ดื่มน้ำตอนเช้า ดียังไง?

ดื่มน้ำตอนเช้า ดียังไง?

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

บทความ แมนเนเจอร์

ดื่มน้ำตอนเช้า ดียังไง? 

ดื่มน้ำตอนเช้านั้น ดียังไง ? เห็นใคร ๆ ก็แนะนำ ให้ดื่มน้ำทันที หลังจากตื่นนอน และวันนี้ประโยชน์ ของการดื่มน้ำตอนเช้า เป็นประจำในทุก ๆ วัน ทางเราได้สรุปข้อมูล มาให้ทุกคนได้เรียนรู้ และทำตาม เพื่อสุขภาพของทุกคนกันแล้วค่ะ

 

รู้หรือไม่ ว่าการดื่มน้ำ หลังตื่นนอนเป็นอีกวิธี ในการดูแลสุขภาพ ซึ่งเป็นวิธีที่ทำได้ง่าย ๆ และมีประโยชน์ ต่อร่างกายของเราด้วย ที่สำคัญควรทำให้เป็น กิจวัตรประจำวัน แล้วคุณจะสัมผัสได้ถึง สิ่งดี ๆ ที่จะเกิดขึ้นกับ ร่างกายคุณค่ะ

 

ทุกคนล้วน รู้กันดีอยู่แล้ว ว่าน้ำสำคัญ ต่อร่างกายมาก เราจึงควรดื่มน้ำ อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อให้เพียงพอ ต่อความต้องการ ของร่างกาย ทว่าหากดื่มน้ำทันที ที่ตื่นนอนตอนเช้า จะได้ประโยชน์ที่มากกว่าค่ะ วันนี้เรามีประโยชน์ ของการดื่มน้ำ หลังตื่นนอนในทุก ๆ เช้า มาบอกเล่าให้ฟังกันค่ะ

 

ประโยชน์ ต่าง ๆ ของการดื่มน้ำ หลังตื่นนอน

 

- ช่วยทำให้ผิวพรรณ ดูกระจ่างใส การดื่มน้ำตอนท้องว่าง ตั้งแต่ 90 - 100 ซีซี ( 90 - 100 CC ) ขึ้นไป จะช่วยเพิ่มปริมาณ การไหลเวียนของเลือด ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และกระจ่างใส ทั้งยังช่วยฟื้นฟู และเพิ่มความยืดหยุ่น ให้กับผิวอีกด้วย

 

- เสริมสร้าง ระบบภูมิคุ้มกัน ให้แข็งแรง การดื่มน้ำในทุก ๆ เช้าจะช่วยสร้างสมดุล ให้แก่ระบบน้ำเหลือง และยังช่วยกระตุ้น ระบบภูมิคุ้มกัน ให้ทำงานเต็มประสิทธิภาพ ปกป้องร่างกาย จากความผิดปกติต่าง ๆ ทำให้ร่างกายแข็งแรง

 

- ดื่มน้ำตอนท้องว่าง ยังช่วยปรับสมดุล ต่อมน้ำเหลือง ส่งผลดีต่อระบบภายใน ลดความเสี่ยง และบรรเทา อาการอักเสบต่าง ๆ ลงได้

 

- ช่วยกำจัดไขมันส่วนเกิน ได้มากพอที่จะช่วยสนับสนุน การลดน้ำหนักได้ หากคุณดื่มน้ำ หลังตื่นนอน เป็นประจำ คุณจะผอมลงได้แน่

 

- ช่วยขับสารพิษ ออกจากร่างกาย การดื่มน้ำหลังตื่นนอน ในตอนท้องว่างถือเป็น การทำความสะอาดลำไส้ และกระตุ้นลำไส้ โดยธรรมชาติ ซึ่งเป็นการช่วยล้างสารพิษ และสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ในร่างกาย ไปพร้อมกับของเสีย ที่ขับถ่ายในตอนเช้า

 

- ช่วยในการลำเลียงสารอาหาร น้ำเปล่าจะช่วยลำเลียง อาหารออกจากกระเพาะ และช่วยให้ย่อยอาหาร ได้ง่ายขึ้น ลดความเสี่ยงของการ เกิดโรคกระเพาะอาหารได้

