นมมะพร้าวอัดเม็ดที่มีมากกว่าความอร่อย

นมมะพร้าวอัดเม็ดที่มีมากกว่าความอร่อย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

นมมะพร้าวอัดเม็ดที่มีมากกว่าความอร่อยเพื่อน ๆ หลาย ๆ คน ก็คงจะเคยเห็นเคยได้ยินกับ นมอัดเม็ด และ นมมะพร้าวอัดเม็ด ที่หลาย ๆ คนมองว่าเป็นขนมทานเล่นสำหรับเด็ก ๆ แต่นมมะพร้าวอัดเม็ดมีประโยชน์มากกว่าที่คิด

 

ถ้าพูดถึง นมมะพร้าวอัดเม็ด เพื่อน ๆ หลาย ๆ คน ก็คงจะสงสัยว่า นมมะพร้าวอัดเม็ด นั้นมัน คืออะไร แล้วนมมะพร้าวอัดเม็ด นั้น มีประโยชน์อย่างไร ขอบอกเลยนะว่า นมมะพร้าวอัดเม็ด นั้น มีประโยชน์อย่างมาก ในปัจจุบันนี้ ผู้คนหันมาดูแลตัวเอง กันอย่างมาก ทั้ง กินอาหารคลีน ออกกำลังกาย และ กินมังสวิรัติ นมมะพร้าวอัดเม็ด นั้น เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะ กลุ่มคนที่รักสุขภาพ  กินอาหารคลีน ออกกำลังกาย และ กินมังสวิรัติ เราต่างรู้ดีว่าการดูแลตัวเอง หรือ ออกกำลังต้องกินอาหาร ที่มีรสชาติหวานน้อยลง หรือ ใช้น้ำตาลทางเลือก เช่น หญ้าวาน หรือ สารทดแทนความหวานต่าง ๆ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ กลุ่มคนที่รักสุขภาพโหยหานั้นคือ ขนม หรือของทานเล่น เราจึงจะมาแนะนำ นมมะพร้าวอัดเม็ด ที่ทั้ง หอม หวาน อร่อย และ ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย และ ที่สำคัญ นมมะพร้าวอัดเม็ด ยังไม่ทำให้อ้วนด้วยนะครับ  

 

ประโยชน์ของ มะพร้าว ที่ถูกนำมาทำ นมมะพร้าวอัดเม็ด

 

1. สารอาหารที่จำเป็น

            ในมะพร้าวนั้น มีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย คือ วิตามิน(Vitamin) แร่ธาตุ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ในส่วนของเนื้อมะพร้าวนั้น ก็มีกรดไขมันอิ่มตัว ที่เป็นประโยชน์ คาร์บอน ออกซิเจน คาร์โบไฮเดรตชนิดดี ที่ช่วยลดระดับไขมันเลือดได้ ถ้าหากทานเป็นประจำก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพได้ แต่ทั้งนี้ควรเลือก ทานน้ำมะพร้าวที่ ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล นะครับ เพราะไม่อย่างงั้น ก็จะทำให้เราอ้วนได้ครับ

 

2. ลดความดันโลหิตสูง

            สาเหตุ ที่ทำให้ความดันโลหิตสูงนั้น มีหลากหลาย ปัจจัย สาเหตุหลัก ที่ทำให้เกิด ความดันโลหิตสูง ก็คือ ร่างกายของเรา นั่นเอง โดยความดันโลหิตสูงนั้น เกิดจากการที่ ร่างกายของเรามีแร่ธาตุที่เรียกโพแทสเซียม (Potassium) ในร่างกายของเราต่ำ การที่โพแทสเซียม (Potassium)ในร่างกาย ของเราต่ำนั้นส่งผลให้ ไม่สามารถความคุมระดับโซเดียม ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยัง ส่งผลให้เกิด ภาวะบวมน้ำ และรวมไปถึง ความดันโลหิตสูง เนื่องจาก มะพร้าวนั้นอุดมไปด้วย โพแทสเซียมที่สูง การทาน มะพร้าว นั้นช่วยให้ร่างกายได้รับโพแทสเซียม จึงช่วยให้ลดระดับ ความดันโลหิตในเลือดได้

