5 วิธีการกิน ที่ช่วยกำจัด สิว ให้หายได้อย่างรวดเร็ว

5 วิธีการกิน ที่ช่วยกำจัด สิว ให้หายได้อย่างรวดเร็ว

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

5 วิธีการกิน ที่ช่วยกำจัด สิว ให้หายได้อย่างรวดเร็วสำหรับการดูแลตัวเองแน่นอนว่า เป็นการทำให้ร่างกายของเรา แข็งแรงไม่ว่าจะเป็นภายนอกหรือ ภายใน แต่การดูและผิวหน้ามักจะเกิดปัญหาที่ทำให้ใคร ๆหลายคนเกิดความกังวล ได้นั้นก็คือปัญหา สิว 

 

            สิว ถือว่าเป็นปัญหา สำหรับ คนหนุ่ม สาวอยากมาก เพราะ มันจะเกิดขึ้นบริเวณผิวหน้าของเรา สำหรับ สิว นั้น ก็คือ การอักเสบ ของผิวหนัง ที่จะมีการ อุดตันของน้ำมัน หรือ เซลล์ผิวหนังที่ตาย แล้ว บริเวณ รูขุมขน ที่จะเกิดเป็นจุดเล็ก ๆ ตามผิว ที่จะเป็นลักษณะ บวมแดง หรือ อาจมีหนอง เกิดขึ้น และในส่วนมากนั้น สิว มักจะเกิดขึ้น บริเวณ ใบหน้า ลำคอ หน้าอก หรือ มันอาจเกิดขึ้นได้ทั่วร่างกาย แต่ สิว มันจะเกิดบริเวณ ใบหน้า และ มักพบ ได้ในกลุ่ม วัยรุ่น เพราะ เนื่องจาก ในช่วง วัยรุ่นนั้น จะมีการเปลี่ยนแปลง ของ ฮอร์โมน และ โดยทั่วไป มันจะเป็นตัวก่อให้เกิดสิว และมันมักจะหายไป หรือ ทุเลาลงได้ ในตอร เราอายุมากขึ้น นั้นเอง

 

สาเหตุที่ทำให้เกิด สิว 

 

สำหรับ สาเหตุ ที่ มักกทำให้เกิด สิว ก็สามารถ เกิดจากการอุดตันที่รูขุมขน ในบริเวณ บนผิวหนัง และ สำหรับ ปัจจัยหลัก ๆ ในการเกิด สิว นั้นก็ คือ ร่างกาย ของเรา ได้ ผลิตน้ำมัน ลง ที่ชั้นผิวหนังมากจนเกินไป และมันไปทำให้  เซลล์ผิวหนังที่ ตายแล้ว มันไปอุดตัน รูขุมขน และ การติดเชื้อแบคทีเรีย บริเวณผิวหนัง มันจึงไป ทำให้เกิดการอักเสบ  ขึ้นได้ นั้นเอง และ ส่วนการเปลี่ยนแปลงของ ฮอร์โมน นั้นก็ เพื่อการเจริญเติบโตในช่วงวัยรุ่นก็อาจทำให้เกิดสิวได้เช่นกัน แต่ก็ไม่ต้องกังวล ไปเพราะวันนี้ เราจะเอา วิธีการป้องกัน  5 วิธีที่ทำให้เกิดสิว มาแบ่งปันกัน ไปดูกันเลยว่ามีวิธีไหนบ้าง 

 

1.รับประทาน ผัก หรือ ผลไม้

 

            เป็นที่รู้กัน ดีอยู่แล้ว ว่าในผัก และ ผลไม้ นั้น จะมีเส้นใย และ ไฟเบอร์ของผัก มันจะสามารถไปช่วยลด อาการ ท้องผูก และแถมยังมี วิตามิน รวมไปถึง แร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย ของเราอยากมาก และพวกวิตามิน ที่อยู่ในผัก หรือ ผลไม้ นั้นมันยังส่งผล ต่อผิวพรรณ ของราอยากมาก ไม่ว่าจะเป็นผักใบสีเขียว ผักที่มีสีส้ม สีแดง รวมไปถึงผัก ที่มีสีเหลือง ที่จะมีเบต้าแคโรทีนสูงซึ่งจำเป็นสำหรับผิว ของเรา ดังนั้น ผัก หรือ ผลไม้ บางชนิดจะเป็นตัวช่วยอย่างดี ในการป้องกันการ เกิด สิว ของเราได้เป็นอย่างดี นั้นเอง

