มารู้จัก ข้อดี ของ เวย์โปรตีน กันดีกว่า

มารู้จัก ข้อดี ของ เวย์โปรตีน กันดีกว่า

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

มารู้จัก ข้อดี ของ เวย์โปรตีน กันดีกว่าเวย์โปรตีน ถือว่าเป็น เครื่องดื่มสุดโปรด ของคนที่ชอบ ออกกำลังกาย หรือ คนที่กำลังอยากให้ ร่างกายของเรา มีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง และแน่นอนว่า การดื่ม เวย์โปรตีน นั้นมันก็ มีข้อดี วันนี้เราจะมาแนะนำ ข้อดี ของการดื่ม เวย์โปรตีน ให้ฟังกัน

 

            ก่อนอื่นเลย เวย์โปรตีน มันถือ เป็นอาหาร ที่จะสามารถไป ช่วยในเรื่องของการ เสริมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ผู้คน ที่ชื่นชอบในการ ออกกำลังกาย  หรือ ผู้ที่ต้องการเพิ่มระดับบริโภค ของ โปรตีน และ ในแต่ละวัน  การที่เรา ดื่ม เวย์โปรตีน ที่ถูก ผลิตมาจากเวย์ และ ซึ่งเป็นของเหลวที่ถูกแยกจาก นม ระหว่าง ในกระบวนการทำชีส  โดยของเหลวชนิดนี้จะถูกกรอง  สกัด และทำให้แห้งจนกลายเป็นผง นั่นเอง โดยมันจะ สามารถ แบ่ง ออกได้ประมาณ ประเภท ด้วยกัน นั้นก็คือ 

 

  • Whey protein Concentrate  ที่มัน จะมี โปรตีน สูงถึง ประมาณ 70 ถึง 80 % กันเลยทีเดียว และมัน ยัง เป็น เวย์โปรตีน ที่สามารถ ถูกพบได้ทั่วไป  และ มันยัง มีแลคโตส ( lactose ) รวมไปถึงไขมัน และ เกลือแร่จากนมมากกว่าประเภทอื่น
  • Whey protein Isolate จะ มีโปรตีน อยู่ที่ประมาณ  90 % ขึ้นไป  และ ยัง เป็น เวย์โปรตีน ที่ได้ผ่านการสกัดมากกว่าประเภทอื่นจึงทำให้มีปริมาณแลคโตสและไขมันน้อยกว่า  แต่ทั้งนี้การสกัดทำให้มีเกลือแร่ที่น้อยลงด้วย
  •  Whey protein Hydrolysate มันจะ เป็น เวย์โปรตีน ที่อยู่ในรูปพร้อมย่อย มัน  จึงทำให้ร่างกาย ของเรา สามารถดูดซึมได้เร็วกว่า ชนิดอื่น ๆ นั่นเอง

 

พอรู้และเข้าใจกันแล้วใช้ไหมว่า ไอเจ้า เวย์โปรตีน ที่เราดื่มเข้าไปนั้น มันมี ลักษณะ และ แบ่งได้ ยังไงกันบ้าง มาถึง ข้อดี ของมันเลย ดีกว่า และเราจะมาอธิบาย สำหรับ ข้อดี กันก่อน สำหรับ ข้อดีของมันได้แก่

 

ข้อดี ของ เวย์โปรตีน

 

สามารถไป ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ให้กับ ร่างกาย ของเรา 

 

      เป็น ที่ ทราบกัน ดีอยู่แล้วว่า การ ที่เรา รับประทาน เวย์โปรตีน นั้น มันจะ สามารถไป ช่วยให้ภูมิคุ้มกัน ในร่างกาย ของเรา นั้น มีความแข็งแรง และ มันยัง แถม มีประสิทธิภาพในการป้องกันโรคร้ายต่าง ๆ ในร่างกาย ของเรา ได้ มากขึ้น อีกด้วย และ  นั่นก็เพราะ เวย์โปรตีน มัน จะ สามารถไป ทำการเพิ่มสารกลูตาไธโอนให้กับ ร่างกาย ของเรา และ โดยสารตัวนี้จะทำหน้าที่ในการต่อต้านอนุมูลอิสระโดยตรง  จึงทำให้ระบบภูมิคุ้มกันมีความแข็งแรงมากขึ้น

 

ช่วยในเรื่องของการ เพิ่มสุขภาพที่ดีให้กับหัวใจ และ หลอดเลือด

 

      แน่นอนว่า ใน เวย์โปรตีน มันจะ มีสารเปปไทด์ ที่มันจะ สามารถไป ช่วย ในเรื่องของการ ควบคุมระดับคอเลสเตอรอล ให้มีความ เป็นปกติ และ มันยัง แถมไป ช่วยในเรื่องของการ ป้องกันไม่ให้เกิดคราบตะกอนขึ้นในเส้นเลือด มันจึงทำให้ระบบหัวใจ และ รวมไปถึง หลอดเลือดมีสุขภาพ ที่ดียิ่งขึ้น  แถม มันยังไป ลดความเสี่ยงที่ ทำให้เกิด โรคหัวใจ หรือ ภาวะเส้นเลือดอุดตัน ได้อีกด้วย นั่นเอง และ นอกจากนี้ก็สามารถยับยั้งสาร ACE ที่เป็นตัวการทำให้เส้นเลือดตีบตันได้ด้วย  

 

ช่วยในเรื่อง การ ควบคุมน้ำหนัก

 

      สำหรับใคร หรือ ท่านใด  กำลัง มองหาเครื่องดื่ม ที่ช่วยในเรื่องของการ ควบคุม น้ำหนัก เราอยากแนะนำ เวย์โปรตีน ที่ เหมาะมาก ๆ สำหรับ ใครที่ อยากลดน้ำหนักเพื่อให้รูปร่างดี  เวย์โปรตีน มันก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด  ที่จะทำให้คุณ สามารถ ลดน้ำหนักได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น นั่นก็เพราะใน เวย์โปรตีน มันจะ มีสารเปปไทด์ และ รวมไปถึง ยังมี แร่ธาตุหลายชนิดที่จะช่วย ในเรื่องของการ สลายไขมัน และ ไป ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและรักษามวลกล้ามเนื้อของร่างกายได้เป็นอย่างดี

 

ฟื้นฟู และ รักษา ร่างกายหลังออกกำลังกาย

 

      หลัง จากที่เรา ทการ ออกกำลังกายเสร็จ  จากการเคลื่อนไหวร่างกาย ของเรา อย่างหนักหน่วงอาจทำให้กล้ามเนื้อ ของเรา เกิดการบาดเจ็บ และ รวมไปถึง อาจจะ มีอาการเมื่อยล้าได้ และ ซึ่งการที่เรา รับประทาน เวย์โปรตีน เข้าไป มันก็จะ สามารถไป ช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อและส่วนต่าง ๆ ที่เกิดการสึกหลอได้เป็นอย่างดี  และทำให้อาการเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อลดน้อยลงอีกด้วย  

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

งาขี้ม่อน ของดีที่ไม่ควรมองข้าม

ทำความรู้จักกับ เวย์โปรตีน แต่ละประเภท


บทความที่น่าสนใจ

ให้ทุกมื้อ เป็นมื้ออร่อย ด้วย น้ำมันมะพร้าวปรุงอาหาร

โทษของการกิน อาหารที่มีรสจัด