 

3. สร้างระบบ ภูมิคุ้มกัน

            ในนมะพร้าวอัดเม็ดนั้น มีกรดลอริกสูง ที่ช่วยในการสร้าง ระบบภูมิคุ้มกัน ที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง อีกทั้ง นมมะพร้าวอัดเม็ด ช่วยให้ สารโมโนลิน เข้าไปทำงานได้ดี และ ยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย

 

4. ช่วยในเรื่องโรคเบาหวาน

            สำหรับ เพื่อน ๆ ท่านใด ที่มีภาวะ หรือ เป็นกลุ่มเสี่ยง โรคเบาหวาน การป่วยเป็นโรคเบาหวาน เรามักจะคุ้นกันดีว่า ทานน้ำตาลเยอะ ๆ ทำให้เป็นโรคเบาหวาน หรือ ทานอาหารที่มีรสชาติหวานทำให้ให้เราเป็นเหวานได้ แต่การเป็นโรคเบาหวานนั้น เกิดได้จาก หลายสาเหตุ ทั้ง พันธุกรรม พฤติกรรมการกิน ผู้ที่ป่วยเป็น โรคเบาหวานนั้น เกิดจาก ภาวะดื้อ อินซูลิน ภาวะดื้อ อินซูลินนั้นส่งผลให้น้ำตาลในเลือดสูงขึ้น และ อาจก่อ ให้เกิดอันตรายถึงชีวิต ฉะนั้น การเลือกทานอาหารที่มีส่วนช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาล นั้น เป็นผลดีต่อคนที่ ป่วยเป็นโรคเบาหวาน เนื่องจากมะพร้าว มีกากใยอาหารที่สูง และ ยังมีไขมันต่ำ

 

5. ขับของเสียออกจากร่างกาย

            น้ำมะพร้าวเป็นผลไม้ที่มีน้ำเยอะ และ ถือได้ว่าน้ำมะพร้าวนั้น เป็นน้ำที่มีความบริสุทธิ์ เป็นน้ำจากธรรมชาติ เมื่อดื่มเข้าไปแล้ว ทำให้ร่างกายสดชื่น กระปี้กระเป่า ช่วยแก้อาการกระหายน้ำ แก้อาการร้อนใน และ ยังช่วยขับของเสีย ออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี

 

ทั้งนี้ มะพร้าว ยังมีประโยชน์อีกหลายอย่าง เช่น ช่วยทำให้ผิวเปล่งปลั่งเพราะช่วยสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินให้กับผิว ในมะพร้าวยังมี ไซน์โตไคน์ ช่วยในเรื่องการชะลอวัย และ ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน ในร่างกายช่วยบรรเทา อาการ คลื่นไส้ อาเจียน ที่เกิดจาก อาการเมาค้างได้  

เพื่อน ๆ ท่านใด ที่ทางบ้าน มีเด็กเล็ก ที่ชอบทานขนมชอบทานอะไรหวาน ๆ นมมะพร้าวอัดเม็ด เป็นอีหนึ่งตัวเลือก สำหรับการทาน ขนมของเด็ก ๆ ได้ นมมะพร้าวอัดเม็ดนั้น ให้ความหวานในปริมาณที่พอดี และอุดมไปด้วย สารอาหารที่ดี แถมยังมีประโยชน์ต่อเด็ก ๆ อีกด้วย หรือ จะซื้อ ติดรถไว้ขณะเดินทางก็ได้นะ เคี้ยวเพลิน ๆ แก้ง่วงได้ดี

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ( Immunity System ) ด้วย เวย์โปรตีน ( Whey Protein )

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน

 

ชื่อหรือไม่ว่า น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) สามารถเป็นตัวช่วยในเรื่องการนอนได้


บทความที่น่าสนใจ

แพ้นมวัว ต้องทำยังไง ?

7 วิธีขจัด ความเครียด เมื่อต้อง อยู่บ้านนาน