เสริมภูมิคุ้มกันหัวใจด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

เสริมภูมิคุ้มกันหัวใจด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

เสริมภูมิคุ้มกันหัวใจด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นโรคหัวใจเป็นโรคอันตราย ซึ่งจะส่งผลกระทบทั้งร่างกายเรา และความเป็นห่วงจากคนรอบข้าง วันนี้เรามาเรียนรู้เกี่ยวกับโรคหัวใจพร้อมเสริมภูมิไปกับ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule )

 

     การดำรงชีวิตประจำวันของคนไทยในปัจจุบันมีความเคร่งเครียดในเรื่องเศรษฐกิจกันมากขึ้น ความเป็นอยู่ที่ต้องเร่งรีบ พฤติกรรมกการรับประทานอาหารที่เปลี่ยนไป โดยรับประทานผักกันน้อยลง และหันมาทานอาหารจานด่วนกันมากขึ้น ทำให้สถิติการเสียชีวิตจากการเกิดโรคหัวใจในประเทศไทย โดยเฉพาะการเสียชีวิตจากเส้นเลือดเลี้ยงหัวใจตีบเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เมื่อเปรียบเทียบกับ 10 ปีที่ผ่านมา โดยอัตราการตายของคนไทยที่เสียชีวิตจากโรคหัวใจ และหลอดเลือดตีบเป็นอันดับหนึ่ง โดยเสียชีวิตชั่วโมงละ 4 คน ซึ่งเป็นสถิติที่สูงมาก

 

ปัจจัยเสี่ยง ของอาการโรคหัวใจ

  • อายุขึ้นเลข 4 วัย 40 เป็นวัยที่ต้องระวังสุขภาพอย่างมาก ( แต่ปัจจุบันพบว่าอัตราการเป็นโรคหัวใจพบมากขึ้นในคนอายุ 30-40 ปี )
  • พันธุกรรม ผู้ที่มีประวัติครอบครัว พ่อหรือแม่เป็นโรคหัวใจ จะมีความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ
  • เพศ ผู้ชายจะมีความเสี่ยงต่ออาการโรคหัวใจมากกว่าผู้หญิง
  • สูบบุหรี่
  • ไขมันในเลือดสูง มีความเสี่ยงกับการเป็นโรคหัวใจมากกว่าคนที่มีไขมันในเลือดปกติหรือต่ำกว่าหลายเท่า เพราะไขมัน คือ ตัวการสำคัญที่จะไปจับตามผนังหลอดเลือด และทำให้หลอดเลือดอุดตัน โดยเฉพาะหลอดเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจ
  • เบาหวาน น้ำตาลในเลือดที่สูงกว่าปกติ และเป็นเวลานาน ๆ โดยไม่มีการควบคุมให้ดีพอ ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จะทำให้ผนังหลอดเลือดอ่อนแอ ไม่แข็งแรง และเป็นสาเหตุของหลอดเลือดหัวใจตีบตันได้
  • ความดันโลหิตสูง เป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง เพราะคนที่มีความดันโลหิตสูงใช่ว่าจะทำให้เลือดมีแรงดันที่จะไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ดีกว่าคนที่ความดันโลหิตปกติ ตรงกันข้ามกลับทำให้หลอดเลือดเกิดการหดเกร็งตัว และทำให้หัวใจขาดเลือดได้อีกเหมือนกัน

 

สัญญาณเตือน อาการโรคหัวใจ

      เหนื่อยง่ายเวลาออกกําลังกาย หรือเดินเร็ว ๆ หายใจเข้าได้ลำบาก อาจจะเป็นตลอดเวลา เป็นขณะออกกำลังกาย หรือใช้แรงมาก หรือเป็นเฉพาะในเวลากลางคืน อาการโรคหัวใจจะเจ็บหน้าอก หรือแน่นบริเวณกลางหน้าอก หรือด้านซ้าย หรือทั้ง 2 ด้าน ไม่สามารถนอนราบได้เหมือนปกติ เพราะจะรู้สึกเหนื่อยเวลาหายใจ และอึดอัดตรงหน้าอก นอกจากนั้น อาจมีอาการหอบจนต้องตื่นขึ้นมาหอบกลางดึก เป็นลมหมดสติไม่ทราบสาเหตุ ขา หรือเท้าบวมโดยไม่ทราบสาเหตุ ปลายมือ ปลายเท้า และริมฝีปากมีลักษณะเขียวคล้ำ

