เวย์โปรตีน เหมาะไหมนะกับผู้สูงอายุ

เวย์โปรตีน เหมาะไหมนะกับผู้สูงอายุ

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

เวย์โปรตีน เหมาะไหมนะกับผู้สูงอายุสำหรับคนสายออกกำลังกาย คงจะรู้จัก เวย์โปรตีน กันเป็นอย่างดีว่ามันเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยไปสร้างกล้ามเนื้อแถมยังช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดีและอาจมีคนสงสัยว่าแล้วผู้สูงอายุ เหมาะที่จะรับประทานหรือไม่กันนะ

 

เวย์โปรตีน นั้น ชื่อมันก็บอกตรงตัวอยู่แล้วว่าเป็น โปรตีน แต่จะเป็นแหล่ง ของโปรตีน ที่มีคุณภาพสูง ที่จะเต็มไปด้วยสาร สำคัญ ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น กรดอะนิโมที่จำเป็น ที่จะถูกสกัด ได้จาก นมวัว สำหรับการ สกัดนั้น ได้นำเอา คาร์โบไฮเดรก และ มันส่วนเกิน ออกไปจากร่างกาย ให้เหลือแค่ ฌปรตีน อย่างเดียว เพื่อให้ร่างกาย ของเรานั้น ได้รับ โปรตีนที่ครบถ้วน ต่อความต้องการ ของร่างกายของเรา เพราะ การที่เรา ออกกำลังกาย เป็นประจำนั้นก็ทำให้ กล้ามเนื้อ ในร่างกาย ของเราอาจเสื่อมอาจทรุดโทรมได้ ดังนั้นเราต้องหา สารอาหาร ที่สามารถไปช่วยซ่อมแซม โปรตีน ได้นั้นก็คือ เวย์โปรตีน แต่ก็ยังมีคน สงสัยอยู่ว่า ไอ เวย์โปรตีน นั้นมันเหมาะ กับผู้สูงอายุหรือป่าว วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน ว่าควรรับประทาน หรือไม่อย่างไร สำหรับ ผู้สูงอายุ

 

ผู้สูงอายุ เหมาะที่จะรับประทาน เวย์โปรตีน หรือไม่

 

            เวย์โปรตีน ที่จะเป็น แหล่งของโปรตีนล้วน ๆ ที่จะเป็น แหล่งโปรตีน ที่ร่างกาย ต้องการและ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว โปรตีน จะถูกจัดให้อยู่ใน โภชนาการอาหาร หมู่ที่ 1 ซึ่งจะจำเป็นต่อการเสริมสร้างส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ของเรา และแถมยัง สามารถไปช่วย ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ของร่างกายของเราและ เมื่อทราบแบบนี้แล้ว เราจะพบว่า เวย์โปรตีน นั้น เป็นสิ่งที่คน สูงอายุ สามารถรับประทานได้เป็นอย่างดี และ นอกเหนือไปจากรูปแบบผง ยังควรบริโภคอาหารจริง ๆ อย่าง เนื้อปลา ถั่ว ข้าวกล้อง และธัญพืชต่าง ๆ ควบคู่กับการออกกำลังกายอีกด้วย ถือว่า เหมาะมากๆ กัผู้สูงอายุ เพราะ เวย์โปรตีน เป็นแหล่งอาหารที่ส่งเสริมให้ กล้ามเนื้อ แข็งแรงขึ้นได้ นั้นเอง แต่สำหรับ คนที่มีอาการ แพ้นม วัวนั้นถือว่าเป็น อันตราย และสำหรับ เวย์โปรตีน นั้นที่มาในรูปแบบปรุงรสพร้อมดื่ม มักประกอบด้วยน้ำตาลสูง ซึ่งอาจก่อให้เกิดเบาหวาน ได้นั้นเอง และยังรวมถึงสารให้ความหวาน ที่ทำให้เกิดอาการติดรสหวานได้ ดังนั้นเลือกแบบรสธรรมชาติจะเหมาะสมที่สุด นั้นเอง ดังนั้น การที่เราดื่มแล้ว ควรควบคู่ไปกับการ ออกกำลังกาย เพื่อให้ ประสิทธิ ออกมาดีที่สุด นั้นเอง

 

