เวย์ที่ใช่ กับรสชาติที่ชอบ

เวย์ที่ใช่ กับรสชาติที่ชอบ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

เวย์ที่ใช่ กับรสชาติที่ชอบปัจจุบันนี้ เราทุกคนทุกคนก็ต่างรู้กันดี ว่าเครื่องดื่ม หรือนมเวย์โปรตีนนั้น เป็นเครื่องดื่มที่มีโปนตีนสูง เป็นที่นินมมาก ในกลุ่มคนที่รักสุขภาพ หรือ คนที่ออกกำลังกาย

 

เนื่องจาก เครื่องดื่ม ที่ผสมเวย์ เป็นที่แพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มคนที่รักสุขภาพ กลุ่มคนที่ออกกำลังกาย กลุ่มคนที่ลดน้ำหนัก หรือ กลุ่มคนที่เริ่มต้น ดูแลตัวเอง และ กลุ่มคนทั่วไป สาเหตุที่คนกลุ่มนี้ ต้องดื่มเครื่องดื่ม ผสมเวย์โปรตีน เป็นเพราะว่า กลุ่มคนที่รักสุขภาพ กลุ่มคนที่ลดน้ำหนัก กลุ่มคนที่ออกกำลังกาย ต้องการ โปรตีน ที่มากกว่าคนปกติ ทั่วไป เพราะ กลุ่มคนเหล่านี้ ร่างกายต้อง การโปรตีน เพื่อนำไป สร้างกล้ามเนื้อ และ ซ่อมแซม ส่วนที่สึกหรอ ภายในร่าง และ เพื่อให้กล้ามเนื้อ ของเรา ได้รับการ พัฒนา และ ถูกสร้างได้อย่าง เต็มที่

 

ประโยชน์จากการดื่มนมเวย์โปรตีนคอนเซนเทรท ( Whey Concentrate-WPC )

1. มีโปรตีนสูง

เวย์โปรตีน คอนเซนเทรท ( Whey Concentrate-WPC ) เป็น โปรตีน ที่ผ่านกระบวนการ แรกน้ำตาลแลคโตส และ ไขมันออก  เต็มไปด้วย กรดอมิโนจำเป็น 20 ชนิด และ กรดอมิโนจำเป็น 8 ชนิดที่ร่างกาย ไม่สามารถ สร้างเองได้ มีกลิ่นธรรมชาติ ผงมีสีครีมอ่อน

 

2. สร้างกล้ามเนื้อ

เวย์โปรตีน คอนเซนเทรท ( Whey Concentrate-WPC ) เหมาะสำหรับ กลุ่มคนที่เล่นเวท กลุ่มคนที่ลดน้ำหนัก เพราะ เวย์โปรตีน คอนเซนเทรท ( Whey Concentrate-WPC ) สามารถช่วยให้เราสร้างกล้ามเนื้อ ได้อย่างรวดเร็ว

 

3. จำเป็นต่อร่างกาย

เนื่องจากอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายของเรานั้น ประกอบไปด้วยโปรตีน โปรตีนจึง จำเป็นต่อร่างกาย ของเรา เพราะ ในแต่ละ วันนั้น ร่างกายของเรา ได้รับโปรตีนที่ไม่เพียงพอ เราจึงจำเป็นต้องมี การทานโปรตีนให้เพียงพอ ตามที่ร่างกายต้องกาย

 

4. เพิ่มความสดชื่น ให้แก่ร่างกาย

เครื่องผสม เวย์โปรตีน มีหลากหลายรสชาติ ทั้งช็อกโกแลต วนิลา อีกทั้ง โปรตีน ยังช่วยเพิ่ม ความสดชื่น ให้กับร่างกายของเรา อีกทั้ง โปรตีนที่เรา ทานเข้าไปนั้น ช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ในร่างกาย

5. ย่อยง่าย

เวย์โปรตีน เป็นโปรตีนที่ถูกสกัดมาแล้ว เมื่อดื่มเวย์โปรตีนเข้าไปแล้ว ทำให้ร่างกายดูดซึม ได้ง่าย และ สามารถนำไปใช้ได้เลย

 

การดื่มเวย์โปรตีน ในแต่ละช่วงเวลา

การดื่มเวย์โปรตีนนั้น เราสามารถดื่ม ทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็น เช้า สาย บ่ายเย็น กหลังออกกำลังกาย เรามากันว่า การดื่มเวย์โปรตีนในแต่ละช่วงเวลา นั้น แตกต่าง และ มีความสำคัญแตกต่างกันย่างไร

 

1. ช่วงเช้า

การดื่มเวย์โปรตีนในช่วงเช้า หรือ หลังตื่นนอน นั้น มีความสำคัญต่อร่าง เนื่องจาก ในขณะที่เราหลับ ร่างกายไม่ได้มีการรับประทานอาหาร หรือ เรียกได้ว่าอยู่ในช่วงอด ฉะนั้น การดื่มเวย์โปรตีน ในช่วงเช้า เหมาะ สำหรับ คนที่ไม่ได้ทานอาหารเช้า

 

2. ช่วงบ่าย

การดื่มเวย์โปรตีน ช่วงบ่าย ช่วยในการ ลดความหิว ระหว่างวันได้ และ ยังเป็นการ ช่วยเสริมโปรตีนในร่างกาย ของเราอีกด้วย ช่วยลดอาการเหนื่อยล้า จากการทำงาน

3. ก่อน และ หลัง ออกกำลังกาย

การดื่มเวย์โปร ก่อนออกกำลังกาย ช่วยให้เรา มีแรงในการออกกำลัง ทำให้เราออกกำลังกาย ได้นานขึ้น เนื่องจาก นมเวย์โปรตีน มีสารอาหารหลายอย่าง ทั้งโปรตีน แคลเซียม และ อื่น ๆ  

การดื่มเวย์โปรตีน หลังออกกำลังกาย ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และ อาการเหนื่อยล้า จากการออกกำลังกายได้ดี  

 

4. ช่วงเย็น

เพื่อน ๆ ที่ต้องการลำน้ำหนัก คำนำคือ ดื่มนมเวย์โปรตีน ก่อนทานอาหารเย็น เนื่องจาก การที่เราดื่มนมเวย์โปรตีนเข้าไปแล้ว ทำให้เราอิ่ม อยากอาหารน้อยลง เพราะ มีส่วนผสมของโปรตีนที่สูง

 

ทั้งนี้ การดื่มนมเวย์โปรตีนโปรตีน ไม่ได้ทำให้เราอ้วน แต่การ ดื่มนมเวย์โปรตีนนั้น ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ หาก เพื่อน ๆ ต้องการให้ร่างกาย เสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ดีนั้น เราควรที่จะมีการออกกำลัง ควบคู่กับการ ดื่มนมเวย์โปรตีน ไปด้วย แต่ หากดื่มนมเวย์โปรตีน เพียงอย่างเดียว ก็สามารถช่วย เสริมสร้างกล้ามเนื้อได้เช่นกัน  และ การดื่มนมเวย์โปรตีน ยังมีส่วนช่วย ซ่อมแซม ส่วนที่สึกหรอ ของส่วน ต่าง ๆ ในร่างกาย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ตัวช่วยป้องกัน ภาวะสมองทำงานหนัก

กระบวนการการทำ น้ำอัลคาไลน์ ( น้ำด่าง )( Alkaline water ) เป็นอย่างไร


บทความที่น่าสนใจ

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ตัวช่วยเสริม ดูแล รูปร่าง

พักผ่อนให้เพียงพอไม่งั้นจะเกิดอันตราย