สวย ได้ด้วย น้ำมันมะพร้าว ตั้งแต่หัวจรดเท้า

สวย ได้ด้วย น้ำมันมะพร้าว ตั้งแต่หัวจรดเท้า

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

สวย ได้ด้วย น้ำมันมะพร้าว ตั้งแต่หัวจรดเท้าสวย ได้ด้วย น้ำมันมะพร้าว ตั้งแต่หัวจรดเท้า

เรื่องความ สวย ความงาม เป็นเรื่องที่คนในปัจจุบัน ต่างให้ความสนใจเป็นพิเศษ น้ำมันมะพร้าว ก็เป็นหนึ่งในยิ่งที่สามารถช่วยได้ และยังเป็น ผลิตภัณฑ์ จาก ธรรมชาติ ด้วย ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูผิวหนัง โดยไม่ทำร้าย และไม่มีสารเคมี อีกด้วย

น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) คือ น้ำมันที่ได้จากผลมะพร้าว โดยผ่านกระบวนการสกัด และแยก น้ำมัน ออกจากเนื้อมะพร้าว ด้วยกรรมวิธี สกัดเย็น เป็นวิธีที่ไม่ผ่านกระบวนการทางเคมี และไม่ใช้ความร้อนสูง ทำให้ได้น้ำมันที่มีลักษณะใสเหมือนน้ำ ไม่มีกลิ่นหืน และกลิ่นหอมอ่อน ๆ แต่อาจจะมีชิ้นเนื้อมะพร้าวบ้างเล็กน้อย ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติที่จะมีเนื้อ มะพร้าว ปนมาด้วย ด้วยวิธีการดังกล่าวนี้ทำให้มีการเรียกว่า น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น , น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ( Extra Virgin Coconut Oil ) , น้ำมันมะพร้าวบีบเย็น , น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็น เป็นต้น น้ำมันมะพร้าว จะมีสถานะเป็นของเหลวที่อุณหภูมิสูงกว่า 25 องศาเซลเซียส และกลายสถานะเป็นของแข็งที่อุณหภูมิต่ำกว่า 25 องศาเซลเซียส ใน น้ำมันมะพร้าว จะประกอบด้วย กรดไขมันอิ่มตัว ( มากกว่า 90% จากปริมาณกรดไขมันทั้งหมด ) แต่กรดไขมันอิ่มตัวส่วนใหญ่ ที่พบใน น้ำมันมะพร้าว เป็นกรดไขมันที่มีขนาดโมเลกุลปานกลาง ( medium chain fatty acid ) สามารถน้ำมาใช้ได้หลากหลายอย่าง

มาดูกันว่า ประโยชน์ ของ น้ำมันมะพร้าว จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่าไรบ้าง เพื่อเพิ่มความ สวย ความงาม แก่ผู้ใช้ด้วยผลิตภัณฑ์จาก ธรรมชาติ นี้ มีดังนี้

 

1. น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) บำรุง เส้นผม ให้เงางาม และมีน้ำหนัก

วิธีการคือ ก่อนสระผมให้นำ น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) มาชโลมให้ทั่วศีรษะ และนวด หมักทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที แล้วล้างออก ทำ 3 - 4 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยให้เส้นผม ดกดำ เงางาม และมีน้ำหนักอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม และลดผมหงอก

 

2. น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) ทำความสะอาดผิวหน้า

ใน น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) ประกอบไปด้วยโมเลกุลที่มีขนาดเล็ก ที่สามารถซึมซับ และทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกถึงรูขุมขน โดยการหยด น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) ลงบนสำลี แล้วเช็ดให้ทั่วใบหน้า ล้างออกด้วยน้ำอุ่น เป็นวิธีการล้างเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกบนใบหน้าอย่างง่ายดาย

 

3. น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) ใช้บำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่ม

น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง โดยใช้สำลีชุบ น้ำมันมะพร้าว เพียงเล็กน้อยมาทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้แบบนั้น โดยไม่ต้องล้างออก เพื่อให้น้ำมันมะพร้าวซึมเข้าสู่ผิวหน้า ทำทุกคืนก่อนนอน ตื่นเช้ามาผิวหน้าจะรู้สึกว่าผิวหน้าเนียนนุ่ม และชุ่มชื้นอย่างเห็นได้ชัด

 

4. น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) ช่วยกระชับรูขุมขน พร้อมลดปัญหาสิว

ก่อนล้างหน้าหรือทำความสะอาดใบหน้า ใช้ น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) หยดลงบนสำลีแล้วเช็ดใบหน้าก่อน ก็จะช่วยทำความสะอาดใบหน้า รูขุมขน และกำจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆบนใบหน้า ได้อย่างล้ำลึก ทำให้ปัญหาสิวลดลง และยังช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง

 

5. น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) ลดปัญหารอยตีนกา และรอยคล้ำใต้ตา

สำหรับการลดปัญหารอยตีนกาและรอยคล้ำใต้ตา ให้หยด น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) ลงบนสำลีแล้วเช็ดบริเวณผิวหนังรอบดวงตา จะช่วยให้รอยคล้ำใต้ตาและรอยตีนกา จางลงจากการทำเป็นประจำ

 

6. น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) ช่วยระงับกลิ่นเต่า

น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) มีกรดตามธรรมชาติ ที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ ได้ ซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นตัวต่าง ๆ วิธีการคือ หลังอาบน้ำใช้ น้ำมันมะพร้าว ทารักแร้เป็นประจำ ก็สามารถช่วยลดกลิ่นรักแร้ หรือ กลิ่นเต่า ได้แล้ว

 

7. น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) ช่วยบำรุงเล็บให้สวย และแข็งแรง

ทา น้ำมันมะพร้าว ให้ทั่วมือ เล็บ และเท้าเป็นประจำ จะช่วยบำรุงผิวหนัง และเล็บ ให้ผิวนุ่ม เล็บมือแข็งแรง ไม่หัก เปาะง่าย

 

8. น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) รักษาอาการส้นเท้าแตก

ทา น้ำมันมะพร้าว บริเวรส้นเท้าก่อนนอนทุกคืน จะช่วยให้ผิวหนัง บริเวณ ส้นเท้า นุ่ม  ชุ่ม ชื้น ลดการแตกของส้นเท้าลงได้

 

สุขภาพที่ดีเริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปราถนาดีจาก น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค สกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature )

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

โอเมก้า 3 น้ำมันปลา ช่วยให้มี อารมณ์ ที่ปกติ

นอน น้อยมันอันตรายอย่างไรกับร่างกายกันนะ ?

 

 

 

 


บทความที่น่าสนใจ

“เซเลอรี่” ดื่มอย่างไรให้ได้ประโยชน์

น้ำมันมะพร้าว น้ำมันเพื่อสุขภาพ