สำหรับ ประโยชน์ที่เห็นชัดที่สุด นั้นก็คือ เวย์โปรตีน นั้นสามารถไปช่วยแก้ไขปัญหาการ สูญเสียมวล กล้ามเนื้อ ในกลุ่ม ผู้สูงอายุได้ เพราะ มันสามารถไป ช่วยดูดซึมได้รวดเร็วดังนั้นมัน จึงมีประสิทธิภาพในการสร้างกล้ามเนื้อ ในร่างกายของเรา ได้เป็นอย่างดี แลถแถม ยังไป ช่วยกระตุ้นระบบเมตาบอลิซึ่ม จากผล การวิจัยพบว่า กลุ่มผู้ชายอายุ 73 ปีโดยเฉลี่ยการที่เรา รับประทาน เวย์โปรตีน เสริมเป็นระยะเวลา 5 เดือน มีกล้ามเนื้อร่างกายที่แข็งแรงขึ้น อีกทั้งกรดอะมิโนจำเป็นที่พบในเวย์โปรตีน ยังมีประโยชน์ต่อผู้สูงอายุโดยตรง

 

ประโยชน์ดีๆ ที่ เวย์โปรตีน เหมาะกับผู้อายุ

 

1. เวย์โปรตีน สามารถช่วย ย่อยง่าย ท้องไม่อืด เพราะคนอายุมากขึ้นก็จะมีปัญหาในการย่อยอาหารเป็นส่วนใหญ่ นั้นจึงการรับประทาน เวย์โปรตีน สามารถช่วยได้เป็นอย่าง ดีนั้นเอง 

 

2. เวย์โปรตีน สามารถไป ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ได้เป็นอย่างดี เพราะ กล้ามเนื้อ เป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้สูงวัยอย่างมาก เพราะ การเดินเหินทุกอย่างจะทำได้ดีนั้นกล้ามเนื้อต้องแข็งแรงด้วย นั้นทำให้ เวย์โปรตีน เป็นโปรตีนที่มีกรดอะมิโนจำเป็น ครบทั้ง 8 ชนิด นั้นเอง

 

3. เวย์โปรตีน จะมีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ได้เป็นอย่างดี เพราะ เวย์โปรตีน เป็นแหล่งของกรดอะมิโนที่ช่วยสร้าง สาร กลูตาไธโอน ที่ ซึ่งที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญซึ่งร่างกายใช้กำจัดสารพิษอนุมูลอิสระในร่างกาย ของเรา นั้นเอง

 

4. เวย์โปรตีน นั้นเหมาะ กับการควบคุมน้ำตาลในเลือด ได้เป็นอย่างดี และแถมยัง มีผลงานวิจัยพบว่า ในผู้ป่วยเบาหวานนั้น การที่รับประทาน โปรตีน นั้นจะสามารถไป ช่วยในการ กระตุ้นการหลั่งอินซูลินได้ จึงช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้เป็นอย่างดี โดยในงานวิจัยที่ใช้เวย์โปรตีน สามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดลง ได้นั้นเอง

 

5. เป็นแหล่ง โปรตีนที่ ดีและแถมยัง สำคัญกับระบบต่างๆ ในร่างกายของเราอีกด้วย เพราะ นั้นโปรตีน เมื่อถูกย่อยแล้วจะกลายเป็น กรดอะมิโน ซึ่งเจ้ากรดอะมิโนนี้ ไม่ใช่แค่เอาไป สร้างกล้ามเนื้อ ได้เพียงเท่านั้น แต่ยัง สามารถไป เป็นส่วนประกอบสำคัญ ในการสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายของเราอีกด้วย สร้างเม็ดเลือดขาว สร้างฮอร์โมน น้ำย่อย นั้นเอง

 

            ดังนั้น เวย์โปรตีน นั้นจึงเหมาะ กับผู้สูงอายุ แต่ถึงอย่างไร ก็ควร รับประทาน ในปริมาณ ที่ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป และควรทำกิจกรรม ออกกำลังกาย ควบคู่ไปด้วย เพื่อให้ได้ ประสิทธิภาพที่สูงสุด นั้นเอง

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

เครื่องฟอกอากาศ ใช้ดีจนต้องบอกต่อ

น้ำหวานดอกมะพร้าว ดีกว่า น้ำตาล?

 


บทความที่น่าสนใจ

รักษาผิวพรรณให้ดูดีได้ง่าย ๆ ด้วย สมุนไพร

สุขภาพดีง่ายๆ แค่ผ่อนกาย สบายใจ