นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทานเล่น ไม่อ้วน

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทานเล่น ไม่อ้วน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทานเล่น ไม่อ้วนขึ้นชื่อว่าเป็น ขนมทานเล่น ส่วนใหญ่แล้ว มักเป็นอาหารที่ไม่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย และทำให้อ้วนได้ง่าย แต่ไม่ใช่กับขนมทานเล่นอย่าง นมมะพร้าวอัดเม็ด (  Organic Coconut Milk Tablet )

 

เป็นพฤติกรรมที่อาจติดนิสัยใครหลายคนไปแล้ว ในเรื่องการรับประทาน ของทานเล่น หรือของจุกจิก ระหว่างวัน ขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ทำงาน เล่นคอม เล่นเกม หรือดูซีรีส์ เป็นต้น ที่หลายคน มักต้องมี ขนมทานเล่นวางอยู่ข้างกาย ไม่ให้เหงาปาก ทานได้เรื่อย ๆ เพลิน ๆ ขณะทำกิจกรรมเหล่านั้น ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้ จะทำให้คุณ น้ำหนักขึ้นได้ง่าย แบบไม่รู้ตัว  หากเลิกทาน ขนมทานเล่นไม่ได้ ก็ควรเลือก ขนมทานเล่นที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่าง นมมะพร้าวอัดเม็ด

 

 นมมะพร้าวอัดเม็ด ขนมทานที่มีประโยชน์

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด (  Organic Coconut Milk Tablet ) เป็นผลิตภัณฑ์ ที่ได้มาจากมะพร้าว โดยทำมาจากผงเนื้อมะพร้าวบริสุทธิ์ นำมาบดละเอียด ผสมกลิ่น และรสชาติ เพื่อให้รับประทานได้อร่อย จึงเหมาะ สำหรับเป็นของทานเล่นในระหว่างวัน และที่สำคัญในนมมะพร้าวอัดเม็ด มีสารอาหารจากมะพร้าวที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ดังนี้

 

  • แคลเซียม ( Calcium ) แร่ธาตุ ที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน แคลเซียม ในกระดูกของวัยผู้ใหญ่จะถูกย่อยสลาย และสร้างใหม่ทุกปี ร่างกายของคุณจำเป็นต้องมี วิตามินดี ( Vitamin D ) ที่เพียงพอ แคลเซียม จึงจะดูดซึมได้ดี โดยวิตามินรวม และแร่ธาตุในอาหารเสริมที่มี คุณภาพส่วนมากจะมีแคลเซียมอยู่ด้วย นอกจากนี้ แคลเซียม ยังมีความสำคัญต่อ การควบคุม จังหวะการเต้น ของหัวใจ การทำงานของ เส้นประสาท การหดตัวทำงาน ของกล้ามเนื้อ และการแข็งตัวของเลือดได้

 

  • แมกนีเซียม ( Magnesium ) แร่ธาตุที่มี ความสำคัญต่อการทำงานของ กล้ามเนื้อ และเส้นประสาท ช่วยเผาผลาญ ไขมัน และเปลี่ยนเป็นพลังงาน ช่วยควบคุม ระดับ คอเลสตอลรอลได้ โดย แมกนีเซียม ยังทำงานร่วมกับ แคลเซียมได้ดี ที่จะช่วยทำให้ สุขภาพฟันแข็งแรง ป้องกัน โรคกระดูกพรุน รวมไปถึงช่วยบรรเทาอาการ ปวดหัวไมเกรนได้ และสำหรับหญิงตั้งครรภ์ จะช่วยป้องกัน การคลอดบุตร ก่อนกำหนด ได้อีกด้วย

 

  • กรดลอริก ( Lauric Acid ) คุณสมบัติเด่นของ กรดลอริก คือ สามารถต้านทานได้ ทั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อยืสต์ เชื้อโปรโตรซัว และเชื้อไวรัส และสามารถทำลาย เชื้อโรคชนิดที่มี เกราะหุ้มเซลล์เป็นไขมัน เช่น เชื้อไข้หวัดใหญ่ , โรคเริม , คางทูม , โรคซาร์ และโรคเอดส์ ( ช่วยลดปริมาณเชื้อ HIV ได้ ) รวมถึง ยังช่วย ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ลดการอักเสบ ทำลายเชื้อโรค ฯลฯ โดยนมมะพร้าวอัดเม็ด มีกรดลอริก ( Lauric acid ) สูงถึง 48 – 53% ซึ่งจะช่วยในการสร้างระบบ ภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายแข็งแรงได้อีกด้วย

 

นอกจาก นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Organic Coconut Milk Tablet ) จะมีสารอาหารเหล่านี้แล้ว คุณสมบัติของมะพร้าวนั้น ยังเป็นอาหารที่มีไขมันต่ำ  และกากใยอาหารสูง จึงช่วยลดไขมัน คอเลสเตอรอลในเลือดได้ ทำให้ผู้รับประทาน ไม่เสี่ยงต่อการน้ำหนักขึ้น หรืออ้วนขึ้นได้ แม้แต่ผู้ป่วยเบาหวานที่จำเป็นต้องควบคุมอาหาร ก็สามารถทานนมมะพร้าวอัดเม็ดได้

 

นมมะพร้าวอัดเม็ด ( Organic Coconut Milk Tablet ) จึงถือได้ว่า เป็นขนมทางเลือกที่ดี สำหรับผู้ที่รักสุขภาพ เพราะนมมะพร้าวอัดเม็ดนั้น มีรสหวานที่มาจากมะพร้าวธรรมชาติ อุดมไปด้วย สารอาหาร มากมาย รวมถึง กรดลอริก ที่สูงถึง 48 - 53% และนมมะพร้าวอัดเม็ด ( Organic Coconut Milk Tablet ) ยังเหมาะกับ ผู้ที่แพ้นม เพราะนมมะพร้าวอัดเม็ด ไม่มีส่วนผสมของนมวัว หรือนมถั่วเหลือง นั่นเอง

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

งาขี้ม่อน ของดีที่ไม่ควรมองข้าม

อาหารบรรเทาความเครียด ที่หาได้ใกล้ ๆ ตัว


บทความที่น่าสนใจ

ทานหวาน ด้วย น้ำหวานดอกมะพร้าว ดีต่อ สุขภาพ

พร้อมรับมือกับโรคที่มาพร้อมกับอากาศหนาว