 

2. งดรับประทาน ขนมที่มีส่วนผสมของน้ำตาลในปริมาณมาก

 

            ขนมบางชนิด ที่ผสม น้ำตาล ในปริมาณมาก อาจทำให้เกิดสิว ขึ้นได้ ดังนั้น หาก เรา อยากให้ผิวพรรณ ของเรา ดู สวยใส หรือ ถ้าเรา อยากให้สิวยุบก็ควรงด รับประทานอาหารที่มีน้ำตาลมาก ๆ  แต่ สำหรับ ท่านใด ที่อยากท่านขนม หวาน ก็ยังมีช็อคโกแลตที่คุณสามารถ รับประทานได้แต่ต้องเป็น ดาร์คช็อคโกแลต เท่านั้น ที่จะเป็นประโยชน์มากกว่าและ ควรรับประทานแต่ก็ควร รับประทาน ใยปริมาณ ที่ไม่มากจนเกินไป นั้นเอง

 

3.เลือก รับประทานขนมปัง ที่ไม่ ขัดขาว

            

            สำหรับ ใครที่ชอบทาน ขนมปัง เราอยากแนะนำว่า ควรเลือกทานขนมปัง ที่เป็นขนมปังโฮลวีท หรือ อาจจะดูที่บรรจุภัณฑ์ว่าเป็นการทำด้วยแป้งที่ไม่ขัดขาว   เพราะ มันจะทำให้เกิดประโยชน์ และ แถมยังช่วยให้สิวยุบเร็วอีกด้วย นะจะบอกให้

 

4. ดื่มชาเขียวแท้ ๆ

 

            การที่เรา เลือก ดื่ม หรือ รับประทาน ชาเขียวแท้ นั้น ก็คือ ชาเขียว ที่ไม่มีการผสม น้ำตาล หรือ ชาเขียว ที่ไม่ได้มีการปรุงแต่งรสชาติ แบบนี้จะได้ประโยชน์ที่สุด เพราะ การทานตอนอุ่น ๆ มันจะมีประโยชน์ อย่างมาก ส่วนการเลือกชาก็ให้ลองเลือกแบบที่เป็นชาเขียว มะลิสำหรับ มือใหม่ ที่เพิ่งหัดทาน เพราะจะมีรสชาติที่ไม่เข้มจนเกินไปและยังมีกลิ่นหอมช่วยให้ผ่อนคลายอีกด้วย นะจะบอกให้

 

5. โยเกิร์ต หรือ นมเปรี้ยว

 

            สำหรับโยเกิร์ตและนมเปรี้ยว นั้น จะเหมาะมากๆ สำหรับสายคนรักสุขภาพ ที่บอกได้เลยว่า สามารถ รับประทาน ได้แถมไม่อ้วนด้วยนะ และ ในนมเปรี้ยว และ โยเกิร์ตนั้น ยังมีแบคทีเรียที่ดี ที่ซึ่ง แบคทีเรียเหล่านี้จะไปอยู่ในบริเวณ ลำไส้ ของเรา ซึ่งในลำไส้ ของเรานั้น จะมีการดูดซึม สารอาหาร ต่างๆ ให้ร่างกาย และ ถ้าหากในลำไส้มีแต่แบคทีเรียที่ไม่ดีจะทำให้ผิวพรรณ ของคุณนั้นไม่สดใส และ ยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวบนใบหน้าอีกด้วย นะจะบอกให้

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

ซึมเศร้า โรคร้ายที่ควรแก้ไข

อ้วนลงพุง โรคที่คนกินเยอะต้องระวัง


บทความที่น่าสนใจ

ปัญหารูขุมขนกว้างสามารถแก้ไขได้จริง

5 วิธีเปลี่ยนนิสัยจากชอบกิน "อาหารขยะ" ให้หันมาเลิฟ "อาหารเพื่อสุขภาพ"