 

การรักษาโรคหัวใจ

     การรักษาโรคหัวใจจะรักษาตามสาเหตุที่ตรวจพบ และรักษาตามอาการที่ผู้ป่วยเป็นในขณะนั้น เช่น การทำหัตถการสวนหัวใจ การผ่าตัดหัวใจ ร่วมกับการใช้ยารักษา รวมถึงการให้คำแนะนำในการควบคุมปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ไขมันในเลือดสูง ความดันโลหิตสูง การสูบบุหรี่ ความเครียด และเพิ่มการออกกำลังกาย การปรับพฤติกรรมการบริโภคโดยแนะนำให้ลดอาการเค็ม อาหารหวาน และอาหารที่มีไขมันสูง

 

การป้องกันโรคหัวใจ

    การป้องกันโรคหัวใจด้วยตนเองทำได้โดยปรับเปลี่ยนพฤติกรรม และหมั่นตรวจร่างกายเพื่อควบคุมระดับความดันและไขมันในเลือดเป็นประจำ การรับประทานอาหารเน้นพวก แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) และออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญ ควรเน้นผัก ผลไม้ ธัญพืช ลดปริมาณไขมัน โซเดียม และน้ำตาลให้น้อย หมั่นออกกำลังกาย ควบคุมน้ำหนัก หยุดสูบบุหรี่

 

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil )

     น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ถูกจัดว่าเป็นน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพ มีกรดไขมันอิ่มตัวสายปานกลาง มีแร่ธาตุสำคัญ และวิตามิน เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม เบต้าแคโรทีน วิตามินเอ ดี อี เค ที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้งานได้ทันที และทำออกมาอยู่ในรูปแบบของ แคปซูล ทำให้รับประทานได้ง่ายขึ้น โรคสมองเสื่อม หลายคนคงคิดว่ามาจากสมองเพียงอย่างเดียว แต่จริง ๆ แล้วการที่เรามีน้ำหนักมาก หรือ อ้วนมาก เพิ่มความเสี่ยงความจำเสื่อมได้ด้วยเช่นกัน หากบ้านใครที่มีผู้สูงอายุอยู่ก็ต้องช่วยกันดูแล อย่าปล่อยให้ท่านอ้วนจนเกิดไปจะทำให้ระบบเผาผลาญ เสื่อมนั้นเอง

 

เสริมภูมิคุ้มกันหัวใจด้วย แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule )

     ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) เสริมภูมิคุ้มกันโรคหัวใจได้ เพราะช่วยบำรุงหัวใจ ป้องกันการเกิดไขมันอุดตัวในเส้นเลือด ลดการอักเสบของหลอดเลือด ช่วยปรับระดับคอเลสเตอรอล ช่วยลดปริมาณ LDL ซึ่งก่อให้เกิดโรคหัวใจ ทำให้หัวใจมีสุขภาพแข็งแรง

     นอกจากเสริมภูมิคุ้มกันหัวใจแล้ว แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) ก็ยังสามารถ บำรุงระบบเผาผลาญได้อีกด้วย

     แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut oil capsule ) น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นชนิดแคปซูลออร์แกนิค มีส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าว และโอเมก้า 3 จากน้ำมันงาขี้ม่อน ซึ่งมีกรดไขมันสายปานกลางที่ช่วยเร่งระบบเผาผลาญพลังงาน ย่อยง่าย และสามารถนำไปสร้างพลังงานได้ในทันที นอกจากนี้ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ( Coconut Oil Capsule ) ยังช่วยเรื่องระบบเผาผลาญ เพราะต้องอาศัยฮอร์โมน และเอนไซม์หลายชนิด ระบบเผาผลาญจะเป็นตัวกำหนดอัตราการเผาผลาญพลังงาน ถ้าอัตราเผาผลาญในร่างกายของคุณต่ำจะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วหรือลดน้ำหักยาก ซึ่งในแต่ละคนนั้นจะมีประสิทธิภาพในการเผาผลาญพลังงานที่แตกต่างกัน

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ

ด้วยความปรารถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิคสกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature )

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

อร่อยเพลินไปกับ นมมะพร้าวอัดเม็ด

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร


บทความที่น่าสนใจ

น้ำสลัดจากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

ปรุงอาหารอร่อยด้วย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น