เสริมสร้าง สุขภาพ ให้ดีได้ด้วยการ นอน

เสริมสร้าง สุขภาพ ให้ดีได้ด้วยการ นอน

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

เสริมสร้าง สุขภาพ ให้ดีได้ด้วยการ นอนเรื่อง สุขภาพ นั้น คงเป็นเรื่องที่ใครๆ หลายๆ ท่านให้ความสนใจและให้ความสำคัญกันอยากมากเพราะ เรื่อง สุขภาพเป็นเรื่องที่เราต้อง ดูแล และวันนี้เราจะพูดถึงการสร้าง สุขภาพ ที่ดีได้ง่ายๆ เริ่มจากการ นอน ไปดูกัน

 

การ พักผ่อน หรือ การอนอนนั้นเป็นการ ที่ทำให้ร่างกาย ได้ พักผ่อน นอนพัก เพราะ เราได้ใช้ร่างกาย ที่ร่างกาย ได้เหนื่อยล้า มาจากกิจกรรมต่างๆ ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นการ การทำงาน การเรียน หรือ การทำกิจกรรมอื่นๆ ที่ทำให้ร่างกาย เหนื่อย การนอนจึง เป็นการ ชาต์พลังงานให้กับ ร่างกาย ของเราได้เป็นอย่างดี และ การพักผ่อน หรือ การ นอน นั้น ยังมีประโยชน์ ต่อร่างกาย อีกมากมาย ที่คุณ อาจยังไม่รู้ ไปดูกันดีกว่า การ นอน จะมีประโยชน์ ในเรื่องอะไร ที่เกี่ยวกับ ร่างกาย ของเราได้บ้าง ไปดูกัน

 

ประโยชน์ จากการ นอน หรือ การพักผ่อน

 

            สำหรับ การ นอน หรือ การพักผ่อน นั้น ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ในการดำรงชีวิต ในแต่ละวันของเรา เพราะ การ นอน เปรียบได้เหมือน การชาร์จพลังงาน ของร่างกาย ของเรา แล้วถ้าไม่เราไม่พักผ่อน หรือ ไม่ นอน แน่นอนว่า จะส่งผลให้กับร่างกาย ของได้อย่างแน่นอน การ นอน ไม่พอยังส่งผลเสียให้กับ สุขภาพ ของเราในหลายๆด้านอีกด้วย คนเรานั้น ควรนอน หรือ พักผ่อน อย่างน้อย วันละ 7 – 8 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกาย ได้ชาร์จพลังงาน และจะส่งผลดี ให้กับร่างกาย และ สุขภาพ ได้ไปดูกันว่า มีเรื่องอะไรบ้าง

 

นอน หรือ พักผ่อน ช่วยเสริมสร้างสมาธิ

 

            การที่เรา นอน หรือ พักผ่อน อย่างเพียงพอนั้น จะไปช่วยให้ สมอง ของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังไป ส่งผลดี ให้เรามีสมาธิมากยิ่งขึ้น สามารถ จดจำรายละเอียดต่างๆ ได้ดีและ มีความจำที่ดีอีกด้วยนะ และยังได้ มีงานวิจัย อีกว่า การที่เรา นอน หรือ การพักผ่อน ที่เพียงพอต่อวัน จะไปช่วยใยเรื่อง ของทักษะ การแก้ปัญหา ให้ดีขึ้นได้อีกด้วย

 

ช่วยให้อารณ์ดี ได้

 

          การ ที่เรา นอน หลับอยากเพียงพอ ต่อวัน สามารถ ช่วยในเรื่อง ของความสัมพันธ์ อารมณ์ และ สุขภาพ จิต ออกมาดีกว่าปกติได้ โดยการ ที่เรา นอน หลับอย่าเต็มที่นั้น จะช่วยให้ร่างกาย ของเรารู้สึกสดชื่น กระปรีอกระเปร่า และ จะทำให้อารมร์ดี ขึ้นได้อีกด้วยนะ และได้มีงานวิจัย ได้พบว่า การที่เรา ไม่ นอน หรือ การที่เรา พักผ่อนไม่เพียงพอนั้น สามารถ ทำให้เราเสี่ยง ต่อการเป็นโรคซึมเศร้า และ ปัญหาเรื่อง สุขภาพ ต่างๆ ที่จะตามมาได้อีกด้วย

