เชื่อหรือไม่ว่า น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) สามารถเป็นตัวช่วยในเรื่องการนอนได้

เชื่อหรือไม่ว่า น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) สามารถเป็นตัวช่วยในเรื่องการนอนได้

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

เชื่อหรือไม่ว่า น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) สามารถเป็นตัวช่วยในเรื่องการนอนได้สำหรับใครที่กำลังเกิดปัญหา ในเรื่องของการนอน นอนยาก นอนไม่พอ หรือเรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับการนอน วันนี้เราจะมาแนะนำ ผลิตภัณฑ์ดี ๆ นั้นก็คือ น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) ที่สามารถช่วยในเรื่องของการนอนได้

 

            โรคการนอนไม่หลับ เราต้องบอกก่อนเลยว่า ใคร ๆ หลาย ๆ คนอาจจะกำลังประสบปัญหา เหล่านี้อยู่ หรือ กำลัง หาวิธีแก้ ปัญหาการนอนไม่หลับ การที่ เกิดจากความผิดปกติในการนอนหลับ และสำหรับ ในช่วงเวลาที่ร่างกายของเรา นั้น ที่จะต้องการพักผ่อน แต่จิตใจกลับตื่นเต้น หรือ อาจจะ ทำให้เกิดภาวะ  นอนหลับ ยาก หรือ นอนหลับผิดปกติ มันจึงไป ทำให้ร่างกาย ของเรา ต้องการหลับ แต่สมองกลับยัง ตื่นอยู่  นั่นเอง

 

            และวันนี้เราจะมาอธิบายให้ฟังกันก่อนเกี่ยวกับ ปัญหาเรื่องของการ นอนว่า การนอนไม่หลับ มันมีในรูปแบบไหนได้บ้าง และมันส่งผลต่อร่างกาย ของเราในมากน้อย ขนาดไหน ไปดูกัน

 

นอนไม่หลับ มีแบบไหนบ้าง 

 

  • หลับไม่นาน หากเข้านอนตอนหัวค่ำ มักตื่นขึ้นมาในเวลากลางคืน หรือ อาจจะนอนไม่หลับ จนกว่าจะเช้า เลยก็มี สำหรับบางคน 
  • ตื่นตลอดเวลา หรืออาจะ นอนเหมือนไม่ได้นอน รู้สึกเหมือนงีบหลับไป เมื่อตื่นมา ทำให้ ร่างกายจะไม่สดชื่น ซึมตลอดเวลา  

 

ปัญหา อีกเรื่องของการ นอนก็คือ นอนไม่หลับ เพราะอะไร 

 

  • ในเรื่องของร่างกาย อาจจะมีการเจ็บป่วย การไอ ทำให้ร่างกายตื่นอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้นอนไม่หลับ กระวนกระวาย 
  • ภายในใจ หรือ อาจจะ ปัญหาที่ทำให้ร่างกาย ของเรา ต้องการพักผ่อน แต่ใจกลับตื่น เพราะ อาจะมีความเครียด ที่เกิดขึ้นในชีวิต 
  • ในเรื่อง ของสิ่งแวดล้อม รอบตัวของเรา โดยอาจจะเกี่ยวกับ เรื่องของ เสียงดังจนนอนไม่หลับ แสงสว่างมากเกินไป หรือ พักอยู่ในแหล่งชุมชน  
  • ไลฟ์สไตล์ในการชีวิต บางคนอาจจะ มีรูปแบบการใช้ชีวิต ที่ไม่เหมือนกัน จนทำให้ ส่งผลกระทบต่อการนอน ยกตัวอย่างเช่น สายเมา บุหรี่ ไหนจะสายดาร์ก อย่าง กาแฟ ( คาเฟอีน ) รวมไปถึงบางอาชีพ ที่ทำให้การนอนหลับมีปัญหา นั่นคือ พนักงานร้านสะดวกซื้อพยาบาล และผู้ดูแลความปลอดภัย  

 

น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) ช่วยได้อย่างไร ?

 

  • การ ที่เรา นั้นรับประทาน น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) เราอยากจะ แนะนำให้รับประทาน น้ำมันมะพร้าว ประมาณ  1 – 2 ช้อนโต๊ะ เพราะ เพื่อที่จะสามารถไป ช่วยในเรื่องของการ บรรเทาอาการนอนไม่หลับ และ โดยกลิ่นของน้ำมันมะพร้าว และ ตัวของน้ำมันมะพร้าวเอง จะ สามารถไป ช่วย ในเรื่องของการ ทำให้ร่างกาย เกิดการ ผ่อนคลาย Relex สมอง ทำให้ร่างกาย ของเรา ได้พักผ่อน อย่างเต็มที่
  • ทำการ นวดผ่อนคลาย ด้วย การใช้ น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) เราอยากลองแนะนำให้หยด น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) ประมาณ 2 – 3 หยด และหลังจากนั้น นำมานวดบริเวณขมับ หรืออาจจะ บริเวณแขน ตามลำดับ เพื่อทำให้ร่างกาย ของเราได้ผ่อนคลายการนวด ผ่านตัวกลาง นั่นคือ น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) 
  • ทำสปา ด้วย น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) สิ่งต่อไป ที่เราอยากจะ แนะนำ นั้นก็คือ การทำ ให้ นำ น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) มาทำสปา ให้ร่างกาย ของเรา และ ได้รับการ พักผ่อน ผ่านการจุดเทียนหอม แม้กระทั่งกลิ่นของ น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) เอง ตัวช่วยให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย นอนหลับสนิททั้งคืน 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

คุณสมบัติของ เครื่องฟอกอากาศ ( Air Purifier ) ที่ควรเลี่ยงซื้อ

เลือกความหวานด้วยตัวคุณเองเลือก น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut Syrup )


บทความที่น่าสนใจ

วิธีหลีกหนีเชื้อโรคให้ปลอดภัยที่สุด

เคล็ดลับการนอนที่จะทำให้เราหลับได้อย่างสบาย