น้ำมันมะพร้าว สูตรแก้ปัญหา ผมมัน รังแค

น้ำมันมะพร้าว สูตรแก้ปัญหา ผมมัน รังแค

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

น้ำมันมะพร้าว สูตรแก้ปัญหา ผมมัน รังแคน้ำมันมะพร้าว สูตรแก้ปัญหา ผมมัน รังแค

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ สามารถใช้รับประทาน และดูแลเรื่อง ความสวย ความงาม ได้อย่างสูตรที่เราจะนำเสนอ คือ สูตรแก้ปัญหา ผมมัน รังแค และยังใช้อย่างอื่นได้อีกหลาย ๆ อย่าง

 

น้ำมันมะพร้าว ( coconut oil ) คือ น้ำมันธรรมชาติ ได้มาจากการ สกัดแยก น้ำมัน จากเนื้อของต้นมะพร้าว ซึ่งใช้วิธีการ สกัดเย็น หรือ virgin coconut oil เป็น น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ผลิตภัณฑ์ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ในท้องตลาดให้ความสนใจ และใช้วิธีนี้ เพราะ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ที่ใช้วิธีการสกัดแยกน้ำมันจากเนื้อมะพร้าว โดยเป็นกระบวนการที่ไม่ผ่านความร้อนสูง และไม่ผ่านกระบวนการแปรรูปทางเคมีเลย ทำให้ได้ น้ำมันมะพร้าว แท้ๆที่เป็น ออร์แกนิค 100% ( Organic )

น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ประกอบด้วย ไขมันอิ่มตัว (มากกว่า 90% จากปริมาณกรดไขมันทั้งหมด) ที่เป็นไตรกลีเซอไรด์สายยาวปานกลาง ซึ่งเมื่อรับประทานและถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายแล้ว จะถูกเผาผลาญได้ดี ช่วยคงประโยชน์ทางสุขภาพของ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ไว้ได้ เพราะอาจมีการทำงานต่างจากไขมันอิ่มตัวชนิดอื่น ๆ ที่มีสายยาวกว่า เช่น อาหารจำพวกน้ำมันพืช ไขมันจากนม และเนื้อสัตว์ทั้งหลาย ถึงแม้หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับการทาน น้ำมัน แต่ก็ใช่ว่าจะทานได้อย่างเดียว สามารถนำมาใช้อย่างอื่นได้ รวมทั้งการใช้ทา เพื่อเพิ่มความ ชุ่มชื้น ให้กับผิว รักษาโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง โรคสะเก็ดเงิน ตลอดจนการ บำรุง สุขภาพ เส้นผม และ สุขภาพช่องปาก ต้องบอกว่าถ้าไม่มีการ สกัดเย็น อาจจะไม่มีผลิตภัณฑ์แบบนี้มาให้เห็นกัน

 

น้ำมันมะพร้าว  ( Coconut Oil ) สูตรช่วย ลดผมมัน และ รังแค ได้ โดยเฉพาะผู้หญิง หรือผู้ชายที่มีผมดำ คงกลัวเห็น รังแค น้ำมันมะพร้าวช่วยได้ โดยการรักษา สุขภาพ ของ หนังศีรษะ เพราะใน น้ำมันมะพร้าว มีวิตามินอี ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และยังมีสารที่ช่วยทำลายเชื้อโรคในผมอีกด้วย น้ำมันมะพร้าว จึงเป็นหนึ่งในสิ่งที่ช่วยลด ปัญหา การเกิด รังแค และยังความนุ่ม ชุ่มชื้น

 

วิธีการ หมักผม

สูตร 1 แก้ปัญหา รังแค

ด้วยวิธีการง่าย ๆ นี้ สามารถช่วยขจัดสิ่งที่รบกนสายตาของหลายคนได้แน่นอน โดยการหยด น้ำมันมะพร้าว  ( Coconut Oil ) ลงบน หนังศีรษะ บริเวณที่เกิด รังแค แล้วนวด หนังศีรษะ โดยใช้ปลายนิ้วนวดให้ทั่วจนรู้สึกว่า น้ำมันมะพร้าว ซึมเข้าไปใน หนังศรีษะ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ก็เสร็จสิ้นขั้นตอนการหมักผมแล้ว โดยทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะเห็นผมเมื่อทำได้ประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ว่ามี รังแค เริ่มน้อยลง

 

สูตร 2 แก้ปัญหา รังแค และ ผมมัน

สูตร 2 นี้ก็ไม่ยากเหมือนกัน เหมาะกับคนที่มี ปัญหา เรื่อง ผมมัน และ รังแค เป็นการใช้ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ผสมกับน้ำมะนาว  เพราะน้ำมะนาวมีส่วนที่ช่วย กำจัดไขมัน ที่อุดตันในรูขุมขนได้ ทำให้เมื่อใช้สูตรนี้ซักระยะแล้ว ก็สามารถช่วยลด ความมัน ของ เส้นผม และ หนังศีรษะ รวมไปถึง ขจัด รังแค ได้ด้วย

สูตร 2 นี้ใช้ น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ อุ่นโดยการใช้เตาไมโครเวฟ หรือต้มประมาณ 1 นาที พอให้รู้สึกอุ่นก็พอ แล้วใช้น้ำมะนาวคั้นสด 1 ช้อนโต๊ะ ผสมรวมให้เข้ากัน แล้วหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จากนั้นสระผมให้สะอาด จะเห็นผมเมื่อทำได้ประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ว่ามี ผมมัน และ รังแค เริ่มน้อยลง

 

ผลิตภัณฑ์ คุณภาพเพื่อคุณ

เราขอแนะนำ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น และ น้ำมันมะพร้าว สำหรับ ปรุงอาหาร ตรา แมนเนเจอร์ เป็นผลิตภัณฑ์จาก น้ำมันมะพร้าว จากธรรมชาติ ออร์แกนิค 100% ปลอดภัย ปราศจากสารเคมี ซึ่งมี 2 ผลิตภัณฑ์ คือ

1. น้ำมันมะพร้าว ออร์แกนิค สำหรับ ปรุงอาหาร ตรา แมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Cooking Oil By ManNature ) ช่วยทำให้อาหารมีกลิ่นหอมมากขึ้น ให้คุณอิ่มอร่อยได้หลากหลายเมนูดั่งใจ เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนรัก สุขภาพ

2. น้ำมันมะพร้าว ออร์แกนิค สกัดเย็น ตราแมนเนเจอร์ ( Organic Coconut Oil Extra Virgin By ManNature ) เป็น ผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยในการ บำรุง ผิวหน้า ผมมัน รังแค และผิวกาย มอบความ ความนุ่ม ชุ่มชื้น ให้แก่ผู้ใช้

อ่านบทความเพิ่มเติม

โทษของการกิน อาหารที่มีรสจัด

ภูมิแพ้ ตัวร้ายสามารถ ป้องกันได้ด้วย เครื่องฟอกอากาศ

 

 

 


บทความที่น่าสนใจ

ร่วมป้องกัน ไวรัสโคโรน่า หรือ COVID-19 กันเถอะ

เลิกทาน หวาน ไม่ได้แนะใช้ น้ำหวานดอกมะพร้าว แทน น้ำตาล