ผมสวยด้วย น้ำมันมะพร้าว

ผมสวยด้วย น้ำมันมะพร้าว

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

ผมสวยด้วย น้ำมันมะพร้าวหลาย ๆ คนประสบปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมไม่ว่าจะเป็น ผมแห้งชี้ฟู ผมเสียจากการทำความร้อน ผมแตกปลาย และ ปัญหา ต่าง ๆ อีกมากมาย เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนก็คงจะแก้ปัญหาโดยการเปลี่ยน แชมพู เปลี่ยน ครีมบำรุงเส้นผม บางคนก็อาจจะเคยได้ยินและไม่เคยได้ยิน มาก่อนว่า น้ำมันมะพร้าวช่วยบำรุงเส้นผมได้

 

            สวัสดีครับ เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม ในเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสมแห้งเสีย ผมมัน ผมแตกปลาย และปัญหาผมอื่น ๆ อีกมากมาย หลายคนแก้ปัญหาโดยการ เปลี่ยนแชมพู อบไอน้ำเพื่อให้ผมนุ่ชุ่มชื้น หรือ เพื่อน ๆ บางคนอาจจะเคยได้ยิน เคยอ่าน เรื่องราวเกี่ยวกับ น้ำมันมะพร้าวที่ใช้ในการดูแลผม ทำให้ผมเสียกลับมาดูสวยได้ นี่เป็นเรื่องจริงหรือเปล่า วันนี้เรามี สรรพคุณ จากน้ำมันมะพร้าวมาฝาก

           

สรรพคุณต่าง ๆ จากน้ำมันมะพร้าว  

1.  บำรุงรากผมให้แข็งแรง

            ในน้ำมันมะพร้าวสกัดนั้น มีกรดที่ชื่อว่า กรดลอริค มีฤทธิ์ต้านแบคทีเรียสูง ทำให้เหมาะ กับ การดูแลรักษาสุขภาพของหนังศีรษะเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งน้ำมันมะพร้าวสกัดยังช่วยทำให้รูขุมขนมี สุขภาพดี และ ขจัดแบคทีรีได้อย่างหมดจด

 

2. ยับยั้งอาหารหนัวศีรษะล้าเรื้อรัง

            อาการหนังศีรษะล้า หรือ การที่รากผมบวมช้ำ ที่เกิดจากความชื้นส่วนเกินที่ดูดซึมเข้าไปใน หนังกำพร้า ทำให้ผมหยิกงอ ปัญหานี้เกิดขึ้นได้บ่อย โดยเฉพาะเมื่อมีอากาศชื้น หรือ สระผมมากเกินไป  น้ำมันมะพร้าวสกัดคือตัวช่วยที่จะช่วย กักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ในเส้นผม โดยไม่ทำให้ภายนอกสูญเสียความชุ่มชื้นไปด้วย เช่นกัน  

           

3. ยับยั้งการสูญเสียโปรตีน

            ใช้น้ำมันมะพร้าวสกัด ทาไปที่เส้นผม เพื่องจากน้ำมันมะพร้าม เป็นไตรกลีเซอร์ไรด์ ของ กรดลอริคจึงมีความสัมพันธ์กับโปรตีน ดังนั้นการใช้น้ำมันมะพร้าวบำรุงเส้นผมจึงช่วยให้เส้นผม ไม่สูญเสียโปรตีน นั่นเอง

 

4. เพิ่มการบำรุงแก่เส้นผม

            เนื่องจาก น้ำมันมะพร้าวเป็นแหล่งของสารอาหาร และสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยบำรุงและดูแลเส้นผมได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยขจัดรังแค และยังช่วยในการเจริญเติบโต ของเส้นผม และทำให้ผมดูหนาและแข็งแรง

 

5. กักเก็บความชุ่มชื้น

            น้ำมันมะพร้าว ถือเป็นนครีมบำรุงผมจากธรรมชาติ ที่ช่วยในปกป้องเส้นผมจากการขาดน้ำ ที่เป็นสาเหตุหลัก ที่ทำให้เกิดผมแห้งเสียชี้ฟู ดังนั้น น้ำมันมะพร้าวจึงเป็นวิธีที่ดีที่ใช้ในการ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

 

6. ปรับสภาพเส้นผมให้ดีขึ้น

            เนื่องจาก เส้นผมถูกทำร้ายจากการทำสี ผมเสียจากเคมีที่มาจาก ครีมนวดผม แชมพู หรือมลภาวะต่าง ๆ หรือ ในบางครั้ง ใช้ครีมบำรุงเส้นผมยี่ห้อดัง ทำให้รู้สึกว่าเส้นผมมีความชุ่มชื้นแค่ภายนอก ไม่ได้ถูกดูแลลึกไปถึงแกนผม ดังนั้นน้ำมันมะพร้าวจึงเหมาะกับการดูแลเส้นผมให้สวยเงางาม เพราะน้ำมันมะพร้าวสกัดทำงานจากข้างในสู่ภายนอก ทำให้เส้นผมได้รับการดูแลอย่างล้ำลึก

 

7. ช่วยในการต่อต้านรักแค

            มีหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหา การเกิดรังแค ตั้งแต่สภาพผิวไปจนถึงการเจริญเติบโตของเชื้อรา บนหนังศีรษะ น้ำมันมะพร้าวเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถบรรเทาปัญหาเรื้อรังนี้ ให้ลดน้อยลงได้ ซึ่งจะทำงานได้ดีเป็นพิเศษโดยเฉพาะหนังศีรษะแห้งที่ลอกเป็นขุย เพราะน้ำมันมะพร้าวให้ความชุ่มชื้นแก่หนังศีรษะและฟื้นฟูสุขภาพของเส้นผม

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น สามารถช่วยลดรอยแผลเป็นได้จริงหรือไม่ ?

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น นำมา ปรุงอาหาร ได้หรือไม่


บทความที่น่าสนใจ

รักษาสุขภาพในหน้าฝน

เคล็ดลับกักตัวอยู่บ้านอย่างไร ไม่ให้อ้วน