ทานหวานให้พอดีด้วย น้ำหวานดอกมะพร้าว

ทานหวานให้พอดีด้วย น้ำหวานดอกมะพร้าว

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

ทานหวานให้พอดีด้วย น้ำหวานดอกมะพร้าวน้ำหวานดอกมะพร้าว ออร์แกนิค ( Coconut syrup ) เป็นตัวช่วยความหวานที่เป็นความน้ำหวานจาก ดอกมะพร้าวธรรมชาติ แบบ 100% สำหรับใคร ๆ ที่ชื่นชอบความหวาน เราขอแนะนำเลยค่ะ

 

สาระน่ารู้ดี ๆ กับ รสชาติหวาน

     อาหารหลาย ๆ ชนิดที่เรานั้นรับประทานกัน หลาย ๆ คนคงจะชอบรสชาติอาหารที่แตกต่างกันไป ว่าจะเป็น รสเผ็ด รสหวาน หรือรสเปรี้ยว ต่างคนก็ชอบในรูปแบบ อาหารของแต่ละคน แต่ก็ต้องยอมรับว่า ความหวาน หรือ รสชาติหวานนั้น เป็นรสชาติที่ใคร ๆ หลาย ๆ คนก็ต่างชอบรสชาตินี้ ไม่ว่าจะเป็นใครก็สามารถที่จะกินได้ ต่างจากรสชาติอาหารที่เผ็ด หรือเค็ม บางคนก็ไม่สามารถที่จะกินได้ แต่ถ้าเป็นรสชาติหวานแล้วละก็ ใคร ๆ ก็พูดเป็นเสียง เดียวกันว่า สามารถกินได้ แต่ก็มีบางคนที่ไม่กินรสชาติหวาน เพราะรสชาติหวานั้น บางคนอาจคิดว่าจะทำผลเสียให้ร่างกายของเรา เพราะการกินหวาน อาจทำให้อ้วน ทำให้เกิดโรคตามมา แต่ก็ขึ้นอยู่กับปริมาณที่เรากินเข้าไป อาหารทุกอย่าง หรือรสชาติอาหารทุกแบบ ถ้าเรากินในปริมาณที่มากเกินไปก็สามารถส่งผลเสียให้กับเราได้เช่นกัน

     อาหารแต่ละชนิดจะมีความหวาน หรือจะมีรสชาติที่หวานตามธรรมชาติของมันอยู่แล้ว ดังนั้น การที่เราชอบกินหวาน เราสามารถเลือกได้ ว่าเราจะกินหวานแบบไหน เช่น รสชาติความหวานจากผลไม้ หรือความหวานจาก อาหารชนิดต่าง ๆ ไม่ใช่แค่น้ำตาลที่ให้ความหวานกับเราได้ แต่เราก็ควรกินในปริมาณที่พอเหมาะต่อวัน และหมั่นออกกำลังกายอยู่เสมอ เพื่อให้ร่างกายเราได้เผาผลาญ แคลอรี่ ที่มากจนเกินไป

     ความหวาน หรือรสชาติหวานนั้น จะมีทั้งข้อดี และข้อเสียในตัวของมัน ไม่ว่าจะเป็นอาหารรสชาติแบบไหน ก็ จะมีทั้งข้อดี และข้อเสียอยู่แล้ว เราจะมาพูดถึงข้อดีของรสชาติหวานกัน

     น้ำตาลนั้นจัดอยู่ในอาหารที่จำพวกคาร์โบไฮเดรตที่สามารถให้พลังงานกับร่างกายเราได้ทันที และส่งผลให้ความรู้สึกสดชื่น หรือสามารถทำให้เราคลายเครียดได้นั้นเอง แถมยังช่วยในเรื่องของกระเพราะอาหาร และม้าม อีกด้วย รสหวานนั้นมีสรรพคุณในเรื่องรักษาในอาการต่าง ๆ เช่น อาการปวดเกร็ง กล้ามเนื้อ แก้อาการอ่อนเพลีย   และยังสามารถบำรุงกำลัง แก้กระหายน้ำได้อีกด้วย ถ้าเรากินในปริมาณที่พอดี แน่นอนว่าจะส่งผลดีกับตัวเราได้โดยตรง

     อาหารที่มีน้ำตาลสูงนั้น เป็นของโปรดของใคร ๆ หลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือผู้ใหญ่ แน่นอนว่าไม่มีใครกล้าพูดว่าไม่ชอบรสหวาน การที่เราชอบกินรสชาติหวานนั้น เราต้องรู้ก่อนว่ารสชาติของความหวาน มีทั้งแบบที่หวานจากธรรมชาติ เช่น น้ำตาลที่มี อยู่แล้วในธรรมชาติ เช่น พวก ผลไม้ ธัญพืชต่าง ๆ นม ข้าว หรือมอล์ต ล้วนแล้วเป็นความหวานที่มาจากธรรมชาติ ดังนั้น การกินของพวกนั้นจะมีประโยชน์ต่อร่างกายเราได้ดี และแถมยังอร่อยอีกด้วย น้ำตาลก็ คือ ความหวาน ที่ใครหลาย ๆ คนรู้จักกันดีว่า เป็นแหล่งกำเนิด ความหวาน เรามาดูดีกว่าว่าเราควรได้รับปริมาณน้ำตาลที่เติมในแต่ละวันนั้น ควรเท่าไรกันจึงจะดี และพอในแต่ละวัน