 

การนอน สามารภช่วย เสริมสร้างความสุขทางเพศ ได้ด้วยนะ

 

          การที่เรา นอน หรือ พักผ่อนไม่เพียงพอนั้น อาจทำให้เรา รู้สึก เหนื่อย มากกว่าปกติ อย่างแน่นอน อย่างที่เราบอกไปว่า การ นอน นั้น เหมือนกับการ ชาร์จ แบต ให้กับร่างกาย ยิ่งเรา ไม่ได้ นอน หรือ พักผ่อน ยิ่งทำให้ร่างกาย เราไม่พลังงาน และ ยังจะไปส่งผลกระ ทบ การมีเพศสัมพันธ์ ได้อีกด้วยนะ โดย มีงานวิจัย พบว่า ผู้ชาย ที่นอนน้อย หรือ นอน ไม่พอนั้น อาจมีระดับ ฮอร์โมนเทส โทสเตอโรน ( Testosterone ) ต่ำลง ซึ่งเป็น ฮอร์โมน ที่จำเป็นต่อการ เปลี่ยนแปลง ทางร่างกาย ของเรา เมื่อ ร่างกาย เข้าสู่ วัยหนุ่ม และ ช่วยให้ ผู้ชายนั้น เกิดความต้องการ ทางเพศ นั้นเอง ดังนั้น การ พักผ่อน หรือ การ นอน นั้น จึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ในการ ดำรงชีวิตนั้นเอง

 

นอน สามารถช่วย เพิ่ม เพิ่มภูมิคุ้มกัน ให้กับร่างกาย ได้ด้วยนะ

 

            การ นอน ที่เพียงพอต่อวันนั้น สามารถช่วยทำให้ ระบบภูมิคุ้มกัน ทำงานได้อย่าง มีประสิทธิภาพพ มากขึ้น โดยมีงานวิจัยที่เปรียบเทียบความ เสี่ยงในการ ที่จะติดเชื้อ ไข้หวัด ของผู้ที่นอนน้อย กว่า 7 ชั่วโมงพบว่า กลุ่มคนที่นอนหลับ 8 ชั่วโมงขึ้นไป ซึ่งพบว่ากลุ่มที่นอนน้อย กว่าเสี่ยง เป็นหวัดสูง มากกว่า กลุ่มคน ที่นอนมากกว่าถึง 3 เท่า นั้นเอง

 

การ นอน หรือ พักผ่อนให้เพียงพอช่วย ลดการเกิดอุบัติเหตุ ได้

 

            ผู้ที่พักผ่อน ไม่เพียงพออาจ เสี่ยง ต่ออาการหลับใน ซึ่งส่งผล กระทบ ที่จะสามารถก่อให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงตามมาได้ โดยเฉพาะเมื่อขับขี่ยานพาหนะหรือทำงานที่ต้องใช้เครื่องจักร นั้นเอง

 

การ นอน หลับให้เพียงพอ นั้น สามารถ ช่วยเราในหลายๆ เรื่อง ได้เป็นอย่างดี และ ผลเสียที่จะตามมา ถ้าหากเรา นอนไม่เพียงพอก็จะเห็น กันได้ทั่วไป แต่ถึงอย่างไร ถึงเราจะพักผ่อน นอน หลับ อยากครบชั่วโมงแล้ว ก็ควรที่จะ ออกกำลังกาย และ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ให้ร่างกาย ได้ทำงาน และสร้าง ระบบ บำรุงร่างกาย ได้ในทุกๆวัน เพื่อ สุขภาพ ร่างกายของเราเอง

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

เครื่องฟอกอากาศ ไอเท็มที่ควรมีติดบ้าน

ไข่ไก่ กับ ประโยชน์ ที่มากมาย


บทความที่น่าสนใจ

ลดอาการ กรดไหลย้อน ด้วยการดื่ม น้ำอัลคาไลน์ ( Alkaline Water )

เลือกใช้ น้ำมันมะพร้าว ( Coconut Oil ) ปลอดภัย ต่อสุขภาพ