ ผักชนิดนี้ และ แถมนี่ก็เป็นอีกผัก ที่อาจฟังดูไม่ค่อยคุ้นหู กันสักเท่าไร แต่ เราต้องบอกเลยว่า สำหรัย ประโยชน์ ของมัน นั้นเยอะ อย่าบอกใครเชียว สหำรับ วอเตอร์เครส มันถือ เป็นผักที่อุดมไปด้วย สารอาหาร ต่าง ๆ ที่ร่างกาย ของเราต้องการ ไม่ว่า จะเป็น ในส่วนของ วิตามินเอ และ อีกทั้ง มันยังมี สารลูทีน และ รวมไปถึง เบต้า แคโรทีน และ ซึ่ง มันยัง สามารถ ไปช่วยในเรื่องของการ ลดความเสี่ยง ที่เกี่ยวกับ โรคที่เกี่ยวกับ ดวงตา ของ เรา ยกตัวอย่างเช่น ชะลอการเสื่อมของจอประสาทตา, ลดความเสื่อมของเซลล์ลูกตา, ลดความเสี่ยงต่อการเป็นต้อกระจก และยังมีสังกะสี ที่จะช่วยเพิ่มความสามารถในการมองเห็นตอนกลางคืน หรือในที่แสงสว่างน้อย และช่วยแก้อาการตามัว, ตาฝ้าฟาง ได้อีกด้วย

 

ผักบุ้ง       

 

                มาต่อด้วย ผัก ที่ใคร ๆ หลาย ๆ คนคงคุ้นหู และคงเคย รับประทาน มันกันอย่างแน่นอนกับ ผักบุ้ง ซึ่งมันเป็นผัก ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในเรื่องของการ นำมาทำเป็นอาหาร และรู้หรือไม่ว่า มันยังมีประโยชน์ อย่างมาก ต่อร่างกาย ของเราอีกด้วย โดย มันจะประโยชน์ เพราะมันมี สารอาหาร ที่ร่างกาย ของเราต้องการ มากมายไม่ว่าจะเป็น ในส่วนของ แคลเซียม และ รวมไปถึง เบตาแคโรทีน สามารถช่วยบำรุงสายตา, รักษาอาการตาต้อ, ตาฝ้าฟาง, ตาแดง, สายตาสั้นอาการคันนัยน์ตาบ่อย ๆ ถือว่าผักบุ้ง เป็นผักที่มีประโยชน์อย่างมากชนิดหนึ่ง ที่คนรักสุขภาพสายตา ไม่ควรพลาด  และเราคงคุ้นหูกับคำที่ว่า ผักบุ้ง ช่วยบำรุงสายตา เพราะมันเป็นเรื่องบที่จริง อย่างมาก นั่นเอง

 

ตำลึง

 

                ต่อไปเป็นผัก อีกหนึ่งชนิด ที่ถูกนิยม มาทำเป็นอาหาร ด้วยเช่นกัน นั้นก็คือ ตำลึง โดย มันจะเป็นผักที่ มีวิตามิน ที่ร่างกาย ของเราต้องการ ผสมอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น มีวิตามินเอสูงถึง ประมาณ 18,608 IU กันเลยทีเดียว และ ซึ่งวิตามินเอ เหล่านั้น มันยัง สามารถช่วยในเรื่อง ของการมองเห็น และ แถมมัน ยัง สามารถ ไปช่วยบำรุงสายตา ของเรา ให้มีสุขภาพที่ดี และมันยัง ไปเพิ่มความสามารถในการมองเห็นตอนกลางคืน หรือในที่แสงสว่างน้อย ตามัว และตาฝ้าฟาง

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม 

 

พักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลอะไรแก่ สุขภาพ เราบ้าง

สารพัดประโยชน์ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น


บทความที่น่าสนใจ

โรคติดต่อในเด็กเล็ก รู้เร็วรักษาไว

อยู่บ้านอย่างไรไม่ให้ตัวเองเบื่อ