     อาหาร หรือเครื่องดื่ม ที่รับรับประทานในแต่ละวันนั้นจะมีน้ำตาลเป็นส่วนผสมอยู่ โดยน้ำตาล 1 กรัม นั้นจะให้พลังงาน 4 กิโลแคลอรี่ เราควรพยายามกำหนดน้ำตาลที่เติมไม่ให้เกิน 4 ช้อนชา สำหรับเด็ก แต่สำหรับผู้ใหญ่ เราไม่ควนเกิน 6 ช้อนชา

     ตัวช่วยสำหรับความหวานที่ดีต่อตัวเรานั้นก็คือ ความหวานจากธรรมชาติ และ น้ำหวานดอกมะพร้าว ออร์แกนิค ( Coconut syrup ) นั้น เป็นความหวานที่ทำมาจากดอกมะพร้าวแท้จากธรรมชาติ ทำให้ได้ความหวานที่ดีต่อสุขภาพของเรา นั้นเอง ถึงความหวานจะเป็นตัวที่ทำให้เราอ้วน แต่รู้หรือไม่ว่า น้ำหวานดอกมะพร้าว ออร์แกนิค ( Coconut syrup ) นั้นเป็นความหวานที่มีแคลลอรี่ที่น้อยมาก ๆ น้ำหวานดอกมะพร้าว ออร์แกนิค ( Coconut syrup ) 1 ช้อนชา จะให้พลังงานเพียง 15 กิโลแคลลอรี่ เท่านั้นเอง เห็นไหมว่า ระดับแคลอรี่ที่น้อยขนาดนี้ส่งผลดีต่อร่างกายเราขนาดไหน สำหรับคนที่ชอบหวาน หรือที่ติดกินน้ำหวานคู่กับขนม หรือนำมาปรุงใส่เครื่องดื่ม ลองเปลี่ยนมาเป็น น้ำหวานดอกมะพร้าว ออร์แกนิค ( Coconut syrup ) เพื่อให้ร่างกายของเรา รับความหวานได้อย่างมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา

     แต่ในสมัยนี้ รสชาติหวาน หรือความหวานนั้นได้มีการค้นคว้า และหาข้อมูลที่จะทำให้เราสามารถกินอาหารที่มีรสชาติหวานได้โดยที่เราจะไม่อ้วน มีอาหารมากมายหลากหลายชนิดที่ทำความหวานให้เหมือนกับ ความหวานของน้ำตาล แต่ก็ใช่ว่ากินแล้วเราจะไม่อ้วน มันอยู่ที่เราเลือกกิน และออกกำลังกาย เราควรกินในปริมาณที่พอดีต่อวัน และควรออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญ แคลอรี่ ส่วนเกินในแต่ละวันออก เพื่อสุขภาพที่ดีของเราเอง

 

ประโยชน์ของ น้ำหวานดอกมะพร้าว ออร์แกนิค ( Coconut syrup )

  • น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut syrup ) มีส่วนช่วยในการเพิ่มความงามให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ทำให้ผิวสวยมีสุขภาพดี
  • น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut syrup ) ช่วยเสริมพลังงาน และปรับระบบการขับถ่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut syrup ) มีส่วนช่วยในการลดระดับความดัน และควบคุมความดันให้เป็นปกติ
  • น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut syrup ) ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดให้ต่ำลง และป้องกันโรคเบาหวานได้
  • น้ำหวานดอกมะพร้าว ( Coconut syrup ) ช่วยเพิ่มรสชาติอาหาร และขนมมีความหวาน มีกลิ่นหอมน่ารับประทาน จึงนิยมนำมาใช้ในการปรุงรสชาติอาหาร และขนม ทำให้รสชาติอาหารไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป

 

     ถึงความหวานจะให้โทษ หรือประโยชน์ต่อเรา ถ้าเราเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ที่ไม่ทำร้ายร่างกายเราแล้ว หรือออกกำลังกาย เพื่อให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดีแล้ว เราก็ไม่ต้องกลัวว่าการรับประทานอาหารรสชาติที่หวานจะส่งผลเสียกับเรา เพียงเราดูแลสุขภาพเราอยู่ตลอดเวลาเท่านั้น เราก็จะสามารถรับประทานอาหารที่เราชอบได้โดยไม่ต้องกังวลกับร่างกายของเราได้แบบสบาย ๆ

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

ไขมันทรานส์ ไขมันร้าย ทำลายสุขภาพ

ดีท็อกร่างกาย ด้วยการ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม


บทความที่น่าสนใจ

เลือกทานอย่างไร ให้ได้ประโยชน์มากที่สุด

4 วิธีง่ายๆ เพิ่ม “ภูมิคุ้มกันโรค”