 

- น้ำที่ลงสู่กระเพาะ ที่ว่างเปล่าจะช่วยจัดระเบียบ การทำงานของลำไส้ อาการท้องผูกที่เคยมี ก็จะหายเป็นปลิดทิ้ง

 

- มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ และมะเร็งลำไส้ จะไม่มาหาคนที่ดื่มน้ำทันที ที่ตื่นนอนเป็นประจำ ด้วยเหตุผลที่ว่าสารตกค้าง ที่เสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง ในกระเพาะปัสสาวะ จะถูกน้ำชะล้าง ไปจนหมด

 

- ช่วยลดอาการ ปวดศีรษะ การดื่มน้ำตอนเช้า จะช่วยกระตุ้นการทำงาน ของระบบสมอง ให้ทำงานได้ดี และยังช่วยเพิ่มความสดชื่น ช่วยคลายเครียด และลดอาการปวดศีรษะ อีกด้วย

 

- น้ำช่วยพยุง การทำงาน ของข้อต่อ และกระดูกทุกส่วน ในร่างกาย การดื่มน้ำให้เพียงพอ จึงการันตีได้ว่า คุณจะห่างไกล โรคปวดหลัง และปัญหากระดูกต่าง ๆ ได้นานกว่า อายุขัยจริง

 

- โรคเกี่ยวกับลำคอ อาการปวดท้อง ประจำเดือน ปัญหาเกี่ยวกับ ระบบสายตา ท้องเสีย ท้องร่วง กระเพาะปัสสาวะอักเสบ และอาการปวดหัว ป้องกันได้ง่าย ๆ เพียงดื่มน้ำทันที ที่ตื่นนอนเป็นประจำ

 

- ช่วยในกระบวนการ สร้างเซลล์ใหม่ แถมมีส่วนช่วย ในการซ่อมแซม กล้ามเนื้อ และสร้างกล้ามเนื้อใหม่ด้วย

 

รู้ถึงประโยชน์ ของการดื่มน้ำ หลังตื่นนอน แบบนี้แล้วก็อย่าลืม หาขวดน้ำ มาวางไว้ใกล้ ๆ ที่หัวเตียง เพื่อที่ตื่นเช้ามา ร่างกายจะได้รับ ประโยชน์ดี ๆ จากน้ำที่เราดื่ม แบบนี้ในทุก ๆ วันนะคะ แถมยังช่วยเสริมสร้างสุขภาพ ในระยะยาวอีกด้วย หากหมั่นทำ เป็นประจำทุกวัน นอกจากสุภาพ จะดีขึ้นและ ผิวพรรณก็เปล่งปลั่ง ไม่ปวดหัว หรือหงุดหงิด หลังจากตื่นนอน ทำให้ สุขภาพจิตเราดีขึ้น ตามกันไปด้วยนะคะ

 

เริ่มต้นกันได้ง่าย ๆ แบบนี้หวังว่าเพื่อน ๆ จะนำข้อมูลที่ทาง เรารวบรวมมาให้ ไปลองใช้กันดูนะคะ เพื่อประโยชน์ และสุขภาพของตัวเพื่อน ๆ เอง หรือหากจะแนะนำต่อสู่ครอบครัวของเพื่อน ๆ ก็ ทำได้ง่าย ๆ ค่ะ เพียงกดแชร์ บทความนี้ลงบน โซเชียลมีเดีย ของเพื่อน ๆ เอง แค่นี้ก็สามารถแชร์บทความ ความรู้นี้ให้คนรอบตัวของเพื่อน ๆ ได้แล้วค่ะ

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ซึมเศร้า โรคร้ายที่ควรแก้ไข

สุขภาพดีง่ายๆ แค่ผ่อนกาย สบายใจ

 


บทความที่น่าสนใจ

ใส่ใจออร์แกนิค บอกลาสารเคมี

มารู้จัก ข้อดี ของ เวย์โปรตีน กันดีกว่า